Chó Phú Quốc: Chó đảo khôn lanh của Việt Nam

Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của hòn đảo Phú Quốc, Nước Ta. Nó có đặc thù để phân biệt và là đặc trưng giống loài là những xoáy lông khá kỳ lạ chạy ở trên sống sống lưng .

 • Kinh nghiệm nuôi và mua chó Phú Quốc

Làm sao biết chó Phú Quốc thật, giả ?

 • Hình dạng, màu sắc

Chó Phú Quốc có đầu nhỏ, gọn, tương thích với thân hình thon, mõm dài vừa phải và thường có màu đen. Mắt chó hầu hết có màu nâu, lưỡi có đốm .

Bụng chó thon, ngực nở, thân hình gọn và chắc thích hợp với việc vận động nhanh nhẹn. Ngực sâu, kết hợp các bắp thịt vùng chân trước tạo nên các bắp cơ rắn chắc ở hai bên, vùng hông nhỏ.

Chân vừa và khỏe, bàn chân có màng da tăng trưởng nối những ngón chân với nhau, tương thích cho việc lượn lờ bơi lội dưới nước, 1 số ít con có móng đeo ở chân sau. Đuôi chó cong lên, hở hậu môn mà người dân nơi đây gọi là “ đuôi vót cần câu ” .
Trọng lượng chó trung bình 15 kg. Đa số chó Phú Quốc có bộ lông sát và ngắn .
Xoáy trên sống lưng là một đặc tính quan trọng để nhìn nhận chó Phú Quốc, kiểu xoáy rất phong phú, tỷ suất chó có xoáy là khá cao. Ngoài xoáy sống lưng nói trên, người Phú Quốc còn quan tâm những xoáy ở hai bên cổ, sau mông .
Về sắc tố lông thì có mấy dạng sau : nhóm chó đen có màu đen tuyền, số khác ức hay chân đều vàng hoặc nâu ; nhóm chó nâu đậm hay nhạt, đặc biệt quan trọng nhóm này thường biểu lộ sự hòa giải về sắc tố ; nhóm chó vàng biến hóa trong dãy từ đậm đến nhạt, trên một thành viên chó vàng nhiều lúc cũng có sự pha màu vàng nhạt ở bụng và chân ; nhóm chó vện – chiếm tỷ suất thấp – có màu lông đặc biệt quan trọng nhất ; nhóm chó xám, chiếm tỷ suất tối thiểu .
Nhóm khác gồm có chó trắng tuyền và chó lan trắng với những màu nền khác nhau như đen, nâu, vàng, xám .

chó Phú Quốc

 • Tính khí

Chó Phú Quốc có nhiều đặc tính điển hình nổi bật như : Rất thích săn thú và săn rất giỏi. Chó Phú Quốc hoàn toàn có thể săn được thú lớn hơn chúng rất nhiều như nai, thậm chí còn những loài hung tàn như heo rừng, rắn rết. Chó sủa rất tốt, nhạy cảm với người hay vật lạ .
Ban đêm, chó thuận tiện phát hiện những tiềm năng lạ và không khi nào buông tha .
Chó Phú Quốc rất thân thiện và thân thiện với chủ, dễ làm quen. Chó có khi cắn người nhưng không thông dụng .
Nổi bật về tính hung tàn so với những loài chó khác, chúng đánh nhau không thấy chùn bước mặc dầu đối thủ cạnh tranh lớn hơn mình và thường giành thắng lợi .
Những gia súc, gia cầm khác như gà, vịt, thỏ rất dễ là tiềm năng tiến công giật mình của chúng .
Với những đặc tính trên, chó Phú Quốc hiện chiếm hữu những giá trị mà ta hoàn toàn có thể chọn là một giống chó quý của quốc gia .
Tuy vậy, hiện vẫn chưa xác lập rõ nguồn gốc của chó cũng như chưa dữ thế chủ động tinh lọc và nhân giống một cách khoa học hay xác lập đặc tính di truyền bằng sinh học phân tử .
Chính thế cho nên chưa thể chứng minh và khẳng định con nào là thuần chủng hay không thuần chủng .

Phương pháp tuyển chọn chó Phú Quốc

Tuyển chọn một con chó đẹp thì chưa chắc là con chó khôn và lựa chọn một con chó khôn thì chưa thể là con chó đẹp .
Để hòa giải được hai yếu tố trên ta nên biết một vài yếu tố, là kinh nghiệm tay nghề của người địa phương, để có được con chó tốt nhất. Phải tương thích với sự hòa giải của con chó và những pháp luật tiêu chuẩn về giống nòi cũng như nhu yếu mà ta cần, để chọn chó ( tránh việc lựa chọn sai sẽ dẫn đến chỉ có được chó loại 2 hay loại dạt thôi ) .

chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc thường được những thợ săn tuyển chọn bởi những yếu tố sau :
Dứt ( cắn ), Xé, Lôi, Theo : là bốn cái tên và là yếu tố cần cho bầy chó săn .

 • Dáng vẻ bề ngoài:

Ấn tượng tiên phong về một con chó Phú Quốc chuẩn mực là con chó phải khỏe mạnh, nhanh gọn, có cơ bắp cứng ngắc, mưu trí và tràn trề sức sống .
Dáng hình cân đối với sự tăng trưởng hài hòa giữa thân trước và thân sau .
Thân hình của chó phải có chiều dài lớn hơn chiều cao, thân hình khỏe mạnh và trình diễn đường nét cong phẳng nhẹ nhàng hơn là những hình góc .
Trông vạm vỡ không khẳng khiu, tạo ra một ấn tượng đẹp ( cả khi đứng yên cũng như lúc vận động và di chuyển ), về một cơ bắp vững chãi và mưu trí mà không có bất kỳ sự vụng về hay dại khờ nào .
Con chó lý tưởng thì được xác chuẩn theo góc nhìn phẩm chất và tính sang trọng và quý phái rất khó miêu tả, nhưng tất cả chúng ta sẽ không sai lầm đáng tiếc khi thấy nó Open trước mắt .

 • Những đặc điểm và giới tính:

Được bộc lộ một cách can đảm và mạnh mẽ, mỗi con vật cho thấy một ấn tượng rõ ràng về đực tính hoặc cái tính, tùy theo giới tính của nó .
Chó đực thì phải chuyền giống đuợc để còn hoàn toàn có thể tuyển chọn thế hệ sau đó, chó cái thì phải sinh sản được và phải cho sinh ra những con chó mưu trí, mưu trí và gan góc .

 • Kích cỡ, sự cân đối và bản chất:

Xem thêm:  Lưu Ngay 11 Phòng Khám Thú Y Đà Nẵng Uy Tín Nhất Cho Thú Cưng

Độ cao lý tưởng của chó được tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của bứu vai là từ : 48 đến 61 cm với chó đực và 43 đến 58 cm nếu là chó cái, chó đực có cân nặng từ 19 đến 23 kg và chó cái từ 17 đến 20 kg .
Chó Phú Quốc thường có chiều dài hơn chiều cao, với con chó Phú Quốc có thân hình đẹp thì chiều dài và chiều cao có tỷ suất nhất định là 10 và 8,5, chiều dài được đo từ xương ức đến cạnh sau của xương chậu .
Chiều dài cân đối thì còn phụ thuộc vào chiều cao, độ dài thân trước, độ rộng giữa hai bả vai và thân sau, được nhìn từ hai bên sườn .
Chó thao tác cần có sự vâng lời và thực chất trung thành với chủ, không có sự cạnh tranh đối đầu nơi bày đàn .
Chó có kích cỡ lý tưởng thì thao tác cũng rất bền và có hiệu suất cao cao chó làm việc tốt thì xương sườn ở đầu cuối không bị ngắn là chó chạy bền … ngoài những chó có bộ sườn hở, không khít thì rất dễ hụt hơi khi thao tác

 • Đầu:

Đầu hùng dũng, thật sạch và đẹp như tạc, can đảm và mạnh mẽ nhưng không thô ráp. Và phù hợp với tòan thể thân mình .
Đầu của chó đực thì phải thật rõ nét về đực tính và đầu của chó cái cũng vậy phải thật rõ nét vê cái tính ( sọ bằng thì sống lâu hơn ), đầu và mõm to nhỏ có tương quan đến việc làm và thứ tự trong bầyđàn .

 • Vẻ mặt:

Tinh sảo, mưu trí, mang tính vâng lời và chờ lệnh ( đây là nét đặc biệt quan trọng của chó Phú Quốc mà hiếm có giống chó nào có được ) .

 • Mắt:

Kích cỡ trung bình, theo hình trái hạnh đào, hơi xiên một chút ít và không lối ra. Màu sắc thì càng đen càng tốt ( chó mắt to hoặc lồi thì nhát ) .

 • Đôi tai:

Hơi nhọn ( vừa phải ) cân đối với sọ, phần mở thì hướng về phía trước và dương lên khi chú ý quan tâm, hình dáng lý tưởng của hai tai là hình dáng mà đường vành tai trong, được nhìn từ phía trước, song song với nhau và thẳng đứng so với mặt đất .
Nhưng cũng có khi chó cũng có đôi tai treo ( nghĩa là tai thòng xuống ), tai đứng hoặc nằm thì không ảnh hưởng tác động gì đến việc làm cũng như tính năng của chúng .

 • Trán:

Trán được nhìn từ phía trước thì có hình vòng cung và sọ dốc xuống theo chiều dài và có nếp nhăn .

 • Mõm :

Mõm hình chữ V, không bị gãy khúc. Mõm dài, khỏe và bền vững và kiên cố, những đường lằn trên mõm thì song song với đường lằn trên của xương sọ, chó cắn thì có 3 râu mép vểnh về phía trước, chó vừa chạy vừa sủa thì nứu lợi thứ hai và ba bị đứt quãng không liền nhau .

 • Mũi:

Đen, nâu. Một con chó mà mũi của nó không có màu đen thì sự can đảm và mạnh mẽ về bản lĩnh sẽ giảm theo. Hình dáng của mũi thì nhờ vào vào sự tăng trưởng của hàm và môi .
Đôi môi phải cân đối. Hàm trên phải lớn hơn hàm dưới một chút ít và hơi nhô ra phía trước .
Ngoài ra theo kinh nghiện của thợ săn thì mũi chó có khóe sâu là chó đánh hơi :
Khóe mũi hẹp thì đánh hơi đất ( dưới thấp ). ( chó đánh hơi đất thường gặp phải sự cố khi thao tác là vắt rừng bám và cắn vào mũi chúng khi chúng thao tác khiến chúng bị phân tâm và để mất hơi ) .
Khóe mũi hở thì đánh hơi gió ( trên cao ) .

 • Răng:

Răng gồm 42 chiếc : trên 20 và dưới 22. răng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và cắn khít với nhau như cái kéo .
Phần mặt phẳng bên trong của những răng cửa hàm trên trùng khít và phủ bọc phần mặt phẳng bên ngoài của những răng cửa hàm dưới. Hay nói cách khác thì phần mặt phẳng bên ngoài của hàm dưới được bảo phủ bởi phần mặt phẳng bên trong của hàm trên .
Thiếu bất kể cái răng nào, ngoại trừ những chiếc răng hàm tiên phong, sẽ là những thiếu sót nghiêm trọng, thiếu răng hàm thì làm cho việc tiến công con mồi gặp trở ngại lớn .

 • Lưỡi:

Lưỡi màu đỏ tươi, dài vừa phải, là cơ quan vị giác và cũng là cơ quan tản nhiệt cho khung hình .

Chó phú quốc thường thì có lưỡi đốm đen (bớt) nhưng chó có lưỡi tòan màu đen thì chịu được độc rắn hổ đất.

 • Cổ:

Cổ khỏe mạnh và có cơ bắp, ngăn nắp và dài tương đối, cân đối theo kích cỡ chiều dài và không rũ nếp ( không có nọng ), khi con chó đang chú ý quan tâm hay đang bị kích thích, thì đầu ngẩng lên và cổ dương lên cao ; mặt khác hình dáng của đầu là hướng về phía trước hơn là nâng lên cao nhưng hơi cao hơn đỉnh của bả vai, đặc biệt quan trọng là trong dáng đi .

 • Dáng đứng:

Bứu vai thì cao hơn và hơi dốc xuống theo mức độ của sống lưng .
Lưng thì thẳng và tăng trưởng một cách can đảm và mạnh mẽ, không võng, không gù và ngắn tương đối, chân chúm lại ( chân chúm mu sò là chân khỏe ), móng đeo ( huyền đề hai chân sau ) được nhiều người chọn hơn .
Tuy nhiên trong thực tiễn chó có móng đeo là dị tật và móng đeo là khuyết điểm với con chó thao tác vì : móng đeo là ngón thừa và là điểm yếu của chân sau khiến cho chó rất dễ bị tổn thương và giảm hiệu xuất thao tác khi bị va chạm .

 • Cơ thể:

Xem thêm:  Tính cách đặc trưng của giống chó Rottweiler mặt xệ | Tùng Lộc Pet

Tòan bộ cấu trúc khung hình tỏ ra một vẻ ảnh hưởng tác động tòan diện và vững chãi, săn gọn, không kềnh càng, mưu trí nhưng không đánh mất sự phục tùng .

 • Ngực:

Bắt đầu từ điểm nối giữa cổ họng và mình, ngực phải đầy đặn, dốc xuống giữa hai chân, và có chiều ngang rộng, tương đối sâu dành cho phổi và tim .
Hướng về phía trước và để lộ vai ra khi nhìn theo chiều nghiêng, vai phải thẳng và vuông góc ( ngực rộng biểu lộ sức khỏe thể chất dồi dào để thao tác ) .

 • Sườn:

Phát triển can đảm và mạnh mẽ và dài, không theo hình ống nhưng cũng không quá phẳng phiu, dốc xuống theo những xương mà nối với xương khuỷu .
Kiểu đan của xương sườn đúng nghĩa thì được cho phép những xương khuỷu di dời một cách tự do khi chó chạy nước kiệu, quá tròn sẽ thô thiển và nổi những khuỷu xương ra ngoài ; quá ngắn hoặc quá bằng phẳng làm cho những khuỷu xương véo lại .
Sự đan bện của những xương sườn mà đều đặn thì eo lưng ( hông ) của chó sẽ tương đối ngắn, xương sườn sau cuối không bị ngắn là chó chạy khỏe .

 • Bụng:

Cần phải thon gọn ( bụng càng thon gọn chó càng thao tác dai sức hơn ). Chó phú quốc cũng có năng lực ăn mồi nhiều hơn và đem về ổ nhả ra cho chó con ăn .

 • Mông:

Mông to, rộng và có cơ bắp săn chắc ( làm ta có cảm xúc chó rất khỏe ) tạo cho chó có dáng đi uyển chuyển nhưng không ủy mị, ngược lại chó phú quốc có bộ chân sau rất khỏe .

 • Đuôi:

Đuôi nhỏ và vót cao ( như cần câu ) và túm lại ở phần cuối như đuôi chuột, chó cái bỏ đuôi qua phải và chó đực bỏ đuôi qua trái ( nếu ngược lại thì chó chỉ đạt loại 2 thôi ) đuôi cuốn ngay lưng ( không giỏi ), đuôi lệch đúng vế ( sống lâu, săn bền ) “ chó cụt đuôi ” là chó rất mưu trí và hiếu động ( dị tật bẩm sinh chứ không phải cắt ) .
Chó đốm đuôi : trong dân gian thường lưu truyền câu chó đốm đuôi … nhưng trong trong thực tiễn khi đi săn bắt, chó đốm đuôi rất có lợi khi chúng rình bắt mồi ; vì cái đuôi có sắc tố khác thường sẽ gây quan tâm và mất cẩn trọng của con mồi .

 • Thân trước:

Hai bả vai của chó dài và theo chiều xiên, nằm ngang bằng, nhưng không hướng về phía trước .
Phần trên của chân ( bắp tay ) nối kết với bả vai ở góc xiên phải. Cả phần bắp tay và bả vai đều có cơ bắp vạm vỡ. Hai chân trước được nhìn từ mọi phía đều thẳng và có xương hình bầu dục hơn là hình tròn trụ. Nhưng cổ chân thì khỏe mạnh và có tình đàn hồi cao .
Những móng vuốt của chân trước hoàn toàn có thể di dời, nhưng thường thì giữ nguyên .
Chân thì ngắn, gọn và chắc với những ngón chân uốn hình vòng cung, gan bàn chân thì mỏng dính và chắc, có màng bơi, móng chân ngắn và có màu sẫm ( chó có xoáy phạm ở vai là chó cắn người ( xoáy phạm đóng vai ) .

 • Thân sau:

Tòan bộ bắp đùi, được nhìn từ bên cạnh, thì rộng và có cơ bắp cứng ngắc, ngắn bao nhiêu hoàn toàn có thể, với góc xiên phải, xương đùi ở phần trên song song với bả vai và xương đùi ở phần dưới song song với tay trên. Khối xương bàn chân ( bộ phận giữa khớp của khuỷu chân và bàn chân ) thì ngắn, khỏe và ăn khớp một cách ngặt nghèo .
Những móng vuốt nếu có ở chân sau thì cũng hoàn toàn có thể di dời … hai chân sau cũng như hai chân trước ( khác với 1 số ít loài chó khác, chân sau của chúng rất khỏe ) .

 • Bộ lông:

Một con chó lý tưởng thì có bộ lộng ngắn sát da, nhưng thường thì chó có hai bộ lông ; đầu mặt và chân thì có lông ngắn và mình thì có lông dài hơn .
Phần sống lưng thì có một dãy xoáy dài từ bứu vai đến phần chóp mông. ( đây là điểm đặc trưng của giống chó này, không có dãy xoáy trên sống lưng thì không được xem là : chó Phú Quốc ) .

chó Phú Quốc

Dãy xoáy thường định dạng ở hai hình dạng sau :

 1. Xoáy hẹp: hình chóp có đáy từ bả vai và bắt đầu bằng hai xoáy tròn và quyện vào nhau theo hình sườn núi tiến thẳng xuống chóp mông và kết thúc là hình chóp và được gọi là xoáy kiếm hoặc mũi tên.

 2. Xoáy bàn: hình rộng bề mặt và cũng bắt đầu bởi hai xoáy tròn và kết thúc bằng hình chóp nhưng suốt chiều dài dãy xoáy được giãn ra bởi hai hay ba cặp xoáy nữa tạo thành một bệt trên lưng xem như một tấm thảm và được gọi là xoáy bản đồ.

Xoáy có hình dạng không đều về hai bên thì là một khiếm khuyết .

 • Màu sắc:

Chó Phú Quốc thường thì có nhiều sắc tố nhưng chỉ khi mang một màu duy nhất trên mình và không pha lẫn với một màu nào khác ngoại trừ màu vằn vện được ca tụng là chó cọp. Chó mà có hai màu ( chó vá ) thì chỉ là loại 2 thôi .
Chó phú quốc thì có nhiều màu, thường thì màu của chó tương quan đến tên gọi của chúng, ngoài những tên trái cây, thú rừng, cá biển cũng là những cái tên quen thuộc và thân thương mà chủ của những chú chó đặt cho chúng .

 • Màu trắng : con cò .
 • Vàng nhạt : con vàng .
 • Vàng đậm : con phèn .
 • Đen thường : con đen .
 • Đen tuyền ( mắt, mũi, lưỡi và tòan thân ) : con mực .
 • Màu xám ( xám lông chuột ) : con rái .
 • Màu nâu ( socolate ) : con bánh .
 • Màu vện ( vằn ) : con cọp .
 • Màu đỏ : con đỏ .

Với chó hai màu : con vá ( chỉ được chấm loại 2 thôi )

 • Lõ đầu – lõ đuôi ( đốm đầu – đốm đuôi ) .
 • Tứ túc mai hoa : ( bốn chân mang vớ trắng ) .
 • Thằn lằn đeo cổ : ( yếm trắng trước ngực ) .
Xem thêm:  Tìm Hiểu Về Thuốc Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Tốt Nhất

Là 3 yếu điểm khi 1 hoặc 2 trong 3 điểm trên có Open trên mình chó. Nhưng ngược lại cả 3 yếu tố trên Open trên cùng một con chó thì đó là con chó hay .

 • Dáng đi:

Thanh thóat và nhanh gọn, thường thì chó Phú Quốc đi nước kiệu nên cấu trúc của nó tăng trưởng để cung ứng nhu yếu đó .
Ảnh hưởng chung : Chó Phú Quốc có tài riêng không liên quan gì đến nhau không như những giống chó khác là hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ cả về phương diện chạy, lượn lờ bơi lội cũng như chiến đấu nên cần có một cấu trúc khung xương và cơ bắp can đảm và mạnh mẽ nhưng hài hòa không thô ráp .

 • Sự di chuyển:

Có dáng đi riêng không liên quan gì đến nhau, linh động và không cần phải nỗ lực, uyển chuyển, uyển chuyển bước tiến thoăn thoắt thuận tiện, cân đối và can đảm và mạnh mẽ. Cả khi bước tới hay bước lùi thì vẫn như một ê kíp thao tác thuần thục không tắc hóc. Để có được hình dáng như trên thì chó Phú Quốc cần có cơ bắp tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và đều đặn không có tì vết khiếm khuyết về khung chậu hay cơ bắp .

 • Tính khí:

Giống chó có một tính khí rõ ràng được biểu lộ bằng trực tính và sự can đảm và mạnh mẽ, tự tin nhưng không có sự thù hằn, biểu cảm. Rất thân thiện và không phải giống chó cắn người, Nó sẽ tiến công xua đuổi tự vệ và bảo vệ khi thiết yếu. Thích được làm bạn với con người và phục tùng mệnh lệnh của người đó khi có nhu yếu, thích hợp cho việc canh giữ, chăn dắt gia súc, săn bắt và lượn lờ bơi lội .

Những quan tâm khi đi mua giống chó Phú Quốc

Nhưng trước khi bạn mua chó Phú Quốc, bạn nên tìm hiểu thêm một vài chú ý quan tâm sau đây :

 1. Loài chó nói chung và giống chó Phú Quốc nói riêng theo quan điểm của nhiều người nuôi nó là vô giá, những quyền lợi mà chó đem lại cho con người là không hề so sánh bằng tiền .
 2. Bạn nên xác định nguồn tài chính của mình để mua chó Phú Quốc cho phù hợp.
 3. Bạn nên xác định cái ngu màu sắc của mình là gì, xem tuổi của bạn có phù hợp với phong thủy màu sắc của con chó không. Hiện chó Phú Quốc hiện đang có phong trào với 3 màu sắc đen, vàng, vện. Màu vện đang được ưa chuộng nhất trong 3 màu, và giá cao hơn.
 4. Khi bạn đến trại chó mua chó, bạn nên xem xét vấn đề vệ sinh. Vì môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như mầm bệnh của chó.
 5. Bạn hãy quan sát kĩ xem con chó Phú Quốc có biểu hiện của bệnh tật không? Ví dụ: mắt đỏ ghèn, lông sơ không bóng mượt, nhìn khô,… để tránh tình trạng khi về nhà con chó lăn ra chết, hoặc tốn kém tiền bạc và thời gian chăm sóc.
 6. Bạn chọn một con chó Phú Quốc đẹp về thân dáng hay lựa chọn một con chó có tích cách đẹp người đẹp chưa chắc đã thông minh và lanh lợi bằng người bình thường. Điều này rất quan trọng vì con chó bạn mua sẽ gắn bó rất nhiều năm tháng, nhiều hơn 10 năm trong tất cả hoạt đông gia đình của bạn.
 7. Có nhiều trại chó bán chó xong là không còn trách nhiệm, và đổ lỗi hoàn toàn do bạn. Họ nghĩ là cả đời mới gặp bạn một lần, thì không có gì là quan trọng, bán xong cầm tiền rồi thì xong.

Bạn hãy chú ý quan tâm thật kĩ trước khi đi mua phải xác lập kỹ quan điểm và kiểm tra khi mua chó Phú Quốc, để tránh tối đa những điều không mong ước .

Chúc các bạn tìm được một con chó khỏe mạnh, thông minh tại các cơ sở có trách nhiệm và uy tín.

Câu Hỏi Thường Gặp

Làm sao biết chó Phú Quốc thật, giả?

( 1 ) Hình dạng, sắc tố : Chó Phú Quốc có đầu nhỏ, gọn, tương thích với thân hình thon, mõm dài vừa phải và thường có màu đen. Mắt chó đa phần có màu nâu, lưỡi có đốm. Về sắc tố lông thì có mấy dạng sau : nhóm chó đen có màu đen tuyền, số khác ức hay chân đều vàng hoặc nâu ; nhóm chó nâu đậm hay nhạt, đặc biệt quan trọng nhóm này thường biểu lộ sự hòa giải về sắc tố ; nhóm chó vàng biến hóa trong dãy từ đậm đến nhạt, trên một thành viên chó vàng đôi lúc cũng có sự pha màu vàng nhạt ở bụng và chân ; nhóm chó vện – chiếm tỷ suất thấp – có màu lông đặc biệt quan trọng nhất ; nhóm chó xám, chiếm tỷ suất tối thiểu ; ( 2 ) Tính khí : Chó Phú Quốc có nhiều đặc tính điển hình nổi bật như : Rất thích săn thú và săn rất giỏi. Chó Phú Quốc hoàn toàn có thể săn được thú lớn hơn chúng rất nhiều như nai, thậm chí còn những loài hung ác như heo rừng, rắn rết. Chó sủa rất tốt, nhạy cảm với người hay vật lạ. hó Phú Quốc rất thân thiện và thân thiện với chủ, dễ làm quen .

Cách tuyển chọn chó Phú Quốc qua dáng vẻ bên ngoài?

Ấn tượng tiên phong về một con chó Phú Quốc chuẩn mực là con chó phải khỏe mạnh, nhanh gọn, có cơ bắp cứng ngắc, mưu trí và tràn trề sức sống. Thân hình của chó phải có chiều dài lớn hơn chiều cao, thân hình khỏe mạnh và trình diễn đường nét cong phẳng nhẹ nhàng hơn là những hình góc. Trông vạm vỡ không khẳng khiu, tạo ra một ấn tượng đẹp ( cả khi đứng yên cũng như lúc chuyển dời ), về một cơ bắp vững chãi và mưu trí mà không có bất kỳ sự vụng về hay dại khờ nào .
cửa hàng farmvina

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan