Chuột Thích Ăn Mồi Gì Nhất? 6+ Món Ăn “Khoái Khẩu” Của Chuột

6 + món ăn Khoái Khẩu Nhất của Chuột

Tiêu diệt chuột phá hoại trong nhà là điều mọi gia đình đều mong muốn triệt để. Vậy nên biết được chuột thích ăn gì rất quan trọng để đặt mồi nhử bẫy bắt chúng nhanh gọn. Thực tế loài này tinh ranh, nhanh nhẹn nên phải tùy vào tập tính và sở thích từng loại để xác định đúng mồi chúng thích, mỗi loài sẽ có sự khác nhau nhất định. Nếu bạn muốn nắm bắt được những món khoái khẩu của chuột thì có thể theo dõi thông tin trong bài viết này.

Bạn đang đọc: Chuột Thích Ăn Mồi Gì Nhất? 6+ Món Ăn “Khoái Khẩu” Của Chuột

Bẫy chuột bằng thức ăn

Hình thức bẫy chuột bằng thức ăn không còn lạ lẫm gì vì đây là cách làm đơn thuần mà ông bà ta từ xưa đã vận dụng có hiệu suất cao. Có điều hiệu suất cao ra làm sao cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ mồi mê hoặc, bẫy nhạy bén, vị trí đặt bẫy, …

Khi bạn hiểu được món ăn khoái khẩu của loài chuột đang hành hoành trong nhà bạn thì chắc như đinh sẽ bắt được chuột nhanh thôi. Vốn dĩ chuột là loài ăn tạp, cắn phá mọi thứ chúng thấy nhưng chúng lại tinh ranh khó bị bắt bằng tay. Bởi vậy ta mới phải chọn món khoái khẩu làm bẫy dụ chúng đi vào sập bẫy .

Top những món ăn yêu thích của lũ chuột

Nhiều người vướng mắc chuột thích ăn gì ? Không phải loài chuột nào cũng có đặc tính, sở trường thích nghi như nhau. Ví dụ như loài chuột đồng thích ăn lúa thóc. Chuột cống lại ăn tạp từ lúa gạo, thức ăn thừa, rau củ quả, … Chuột chù sống trong hang tối lại thích ăn côn trùng nhỏ là chính. Chuột nhà thích ăn thực vật rau củ quả, …

Top 6 những món ăn khoái khẩu của loài chuột

Diệt Mối Tâm Phát sẽ giải đáp chuột thích ăn gì giúp bạn nhé

Đồ ngọt

Chuột nhìn chung rất thích ăn đồ ngọt, có hương thơm mê hoặc như bánh, mật ong, kẹo, siro, đường, … Chỉ cần trong nhà Open món ăn này lập tức sẽ mê hoặc chúng kéo tới ngay. Cả những loại thức ăn thơm ngậy như bơ, phô mai, sữa cũng khiến chúng thèm và tình nguyện nhảy vào bẫy nếu bạn treo mồi như vậy .

Chuột thích ăn những loại thức ăn ngọt

Các loại thịt

Chuột thích ăn gì, chắc như đinh là có thịt trong đó rồi. Chuột rất thích ăn thịt, đa phần là vậy nên những mái ấm gia đình thường hay dùng vài miếng thịt làm mồi nhử trong bẫy gỗ hoặc lồng sắt. Chúng đánh hơi thấy mùi thịt sẽ chui vào trong và nhanh gọn sập bẫy. Bạn hoàn toàn có thể chọn thịt gà, thịt lợn, thịt bò, … tốt hơn hết là nấu qua thịt thì sẽ dậy mùi hơn. Khi hết ngày thì bạn lại thay miếng khác để tránh thịt bị thiu bốc mùi hôi nhé .

Các loại Hạt

Chuột là loài gặm nhấm nên đương nhiên thích các loại hạt, trong nhà có thùng gạo, túi đậu, lạc sẽ thấy chuột công đi khắp nơi vương vãi ngay nếu không đóng nắp cẩn thận. Hầu hết các loài chuột đều yêu thích món này từ chuột cống tới chuột nhắt, chuột nhà. 

Do đó bạn hoàn toàn có thể làm mồi nhử bằng lúa, gạo, hạt bắp, hạt lạc, bí ngô, lúa mạch, … Ngay lập tức chuột đánh hơi thấy sẽ lao vào gặm nhấm rồi dính bẫy, bạn chỉ việc bắt chúng và xử tội thôi. Hoặc bạn trộn hạt với thuốc diệt chuột, chúng ăn phải sẽ chết ngay .

Các loại côn trùng nhỏ nhỏ

Có thể nhiều người vẫn chưa biết việc loài chuột thích ăn côn trùng nhỏ nhỏ, nhất là chuột chù, chuột cống. Các loài côn trùng nhỏ này dồi dào protein lại có vị ngọt mê hoặc nên sẽ lôi cuốn chuột tới. Bạn hoàn toàn có thể dùng ruồi, gián, … làm mồi nhử chuột nhé .

Món ăn khoái khẩu nhất của lũ chuột

Những loài chuột này thường tìm bắt và ăn những loại ruồi, kiến, hay gián trong nhà và cống rãnh. Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng đặc thù này để bẫy những loại chuột trên .

Rau củ

Nếu ai đó hỏi chuột thích ăn gì thì câu vấn đáp không hề thiếu rau củ quả. Loại rau củ quả tươi ngon như khoai tây, khoai lang, bí, bông cải, susu, mướp, bí đỏ, … Rau giàu vitamin, mùi vị lại ngon khiến lũ chuột no bụng lại mài răng nữa nên chúng thực sự rất thích, nhìn thấy là ngay lập tức tiến công gặm nhấm và tha về tổ .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau củ thái lát làm mồi nhử đặt bẫy chuột bằng thuốc hoặc bẫy gỗ, keo dính chuột, … Chắc chắn nếu nhà nhiều chuột thì chúng không hề thoát được đâu .

Thức ăn gia súc

Thức ăn gia súc rất là có sức mê hoặc với chuột, hầu hết giờ nguồn thức ăn này được chế biến giàu dưỡng chất, ngon, mùi thơm mê hoặc. Bạn thử dùng thức ăn gia súc làm mồi chắc như đinh chuột sẽ sa vào bẫy ngay. Hoặc bạn trộn thức ăn gia súc với thuốc diệt chuột đặt ở hang ổ, trong nhà bếp, góc tường, gầm giường, …. Chúng ăn phải sẽ chết sau đó và việc còn lại là dọn sạch vệ sinh .

chuột thích ăn thức ăn gia súc

>>> Tham khảo thêm: 
Âm Thanh Đuổi Chuột – 5 Phần Mềm Đuổi Chuột Trên Điện Thoại Hiệu Quả

Trên đây là chia sẻ thông tin chuột thích ăn gì gửi mọi người tham khảo lựa chọn. Biết được loại đồ ăn khoái khẩu chọn làm mồi nhử thì lũ chuột có tinh ranh cỡ nào cũng khó thoát được. Chúc bạn thực hiện thành công. Và nếu bạn muốn mua các loại thuốc diệt chuột chuyên dụng cùng thiết bị xua đuổi chuột thông minh thì tới ngay Công ty Diệt Mối Tâm Phát để được tư vấn và tham khảo các mẫu hàng nhé.

Nguồn : Diệt Mối Tâm Phát

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan