Bé gái không thể đứng vững vì bị ve chó cắn trên đầu

Một bé gái ở Oregon ( Mỹ ) đã bị tê liệt trong thời điểm tạm thời và gặp rất nhiều khó khăn vất vả để đứng dậy do bị ve chó cắn .Video bé gái không thể đứng vững vì bị ve chó cắn trên đầu Một bé gái ở Oregon (Mỹ) đã bị tê liệt tạm thời và gặp rất nhiều khó khăn để đứng dậy do bị ve chó cắn.

Cha mẹ bé lo ngại vì không biết cô con gái nhỏ của mình đang gặp rắc rối gì. Họ lo âu đây hoàn toàn có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy khốn nào đó do Lantz có tiền sử mắc ung thư. Họ đã quay lại đoạn video để phân phối thêm thông tin cho những bác sĩ và đưa cô bé đến bệnh viện. Theo Daily Mail, cha mẹ của bé Evelyn, sống ở Oregon ( Mỹ ) đã rất hoảng sợ khi bé không hề đứng dậy và bước tiến, dù rất cố gắng nỗ lực. Bố cô bé, Lantz Lewis, đưa tay ra giúp sức, nhưng Evelyn không hề tự chủ được hành vi và ngã nhiều lần .

Mẹ của cô bé chia sẻ Evelyn bắt đầu có dấu hiệu vào đêm hôm trước. “Con bé không muốn đứng dậy để mặc quần áo sau khi tắm xong. Tôi đã giúp và đưa con bé lên giường. Ngày hôm sau, Evelyn thức dậy và không thể đứng được cũng như sử dụng cánh tay của mình”, người mẹ nhớ lại.

Advertisement

Sau khi triển khai 1 số ít kiểm tra, bác sĩ đã tìm thấy một con ve chó bám trên da đầu, ẩn dưới tóc của Evelyn khiến cô bé bị tê liệt trong thời điểm tạm thời và không tự chủ được hành vi .
bi ve cho can anh 1

Dù được bố hỗ trợ, nhưng bé Evelyn vẫn không thể đứng vững. Ảnh: Facebook/Amanda Lewis.

Ve là một loại côn trùng nhỏ sống kí sinh trên khung hình vật nuôi trong nhà, đặc biệt quan trọng là chó, mèo. Chúng thường bám và lẩn trốn vào khung hình người khi ta tiếp xúc với động vật hoang dã. Chúng không chỉ hút máu mà còn có năng lực truyền nhiễm một số ít loại bệnh nguy hại sang người. Một số trường hợp, vết cắn của ve hoàn toàn có thể gây tê thực trạng liệt trong thời điểm tạm thời, thậm chí còn bị rối loạn về sức khỏe thể chất vĩnh viễn hoặc bệnh Lyme .

Rất may, bác sĩ cho biết loại ve trên đầu bé Evelyn không mang bệnh Lyme.

Advertisement

Lyme là một bệnh truyền nhiễm lây truyền từ động vật hoang dã sang người do bị ve đốt. Bệnh gây ra những tổn thương hầu hết ở da, khớp, tim và hệ thần kinh TW .

Triệu chứng sớm và phổ biến nhất là nổi ban đỏ xung quanh vết cắn, thường từ 3-30 ngày sau khi bị cắn. Ngoài ra, một số triệu chứng tương tự như bệnh cúm như: mệt mỏi, đau đầu, sốt và đau cơ hoặc đau khớp.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh Lyme hoàn toàn có thể gây ra đau cơ và tê liệt trong thời điểm tạm thời một số ít cơ bắp trong khoảng chừng thời hạn vài tháng hoặc thậm chí còn nhiều năm sau đó .
Trong quá trình muộn, bệnh hoàn toàn có thể gây ra những triệu chứng tựa như như đau cơ xơ hóa ( fibromyalgia ) hoặc hội chứng mỏi mạn tính ( chronic fatigue syndrome ) .
Hiện tại không có vắc xin phòng bệnh, cách tốt nhất là tránh bị ve cắn .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan