Đặt tên cho chó Poodle giúp huấn luyện dễ dàng hơn bạn nghĩ sao?

Đặt tên cho chó Poodle như thế nào cho hay? Tại sao đặt tên cho thú cưng của bạn thì việc huấn luyện có trở nên hiệu quả hơn? Là câu hỏi chung của tất cả người nuôi. Hãy cùng Ipet giải thích cho câu hỏi này qua các thông tin dưới đây.

Đau đầu vì đặt tên cho chó Poodle

Con người ai cũng có tên họ không thiếu thì so với loài chó chúng cũng vậy, đây cũng là điều kiện kèm theo để chúng biết danh tính để biết mình là ai. Chúng ghi nhớ được tên của nó thì bạn sẽ thuận tiện trong việc dạy bảo chó với những mệnh lệnh. Khi chủ gọi tên mình thì chúng sẽ tập trung chuyên sâu hơn để lắng nghe mệnh lệnh của chủ .

Đặt tên cho chó Poodle hay

Tên hay cho poodle – Ý nghĩa của tên chó Poodle được rất nhiều người nuôi quan tâm. Chúng sẽ thú vị hơn nếu nó có tên hay và thật ý nghĩa cũng như tình yêu của mình dành cho chúng.

Đặt tên cho chó Poodle

Dưới đây là một số cách đặt tên cho chó Poodle hay và lạ

Dựa trên hình dáng của chúng thì chúng ta có thể có hình dung ra vài tên hay như: Bông, Xoăn, Mì tôm, Mỡ, Lon ton, Star, Angel, Ruby, Gold. Cái tên nói lên tất cả, xem kỹ ý nghĩa tên gọi như:

  • Star: Bạn mong muốn những chú chó của mình luôn tỏa sáng
  • Angle: Cái tên thể hiện vẻ đẹp thiên thần mà chúng vốn có
  • Lonton: thể hiện sự nhỏ nhắn, bé bỏng dễ thương cute nhưng rất nhanh nhẹn

Xem thêm: Cách nuôi chó poodle từ kinh nghiệm của các chuyên gia

Cách huấn luyện chó Poodle

Huấn luyện chó PoodleVốn dĩ chúng là loài chó mưu trí nhưng những kĩ năng và thói quen tốt tự nhiên mà có mà còn là cả quy trình dày công đào tạo và giảng dạy. Thời gian thích hợp để huấn luyện và đào tạo dễ nhất là khoảng chừng thời hạn nhỏ hơn 3 tháng tuổi. Dưới đây là một trong những thói quen tốt thiết yếu nhất : như cách dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ, nghe lời chủ, …

Đi vệ sinh đúng chỗ

Chúng ta cần góp vốn đầu tư một khoảng chừng thời hạn mỗi ngày để đưa chúng đi vệ sinh đúng chỗ và đúng thời hạn. Mỗi chú chó có tập tính và hệ tiêu hóa khác nhau nên sau bữa ăn chúng hoàn toàn có thể đi vệ sinh sau 1 tiếng hoặc 30 phút .

  • Dẫn chó đi vệ sinh vào sáng sớm ở địa điểm bạn thấy phù hợp.
  • Kiên nhẫn chờ cho chúng vệ sinh xong mới cho chúng chơi tự do.
  • Dẫn chúng đi vệ sinh sau khi ăn.
  • Tạo mùi: bạn nên thấm chút nước tiểu hoặc lấy ít phân của chúng để cho vào chỗ đi vệ sinh của chó trong những ngày đầu huấn luyện. Chúng sẽ đánh hơi được mùi và đi vệ sinh đúng chỗ.
  • Nếu chúng đi sai chỗ: nghiêm nghị và bế chúng ngay đến nơi vệ sinh đúng. Không nên đánh chúng.

Xem thêm: Chó Poodle Tiny và giống Poodle được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Biết nghe lời chủ

Đây là yếu tố then chốt giúp cho chú chó của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Với tính mưu trí và dễ đào tạo và giảng dạy vốn có Poodle sẽ thuận tiện tiếp thu những gì chủ của chúng dạy. Đòi hỏi 2 bên phải có sự hợp tác với nhau. Bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị trước thái độ cứng rắn nhưng phải thật sự thân thiện, tình cảm với con chó của mình .Sự tiếp xúc bằng mắt : để tăng sự tương tác và tập trung chuyên sâu bạn nên nhìn trực diện vào đôi mắt để tiếp xúc và tăng sự tin yêu. Khi muốn con chó của bạn thực sự nghe lời nên tập trung chuyên sâu vào ánh mắt và ra lệnh. Bạn phải đào tạo và giảng dạy chúng để chúng biết chạy đến bên chủ khi chủ gọi. Bạn vẫy tay ”, gọi tên và nói “ lại đây ” để chúng chạy đến và khi đến bạn hãy khen ngợi và vuốt ve, âu yếm chúng. Và để chúng nghe theo những câu lệnh của mình như đứng lên, ngồi xuống, …

Xem thêm: Giống chó Poodle, vè đẹp khó cưỡng không thể bỏ qua

Không cắn phá đồ trong nhà

Huấn luyện chó Poodle không cắn phá đồ đạcChúng cũng giống như những đứa trẻ con nếu không được dạy sẽ trở nên bướng bỉnh, phá phách. Để chúng không phá phách đồ trong nhà bạn nên đào tạo và giảng dạy chúng theo cách sau :Cho chúng 2 loại đồ chơi. Đưa đồ mái ấm gia đình và đồ chơi ra trước mặt chúng. Nếu chúng chọn cắn đồ mái ấm gia đình thì bạn giằng lại và nói “ không được cắn ”. Nếu chúng cắn đồ chơi của chúng thì hãy thưởng cho chú Poodle của bạn. Lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen .

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó của mình trở lên hoàn hảo với những cái tên thật thú vị. Tran trang web của Ipet các bạn có thể tìm thấy các bài Blog thông tin về các nhóm chó mèo khác.

Rate this post

Bài viết liên quan