Giải đáp thắc mắc có nên nuôi chó Border Collie không?

Border Collie là một trong những loài chó thông minh nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt ngoại hình cũng như tố chất của loài chó này cũng nổi trội hơn so các giống chó khác. Vậy có nên nuôi chó Border Collie không? Cùng AZPet Shop đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Chó Border Collie rất mưu trí

Border Collie đứng đầu list trong những loài chó có chỉ số mưu trí cao nhất. Vẻ ngoài mưu trí được biểu lộ vẻ bên ngoài, chúng học hỏi rất nhanh từ những bài tập từ chính gia chủ của mình .

Khi còn nhỏ những chú chó này thường rất khó dạy bảo và trải qua quá trình huấn luyện chúng thường nghe lời hơn. Chính vì vậy giống chó này dần dần trở nên thân thiện và rất hòa đồng với con người, nhất là trẻ nhỏ. 

Chó Border Collie rất thân thiện và hòa đồng

Những chú chó Border Collie hiền lành và vô cùng thân thiện với con người. Chúng rất nghe lời và thích được khen ngợi khi làm được việc tốt. Bên cạnh đó loài chó này cũng rất vui tươi với những loài vật khác và không về gây sự .
Đặc biệt loài chó này rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ nhưng được huấn luyện và đào tạo và giảng dạy kỹ lưỡng trước khi tiếp xúc với con người. Bởi vì thực chất của chú chó này có nguồn gốc từ những chú chó chăn cừu, có tiếng sủa lớn khiến nhiều người sợ hãi .
Những chú chó Border Collie khi còn nhỏ chưa được đào tạo và giảng dạy thì thường có khuynh hướng phản lại chủ và không thân thiện với những vật nuôi khác. Vì vậy hãy liên tục cho chúng tiếp xúc để trở nên hòa đồng và thân thiện hơn .

Chó Border Collie có năng lực chịu đựng cao

Ngoài chỉ số mưu trí cao thì năng lực chịu đựng cũng là yếu tố giúp cho loài chó này được lựa chọn làm chó chăn gia súc. Bản chất là giống chó lao động nên chó Border Collie không chịu nằm yên một chỗ mà thích hoạt động .
Tuy nhiên có nhiều con khi hoạt động cả ngày vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu nên chúng muốn lao động. Vì vậy chó Border Collie luôn tìm kiếm việc làm khi không hoạt động giải trí và năng lực chịu đựng là vô hạn .

Trong những lần hoạt động chúng luôn vận dụng sự khéo léo và linh hoạt của mình. Bởi vậy, chúng được ưa chuộng và sử dụng nhiều để huấn luyện, biểu diễn xiếc hay tham gia các cuộc thi Dog Show lớn trên thế giới.

Với rất nhiều đặc thù điển hình nổi bật như trên chắc rằng bất kể ai cũng muốn nuôi một em chó Border Collie hiền lành và mưu trí. Tùy thuộc nhu yếu và mục tiêu nuôi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giống chó Border Collie thuần chủng hoặc lai tạo mà vẫn giữ được những đặc tính điển hình nổi bật .

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp có nên nuôi chó Border Collie hay không?  Với một số đặc điểm và tính cách trên thì giống chó Border Collie thật sự trở thành người bạn đồng hành của bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu muốn chiếm hữu một chú chó đáng yêu bạn hãy đến với Azpet Shop. Chúng tôi tự hào là địa chỉ cung ứng và phân phối giống chó cảnh trên khoanh vùng phạm vi cả nước, cam kết mang đến cho người mua những chú chó đẹp nhất với giá tiền hài hòa và hợp lý nhất .

tin tức liên hệ

Tham khảo thêm bài viết:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan