Kể lại truyện ngụ ngôn: Con sói độc ác

Đề bài: Em hay ke lai truyen ngu ngon: Con soi doc ac – Bài viết của một học sinh trường Tiểu Học Chương Xá hay nhất do Vanmauhocsinh.com chọn lọc kể lại truyện ngụ ngôn: Con sói độc ác – văn mẫu lớp 4

Hướng dẫn

Mở bài: Giới thiệu về truyện ngụ ngôn Con sói độc ác

Advertisement

Trong những câu truyện ngụ ngôn, hình ảnh của những con chó sói luôn là hình tượng của cái ác, cái xấu trong xã hội. Trong câu truyện Con sói gian ác cũng vậy, sự Open của con sói gằn liền với sự gian ác, mưu mô. Trước sự gian ác của con sói thì cả bầy dê vô tội bị hãm hại nhưng gieo nhân nào thì gặp quả ấy, vì sói ta chuyên gây ra những việc ác nên sau cuối đã phải nhận một hình phạt thích đáng .

Thân bài: Kể lại truyện ngụ ngôn Con sói độc ác

Trong một khu rừng nọ có dê mẹ và bảy chú dê con sinh sống, đời sống của những chú dê vô cùng vui tươi, niềm hạnh phúc bên mẹ nhưng một ngày kia có một con chó sói rình rập, muốn ăn thịt bày dê. Dê mẹ luôn dặn dò những đứa con phải cẩn trọng với sự Open của con sói .
Một ngày kia, dê mẹ phải vào rừng kiếm đồ ăn, không hề mang theo những đứa con nhỏ nên dê mẹ đã dặn dò những con phải thận trọng, không được Open cho người lạ mặt, nếu là chó sói thì tuyệt đối không được mở. Khi dê mẹ vừa vào rừng thì quả nhiên có tiếng gõ cửa .

Bày dê con nghe lời mẹ nên không mở cửa, nghe thấy giọng nói ồm ồm của chó sói thì nhất quyết không chịu mở. Chó sói không chịu bỏ cuộc mà đến nhà của những chú dê lần thứ hai, lần này giọng nói có phần nhẹ nhàng hơn nhưng khi những chú dê nhìn thấy chiếc móng vuốt đen của sói thì cũng không chịu mở cửa.

Advertisement

Chó sói đã đi mua bột mì và nhuộm trắng lên chân mình, đến gõ cửa nhà những chú dê lần thứ ba, nhìn đôi chân trắng muốt những chú dê con ngỡ mẹ về nhà nên đã Open, vậy là sói đã nuốt cả bầy dê con vào bụng. Duy chỉ có một chú dê con suôn sẻ trốn thoát .

Kết bài: Bài văn kể lại truyện ngụ ngôn Con sói độc ác

Khi dê mẹ về, dê con sà vào lòng mẹ mà khóc nức nở, dê mẹ bèn đến hang sói, khi thấy con sói đang say ngủ thì lấy dao rạch bụng sói cứu thoát bày dê con, sau đó dê mẹ cho đá vào trong bụng sói và khâu lại. Khi sói tỉnh giấc, khát nước ra giếng kiếm nước thì bị ngã xuống giếng mà chết đuối .

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Advertisement

SÓI XÁM

SOI XAM

DÊ CON VÀ SÓI XÁM

TRUYỆN NGỤ NGÔN

CON SÓI ĐỘC ÁC

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan