Những mẹo cấp cứu cây sắp chết cực đơn giản

Việc chọn một loại cây đã không đơn thuần thì việc chăm nom nó lại càng khó khăn vất vả hơn. Chăm sóc cây ngoài sự tỉ mỉ thì còn yên cầu bạn phải hiểu thật rõ về loại cây đó. Nhưng nếu lỡ vì một lí do nào đó, hoa lá cây cảnh của bạn sắp chết thì bạn sẽ phải xử lí như thế nào. Dưới đây, 1989 JSC sẽ mách cho bạn một số ít mẹo cứu cây sắp chết cực kỳ đơn thuần, giúp giữ lại màu xanh cho khoảng trống của bạn .

Những mẹo cấp cứu cây sắp chết cực đơn giản

Mẹo cứu cây sắp khô héo

 

I. Một số biện pháp chăm sóc cây:

Trước tiên, để có một chậu cây xanh tốt, không héo úa thì việc chăm nom phải được đặt lên số 1. Đây là điều kiện kèm theo tiên quyết để giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt .

  1. Tưới nước đầy đủ:

Nước là một trong những yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng và tăng trưởng. Bạn cần bảo vệ đủ lượng nước thiết yếu cho cây. Thiếu nước là một trong những nguyên do khiến cây không hề tăng trưởng được .

mẹo cứu cây sắp chết dễ nhất

Nước – Yếu tố không hề thiếu cho cây

  1. Đất trồng và dinh dưỡng:

mẹo cứu cây sắp chết héo

Đất trồng – dinh dưỡng thiết yếu cho cây

Song song với nước chính là yếu tố dinh dưỡng trong đất. Dinh dưỡng chính là thức ăn của cây. Bạn sẽ thế nào khi không có thức ăn? Thật tồi tệ đúng không và cây xanh cũng thế. Hãy cung cấp cho cây đủ dưỡng chất cần thiết để cây phát triển.

>>> Tham khảo: Đất trồng hồng đa năng thích hợp mọi loại cây trồng.

  1. Ánh sáng:

Ánh sáng chính là môi trường xung quanh cho cây phát triển. Có ánh sáng, cây xanh mới có thể quang hợp để phát triển. Ánh sáng được xem như một nhân tố không thể thiếu với cây xanh, không một loại cây nào có thể sinh trưởng nếu không có ánh sáng.

  1. Diệt trừ sâu bệnh:

mẹo cứu cây sắp chết đơn giản dễ làm

Cắt bỏ lá bị bệnh

Trong công việc chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh hại là một công đoạn không thể thiếu. Bởi cây xanh cũng giống như con người, không thể cứ sinh trưởng mãi mà cũng có lúc bị bệnh hại tấn công. Bạn cần thường xuyên để ý đến các loài sâu hại cũng như quan tâm tình trạng phát triển để kịp thời có biện pháp chăm sóc.

II. Một vài mẹo cấp cứu cây sắp chết:

  1. Đừng tưới quá nhiều nước:

mẹo cứu cây sắp chết đơn giản dễ làm dễ thực hiện

Như đã nói, dù nước cần thiết cho cây xanh, nhưng bạn phải luôn nhớ mọi thứ chỉ cần vừa đủ là được. Nhiều người khi trồng cây cảnh cứ nghĩ rằng, phải tưới thật nhiều nước cho cây, đó là một sai lầm. Đặc biệt, khi cây xanh bị héo, nhiều người cho rằng phải cứu cây bằng cách tưới thật nhiều nước nhưng điều này có thể khiến cây cảnh của bạn “chết đuối” mà thôi.

  1. Cung cấp dinh dưỡng:

meo cuu cay sap chet de thuc hien

Bón phân cho cây theo định kì

Phải cung cấp đầy đủ “ thức ăn” cho cây, như vậy cây xanh mới có thể phát triển được. Khi cây bị vàng hay rụng lá, héo úa thì rất có thể đất trồng cây đã không còn dinh dưỡng nữa. Bạn cần thay loại đất mới và có thể bổ sung một vài chất dinh dưỡng vào trong đất.

Hoặc hoàn toàn có thể do bộ rễ của cây tăng trưởng, lượng dinh dưỡng trong chậu vẫn có nhưng không đủ cho cây. Bạn cần đổi khác chậu có kích cỡ lớn hơn, đất nhiều hơn, khi đó dinh dưỡng sẽ bảo vệ cho cây hơn .

  1. Mang ánh nắng đến cho cây:

đặt cây ngoài nắng cách cứu cây

Thỉnh thoảng nên đặt cây ngoài nắng

Tuy nhiên, khi cây bị héo úa, lá vàng, lá xoăn lại thì có cũng hoàn toàn có thể đây là hiện tượng kỳ lạ cây bị sâu bệnh và thiếu nắng .
Với những cây ngoại cảnh, bạn hoàn toàn có thể khơi một lớp đất mỏng dính dưới gốc cây. Sau đó bạn hoàn toàn có thể cho một lượng vôi bột tùy vào kích cỡ cây, cho phơi nắng 1 đến 2 ngày rồi lấp đất lại. Mục đích chính là để diệt nấm mốc, vi trùng dưới gốc cây, giúp cây vô hiệu yếu tố gây hại và mau chóng phục sinh .

mẹo cứu sống cây

Đối với cây cảnh văn phòng, khi bị hiện tượng trên, bạn có thể nhổ cây ra khỏi chậu, giũ bỏ phần đất bám trên rễ cây. Sau đó bạn đem cây ra phơi ngoài nắng với nhiệt độ vừa phải. Bởi cây nội thất có bộ rễ không lớn như cây ngoại cảnh, không thể chịu được ánh sáng quá gay gắt. Sau đó, bạn vệ sinh chậu cây, thay một lớp đất mới vào chậu và trồng lại cây.
Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạn không phải cây héo úa do bị thiếu ánh nắng. Lúc này, việc rễ cây tiếp xúc với ánh nắng có nhiệt độ cao chỉ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Khi đó, bạn có thể cho cây tiếp xúc gián tiếp với ánh nắng để cho cây dần tự phục hồi.

 Ánh sáng Mặt Trời giúp cây diệt bệnh hại

Ánh sáng Mặt Trời giúp cây diệt bệnh hại

>>> Tham khảo Top 5 Chậu Cây Cảnh Nội Ngoại Thất Dành Cho Bạn.

  1. Vệ sinh lá cây:

Nguyên nhân dẫn đến nấm mốc, vi trùng là do bạn không vệ sinh lá cây liên tục. Khi gặp thực trạng này, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu nấm bằng cách dùng khăn thấm dung dịch tẩy rửa và lau nhẹ nhàng từng lá cây .

meo cuu cay sap chet de nhat

Bảo vệ cây từ những việc đơn thuần nhất

  1. Tạo môi trường thích hợp cho cây:

Mỗi loại cây có một thiên nhiên và môi trường sinh trưởng khác nhau, có cây sinh trưởng ở môi trường tự nhiên thông thường, nhưng có cây sinh trưởng ở thiên nhiên và môi trường khí ẩm. Nhưng những loại cây này lại không tương thích cho thiên nhiên và môi trường trong nhà. Lúc này, bạn hãy dùng một túi nilon bao quanh thân cây, tạo thành một môi trường tự nhiên mới tách biệt với thiên nhiên và môi trường ngoài. Mục đích chính là giữ lại nhiệt độ cho cây, tạo môi trường tự nhiên cho cây phục sinh .

cách cứu cây sắp héo chết

Cây xanh không đơn giản chỉ là vật trang trí mà còn là người bạn đồng hành trong không gian của bạn. Nếu một ngày nhìn thấy cây xanh chết đi, ai lại chẳng đau lòng. 1989 JSC hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số biện pháp hữu hiệu, giúp phần này giữ lại sự sống cho cây xanh nhà bạn.

Khi bạn gặp khó khăn vất vả trong việc chăm nom cây cứ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những chiêu thức cứu chữa cây cấp tốc .
Sưu tầm và tổng hợp
Nguyễn Duy Khánh

Xem thêm:

10 Kiểu trồng hoa lá cây cảnh độc, đẹp và phát minh sáng tạo với vật dụng tái chế
10 loại hoa lá cây cảnh giúp tăng tuổi thọ – Hướng dẫn chọn hoa lá cây cảnh
Chọn cây để bàn thao tác hợp tử vi & phong thủy

Những loại cây để bàn đẹp, dễ chăm sóc

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan