Dầu óc chó có tác dụng gì?

Dầu óc chó là dầu được chiết xuất từ ​ ​ quả óc chó, chứa nhiều chất béo omega 3, protein, chất chống oxy hóa, sterol thực vật, magiê, đồng, Vitamin A, D. Vì vậy dầu óc chó được sử dụng nhiều trong siêu thị nhà hàng, làm đẹp, chăm nom sức khỏe thể chất .

Tác dụng của dầu óc chó

Tăng cường sức khỏe làn da: Các chất dinh dưỡng trong dầu óc chó có thể thúc đẩy sức khỏe làn da tốt. Trong cơ thể, một số alpha lipoic acid được chuyển đổi thành các dạng axit béo omega-3 dài hơn gọi là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), giúp hình thành các thành phần cấu trúc của da. Đó là lý do tại sao omega-3 trong dầu óc chó, có thể kích thích tăng trưởng da, chống lại các rối loạn viêm da và thúc đẩy quá trình lành vết thương. Hơn thế nữa, dầu óc chó chứa một lượng lớn axit béo linoleic axit omega-6, axit béo xuất hiện ở lớp ngoài cùng của da.

Advertisement

Có thể giảm viêm: Thêm dầu óc chó vào chế độ ăn uống giúp chống lại chứng viêm mãn tính, giảm sự phát triển bệnh tim, một số bệnh ung thư và các bệnh khác. Những axit béo chính trong dầu óc chó, làm giảm việc sản xuất protein gây viêm trong cơ thể. Quả óc chó cũng rất giàu polyphenol được gọi là ellagitannin, mà vi khuẩn đường ruột chuyển đổi thành các hợp chất có lợi khác. Các hợp chất trong quả óc chó có đặc tính chống viêm và hoạt động như chất chống oxy hóa chống lại tổn thương tế bào gây ra bởi các phân tử được gọi là gốc tự do. 

Giúp hạ huyết áp: Dầu óc chó có thể giúp giảm huyết áp cao, một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Chế độ ăn giàu quả óc chó nguyên chất giúp giảm huyết áp, do hàm lượng alpha lipoic acid, và polyphenol cao. Người trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì và mức cholesterol cao vừa phải bổ sung dầu óc chó thường xuyên, giúp cải thiện đáng kể chức năng mạch máu, từ đó có thể giúp giảm huyết áp.

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu: Bổ sung dầu óc chó có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu kém liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2. Theo thời gian, lượng đường trong máu không được kiểm soát, có thể dẫn đến tổn thương mắt và thận, bệnh tim và đột quỵ. Vì vậy người bị bệnh tiểu đường nên ăn thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu như cả dầu óc chó hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng.

Cải thiện mức cholesterol: Sử dụng dầu óc chó thường xuyên giúp làm giảm nồng độ triglyceride trong máu và cholesterol toàn phần và lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp (có hại), làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Có tác dụng chống ung thư: Một số hợp chất trong dầu óc chó có thể giúp ngăn ngừa sự tiến triển của một số bệnh ung thư. Cơ thể chuyển đổi ellagitannin trong quả óc chó thành axit ellagic và sau đó tiếp tục thành các hợp chất gọi là urolithin. Urolithin giúp điều chỉnh mức độ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt – đây là 1 trong các yếu tố gây ung thư tuyến tiền liệt – và gây ra cái chết tế bào ung thư. Dầu óc chó nguyên chất cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại trực tràng thấp.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan