MÈO CÓ THÍCH ĂN CÁ? HƯỚNG DẪN CHO MÈO ĂN CÁ ĐÚNG CÁCH

Nhiều người có ý niệm rằng mèo thích ăn cá và cho chúng ăn cá liên tục. Tuy nhiên có phải cho mèo ăn cá nhiều là tốt không ? Cho mèo ăn cá thế nào là đúng cách ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp yếu tố này .

Mèo ăn cá có tốt không?

Hiện nay những quan điểm về cho mèo ăn cá đang gây tranh luận rất nhiều. Vậycho mèo ăn cá có phải là tốt nhất không ?

Quan điểm mèo ăn cá không hề có nguồn gốc từ lịch sử của tự nhiên. Bởi vì mèo nhà phát triển từ tổ tiên ở tận sa mạc, mà các sa mạc thì thường không có nhiều cá.. Mèo rừng châu Phi – loài vật được cho là tổ tiên của mèo nhà ngày nay thì vẫn ăn chủ yếu là chuột, thỏ với các loài chim hay thỉnh thoảng là bò sát bao gồm cả rắn.

Mèo được xem là loài “ trinh sát bẩm sinh ”, nhưng là ở trên cạn. Bởi vì chúng ghét nước, thậm chí còn là sợ nước. Vậy tại sao chúng lại thú vị với việc ăn cá được ?
Người thuần phục cho mèo ăn cá là người Ai Cập cổ – những người tiên phong thuần hóa mèo thành vật nuôi trong nhà .
Một số tài liệu lịch sử dân tộc cho thấy, người Ai Cập đã dùng đến cá để dụ mèo vào nhà, và cũng chỉ cho chúng ăn cá mà thôi. Mèo khi đó cũng gật đầu ăn, và thói quen ăn cá trở thành một tập tính được duy trì đến tận ngày thời điểm ngày hôm nay .
Lý do mèo ăn cá là để hấp thụ protein, và quan trọng hơn là taurine – một dạng amino acid giúp điều hòa nhịp tim, năng lực sinh sản và năng lực tiêu hóa. Bởi vì hầu hết những loài động vật hoang dã đều tự tổng hợp được taurine nhưng mèo thì không, nên chúng cần những nguồn cung khác để thay thế sửa chữa .
Tuy nhiên, thực chất mèo là động vật hoang dã ăn thịt, nên chúng cần ăn nhiều loại thịt khác nữa chứ không chỉ có cá. Và trên trong thực tiễn có nhiều chú mèo không hề thích ăn cá một chút ít nào .

Cá không phải thức ăn tốt nhất cho mèo

Một số điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi mèo ăn chính sách ăn hầu hết là cá tươi, chúng có rủi ro tiềm ẩn bị thiếu thiamine. Các triệu chứng gồm có mất cảm xúc ngon miệng, co giật và hoàn toàn có thể gây nguy hại hơn nữa. Thiamine nên được thêm vào thức ăn cho mèo sau chế biến để bảo vệ rằng nó có liều lượng tương thích. Bạn cần quan tâm những loại sản phẩm cá đóng hộp ví dụ cá ngừ đóng hộp, cá hấp dầu của con người không được bổ trợ thiamine nên đừng cho mèo ăn .
Vì vậy, mèo hoàn toàn có thể ăn một lượng nhỏ cá ngừ đóng hộp như một bữa đổi vị hoặc quà thưởng theo sở trường thích nghi, nhưng nếu nguồn thịt này chiếm một phần đông trong chính sách ẩm thực ăn uống hàng ngày của mèo, thì chúng cũng có rủi ro tiềm ẩn bị thiếu thiamine .
Thêm vào đó, cá cũng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho một tỷ suất cao trường hợp dị ứng thực phẩm ở mèo. Bởi trong cá nhiều histamines và histamines gây dị ứng. Ở Mỹ, trong một điều tra và nghiên cứu trên 56 con mèo bị dị ứng thực phẩm hoàn toàn có thể nhận dạng, cá là thành phần chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong 13 ( 23 % ) trong số những trường hợp đó .
Thậm chí rất nhiều loại cá hoàn toàn có thể gây kích thích đường ruột ở mèo. Nhất là những loại cá biển. Đa số mèo không thích ăn vảy cá. Khi nấu ăn nên làm sạch vảy trước khi cho mèo ăn .
Điều này khiến cá bị cảnh cáo ở vị trí thứ ba cho những phản ứng dị ứng tiềm năng với mèo chỉ sau thịt bò và những loại sản phẩm từ sữa với lactose. Do vậy cá, thịt bò hay sữa đều không phải là món ăn tự nhiên của một con mèo trưởng thành. Tốt nhất chỉ nên lâu lâu đổi món chứ cho mèo ăn mất trấn áp là bị bệnh khi nào không biết .

Cho mèo ăn cá thế nào thì hợp lý?

Như vậy ta hoàn toàn có thể thấy, mèo ăn được cá, nhưng chúng cũng không hẳn là thích cá. Và cá là thực phẩm không tốt cho mèo. Do vậy bạn cần hạn chế khẩu phần cá cho chúng, chỉ nên cho chúng ăn 1 hoặc 2 lần / tuần mà thôi .
Khi cho mèo ăn cá nên cho ăn cá nước ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Trước đây khi những loại thức ăn khô chưa tăng trưởng, thức ăn của mèo hầu hết là cơm trộn cá hoặc phế phẩm sau khi chế biến cá .
Tuy nhiên những loại cá sống ở ao hồ, đồng ruộng thường mang theo nhiều kí sinh trùng, vì vậy nếu cho mèo ăn cá sống chúng hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng đường ruột, giun sán và những bệnh đường ruột khác. Và cá nước ngọt rất nhiều xương, hoàn toàn có thể khiến mèo bị hóc .

Thế nên nếu muốn cho mèo ăn cá, bạn nên lọc bỏ ruột, mang và nội tạng của cá. Tuyệt đối không cho chó mèo ăn cá sống để tránh tiêu chảy. Và nên nấu chín nhừ để mèo dễ tiêu hóa, tránh những loại cá có nhiều xương dăm.

Trên đây là một số thông tin về việc cho mèo ăn cá mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú mèo khỏe mạnh và đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc mèo khác, hãy liên hệ ngay với http://vanchuyenchomeo.com/ để được tư vấn.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan