Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ bằng cách đi tiểu tiện?

Chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ bằng cách đi tiểu nhiều, đi vệ sinh lung tung. Chúng sử dụng nước tiểu như một công cụ tiếp xúc của chính mình. Mùi hương của chó đực và cái thường được tạo ra bởi nước tiểu. Chúng tạo mùi hương khi đang đi dạo, ở trong nhà và nhiều khu vực khác. Một chú chó chỉ hoàn toàn có thể biết lưu lại bằng nước tiểu lúc 3 tháng tuổi .

Chính vì vậy, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi bắt gặp chú chó đi vệ sinh ngay bên gốc cây, cột điện hay bờ rào nữa. Bạn cần làm gì với việc chó tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ? Có thể thấy hành vi này của cún cưng gây ra rất nhiều phiền toái cho môi trường sống của con người. Bài viết dưới đây, Pet Mart sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này,

Hành vi chó tiểu nhiều để ghi lại chủ quyền lãnh thổ

Đánh dấu bằng nước tiểu là hình thức tiếp xúc thông thường của chó. Nhờ đó, chúng biết được thông tin về những chú chó khác. Bao gồm như như giới tính, đặc thù, thực trạng sinh sản bằng cách đánh hơi nước tiểu. Chó đực có nhiều năng lực tạo tín hiệu bằng nước tiểu hơn chó cái .

Chó lưu lại bằng nước tiểu khi nào ?

Chó đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu khi gặp những chú chó không phải trong khu vực nhà ở, sân vườn, công viên… của chúng. Hay khi nhận ra có mùi nước tiểu của con chó khác.

Khi chúng đặt chân tới bất kể một khu vực mới, chúng đều đi ngửi mọi thứ xung quanh. Cho tới khi chúng tìm được một khu vực thích hợp, chú chó sẽ đi vệ sinh vào chính vị trí đó. Nó muốn thông tin với những chú chó khác rằng, đây chính là chủ quyền lãnh thổ của nó. Bất cứ ai cũng không được xâm phạm .Đặc biệt, khi có sự Open của chó cái hay đối thủ cạnh tranh của chúng, những con đực còn sinh sản thông thường có năng lực tạo nhiều nước tiểu hơn chó con đã bị thiến. Chó cái tạo tín hiệu bằng nước tiểu để bộc lộ chúng đang trong thời kì sung mãn .Một nghiên cứu và điều tra cho thấy 10 % chó biết tạo tín hiệu bằng nước tiểu khi 3 tháng tuổi, 20 % lúc 6 tháng, 40 % lúc 12 tháng, 70 % của 1 năm rưỡi và 90 % trước 2 năm .

Cách chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ bằng nước tiểu

Cả chó đực và cái đều nâng một chân khi tiểu. Chúng chỉ tiết ra một lượng nước tiểu nhỏ. Chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ thường có xu thế đè lên vết nước tiểu cũ .Nhiều chú chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ lên những thứ điển hình nổi bật, thứ mới. Hoặc khu vực xung quanh cửa ra vào và hành lang cửa số. Hoặc nhiều chú chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ một cách bừa bãi bừa bãi. Chúng sẽ tạo tín hiệu bằng nước tiểu trong khi đi dạo. Nhưng không khi nào làm vậy trong nhà .

Chó tiểu nhiều khi nhận ra sự kích thích từ xung quanh

Chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ bằng nước tiểu hoàn toàn có thể do bị kích thích từ xung quanh. Một số chó đực chỉ ghi lại nước tiểu khi biết sự hiện hữu của chó cái .Đôi khi làm dấu cho những chó đực chúng biết và át đi nước tiểu của những con chó trước đó. Chúng thường tiểu lên những đối tượng người dùng gần chúng. Thậm chí ngay cả con người hay những con chó khác. Phương pháp khắc phục :

 • Hạn chế để chó tiếp cận với những thứ chúng thích đánh dấu. Không cho chó lạ vào sân vườn nhà bạn.
 • Nếu là chó đực thì bạn có thể mặc tã bỉm để chúng không làm bẩn nhà bạn. Đặc biệt trong trường hợp chúng đến nhà người khác.
 • Nếu thấy chó đánh dấu lãnh thổ lên những túi, giày… hay khu vực cụ thể thì hãy trông chừng đồ vật và khu vực đó.
 • Dùng chất tẩy enzim để làm sạch những nơi chó tiểu nhiều. Đồng thời hạn chế chó tiểu nhiều ở những nơi đó.
 • Ngăn chó tiểu nhiều lên bề mặt nào đó bằng cách dùng băng keo hai mặt, làm sần sùi, dùng bẫy vô hại… để khiến bề mặt đó không hấp dẫn chó lại gần.
 • Chỉ định cho chúng nơi chúng có thể tạo dấu hiệu bằng nước tiểu. Ví dụ như thân cây hay cột nước.
 • La mắng hay đánh chúng có thể không hiệu quả. Nhưng điều này cũng làm việc đi tiểu của chó bị gián đoạn.
 • Hãy thử sử dụng bộ khuếch tán nội tiết tố tổng hợp DAP. Nó có thể khiến chó giảm việc tiểu.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ thú ý để sử dụng thuốc giảm việc tạo dấu hiệu bằng nước tiểu song song với việc huấn luyện chúng.

Chó tiểu nhiều khi thấy lo âu, stress

Nguyên nhân khiến chó lo ngại

Chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ bằng nước tiểu khi cảm thấy lo âu. Có thể là do có sự hiện hữu của những đối tượng người dùng mới. Hoặc sự ra đi của một chú chó trong đàn. Có một người khác vào nhà hoặc vì xung đột. Khi đó lượng nước tiểu cũng nhiều hơn .Nếu chó của bạn chỉ tiểu bậy khi ở một mình trong nhà dù trong thời hạn ngắn, chúng hoàn toàn có thể bị lo ngại vì bị tách biệt. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy chú chó lo ngại hay không dễ chịu khi bạn rời bỏ đi hay sau khi để chúng lại một mình .

Cách khắc phục

 • Cố gắng giải quyết xung đột giữa các vật nuôi.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc điều tiết hành vi làm chúng bớt lo lắng.
 • Không nên hét to, la mắng vì điều này không có tác dụng.
 • Không nên ngăn chúng tạo dấu hiệu bằng nước tiểu khi đi dạo nếu không muốn chúng sẽ tiểu khi về nhà.
 • Không dùng chất rửa có mùi Amoniac vì sẽ kích thích chúng tạo dấu hiệu bằng nước tiểu.

Chó đái liên tục trong nhà khi bị kích động

Chú chó của bạn hoàn toàn có thể gặp yếu tố tiểu tiện vì kích động. Có thể khi mừng chủ, chơi đùa, trách mắng hay trừng phạt chúng. Chó sẽ có biểu lộ như co rúm người, thu mình lại, cuộn qua bụng, cụp tai …Hoặc đôi lúc chúng không trấn áp được hành vi đi tiểu của mình. Có thể do hở hay trống bàng quan. Chúng sẽ không biết là mình làm bẩn nhà và nhiều lúc vẫn tiểu khi ngủ .

Chó tiểu không trấn áp vì không được giảng dạy

Nếu bạn nuôi chó và không dạy chúng phải đi vệ sinh đúng chỗ thì đây cũng là nguyên do chó đi tiểu vô tội vạ. Điều nay hoàn toàn có thể gây rất nhiều phiền phức cho bạn. Cho dù là chó cưng đi vệ sinh ở nhà hay ngoài đường đi chăng nữa .Chính thế cho nên, để trấn áp hành vi chó đi vệ sinh không đúng nơi pháp luật bạn nên dạy dỗ chúng ngay từ đầu. Đặc biệt là những chó Phốc, Poodle, Alaska … Có thể sử dụng khay vệ sinh hoặc bồn cầu để điều hướng chúng. Quy định số lần đi vệ sinh trong ngày. Đồng thời trấn áp thời hạn nghỉ ngơi và siêu thị nhà hàng của cún cưng. Đối với những chú chú sống hoang dã hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn. Tuy nhiên chỉ cần bạn kiên trì chắc như đinh sẽ thành công xuất sắc .

Cách trị chó tiểu bậy là triệt sản cho chúng

Giải pháp dễ nhất cho chó tiểu nhiều quá mức là triệt sản cho cún cưng. Điều này làm lượng nước tiểu được tiết ra giảm 50 – 60%. Tuy nhiên, nếu bạn muốn để cho cún cưng sinh sản thì có thể áp dụng những cách khác. Đồng thời hãy trông chừng chúng cẩn thận.

Huấn luyện chó Poodle, Pug, Alaska đi vệ sinh đúng chỗ

Sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, xịt chất dẫn mùi dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ lên nơi bạn muốn chó đi vệ sinh và để chó đánh hơi. Lặp lại nhiều lần, chó sẽ phản ứng có điều kiện kèm theo, sau này sẽ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này. Chỉ 3 – 5 ngày hoàn toàn có thể tạo thành thói quen cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ qui định

Dạy cún đi vệ sinh vào khay, tấm lót vệ sinh cho chó

Bạn nên sử dụng hai khay vệ sinh cho chó . Khay thứ nhất được sử dụng khi chó đi vệ sinh nặng. Khay thứ hai được dùng khi chó đi tiểu. Do chó không đi vệ sinh bừa bãi cùng một chỗ. Bạn cũng chú ý nên chọn những lại khay có thành thấp. Chó sẽ dễ dàng đi vệ sinh mà không bị vướng và không nhầm là nơi nằm.

Để tấm lót vệ sinh dưới khay có dính nước tiểu của chó. Hành động này nhằm mục đích lưu lại chủ quyền lãnh thổ cho chó. Khi chó buồn đi vệ sinh thì chúng sẽ đi vào đó. Đó là nơi mà những chú chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ bằng mùi .

Sử dụng tã bỉm cho chó tiểu nhiều

Cũng như tác dụng của tã bỉm dành cho trẻ nhỏ. Tã bỉm cho chó mèo xử lý tổng thể những yếu tố đã được nêu ở trên. Giúp bạn có thời hạn thảnh thơi chơi đùa với thú cưng. Bảo vệ khoảng trống sống. Đồng thời bảo vệ sức khỏe thể chất cho thú cưng với những tính năng cực kỳ bảo đảm an toàn .Tã bỉm cho chó mèo là mẫu sản phẩm có hiệu suất cao kháng khuẩn khử mùi cao. Vì vậy, chúng sẽ hạn chế tối đa những mùi hôi gây không dễ chịu trong quy trình cún cưng đi vệ sinh. Tác dụng siêu thấm hút can đảm và mạnh mẽ .

Bỉm cho chó hiệu quả hút nước cao. Hút nước thần tốc, có thể hút nước tiểu trong chớp mắt. Nhanh chóng mở rộng bề mặt, ngăn cản thấm lại hiệu quả. Rất phù hợp với những chú chó tiểu nhiều mất kiểm soát. Bạn có thể mua bỉm cho chó tại đây .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan