5 Điều cần biết khi cho chó ăn

Chó là động vật hoang dã ăn tạp chúng hoàn toàn có thể ăn thịt lẫn rau củ quả, bên cạnh việc những thức ăn cho chó dạng khô được chế biến, đóng gói sẵn, thì những đồ ăn tươi cũng là lựa chọn rất tốt, mang tới nhiều hàm lượng dinh dưỡng giúp thú cưng của bạn có được sự tăng trưởng tổng lực hơn, nhưng cho ăn như thế nào để chó cưng của bạn vừa cung ứng đủ dinh dưỡng là không mắc những bệnh tương quan đến ẩm thực ăn uống .

1. Cho chó uống sữa

Bạn thường cho cún yêu uống thêm sữa tươi hoặc sữa hộp vì trong sữa có rất nhiều canxi giúp xương và răng của chúng khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nên chọn sữa loại dành riêng cho chó và cần hâm nóng sữa bằng với nhiệt độ cơ thể của chó và tuyệt đối không cho chúng uống nếu đang bị bệnh đường ruột, sẽ khiến chúng bị rối loạn tiêu hoá.

Advertisement

Bạn cần chú ý quan tâm nên chọn sữa loại dành riêng cho chóSữa dành cho chó con

2. Thịt là thành phần thiết yếu

Thịt cung ứng lượng Protein thiết yếu để khung hình tăng trưởng khung hình tổng lực. Những loại thịt bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn như thịt bò, thịt lợn, thịt gà. Các loại cổ, đầu gà cũng là những thực phẩm rất tốt cho sự tăng trưởng của chó, giúp chúng khỏe mạnh, dẻo dai cơ bắp và lớn nhanh hơn .Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng cho chúng ăn quá nhiều thịt, hoàn toàn có thể sẽ làm chúng lười ăn, và thiếu những vitamin và khoáng chất, dễ bị táo bón, đi vệ sinh nặng mùi. Bạn hoàn toàn có thể cắt nhỏ thịt, trộn thêm cơm, rau củ hoặc cho chúng ăn mỗi bữa một lượng nhất định .

Advertisement

Thịt phân phối lượng Protein thiết yếu để khung hình tăng trưởng khung hình tổng lực

3. Các loại nội tạng và trứng

Trong nội tạng động vật có rất nhiều dinh dưỡng, ngoài chế độ ăn nhiều thịt ra thì nội tạng và trứng cũng cung cấp nhiều protein và chất béo khác giúp chó phát triển cơ thể. Các thành phần nội tạng như tim, cật, lòng mề cũng rất tốt cho chó, trong đó, gan cung cấp nhiều vitamin A nên rất tốt cho chó con, chó mới khỏi ốm hay đang trong thời gian chuẩn bị giao phối. Phổi, lá lách cung cấp axit amin rất lớn với hàm lượng gấp 5 lần so với mỡ và phomat.

Cuối cùng, trứng là một trong những nguồn phân phối chất dinh dưỡng vô cùng lớn, nhất là chất béo và những vitamin nhóm B. Bạn hoàn toàn có thể cho cún yêu ăn trứng đã nấu chín trộn lẫn với cơm, hoặc bổ trợ một tuần 2 tới 3 quả trứng vịt lộn để tăng cường dinh dưỡng và giúp lông mượt hơn .Lưu ý rằng, bạn không nên cho chó ăn nội tạng và trứng sống, sẽ làm cho chó dễ mắc những bệnh tương quan tới đường ruột, hệ tiêu hóa .

Advertisement

Bạn không nên cho chó ăn nội tạng và trứng sống

4. Lưu ý khi cho chó ăn cá

Cá là nguồn thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng rất tốt trong cá chứa rất nhiều đạm, vitamin, chất khoáng, … cá trọn vẹn không thua kém thịt về thành phần dinh dưỡng, lại dễ tiêu hoá hơn thịt. Nhưng trong cá có chứa nhiều ký sinh trùng giun sán, nên bạn cần chế biến kỹ và nấu chín cá trước khi cho chúng ăn. Nếu cá có xương lớn, bạn nên vô hiệu xương để tránh thực trạng mắc cổ, tắt ruột do xương cá gây ra .Lưu ý, không cho chó ăn nội tạng cá, nếu là cá nhỏ cần rửa thật kỹ và nấu chín. Nếu chó nhà bạn đang bị phân lỏng thì không nên cho ăn cá .

5. Bổ sung thêm rau củ và chất khoáng

Bạn cần bổ trợ những loại củ quả và rau xanh để bổ trợ thêm dinh dưỡngTrong mỗi bữa ăn của cún yêu, bạn cần bổ trợ những loại củ quả và rau xanh để bổ trợ thêm nhiều thành phần dinh dưỡng và giúp chó dễ tiêu hoá hơn. Ngoài ra, khoáng chất cũng là thành phần cần bổ trợ cho chó. Nhất là trường hợp chó nhà bạn tiếp tục có những bộc lộ như bới đất, ăn xi-măng, vôi tường. Điều này chứng tỏ chúng đang bị thiết khoáng .Viên bổ trợ Canxi và khoáng chất cho chó

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan