Đầu tháng bắt mèo có đen không? Nên bắt nuôi con gì may mắn?

Nhiều người thường có ý niệm cho rằng nên kiêng bắt mèo vào đầu tháng để tránh mang lại điều xui rủi. Vậy đầu tháng bắt mèo có đen không? Con vật nào nên nuôi để có được sự điềm lành và may mắn. Hãy để Thucanh bật mí cho bạn qua bài viết sau đây.

Đầu tháng bắt mèo có đen không?

Ắt hẳn các bạn đã từng nghe qua câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Chính vì lẽ đó mà nhiều người cho rằng con mèo thường mang đến những điềm xui rủi. Ngoài ra, quan niệm về điềm xấu của mèo còn gắn liền với nhiều yếu tố như:

So về độ trung thành thì loài mèo thường kém hơn so với chó. Mèo là loài động vật hoang dã hễ có ăn thì ở lại còn không có ăn thì bỏ đi. Chúng cũng thường xuyên đi hoang, bỏ nhà đi chẳng vì nguyên do gì. Từ chính hành động bỏ đi này cũng thể hiện cho một sự mất mát đối với gia chủ. Vì thế mà dân gian cho rằng mèo đem lại rủi ro xấu, nghèo nàn, những điều không may.

dau-thang-bat-meo-co-den-khong-thucanh

Loài mèo trong phong thủy cũng mang đến nhiều ý niệm xấu, đen đủi khác. Sự xuất hiện của mèo thường báo hiệu các điều tâm linh rùng rợn. Chẳng hạn như mèo thường kêu ở các nghĩa địa, khu vực âm khí. Vì thế, mèo cũng không được người ta chú trọng bắt vào đầu tháng.  Ngoài ra, con mèo thường rất thích đến những khu vực có bức xạ hay trường khí xấu. Bởi thế những nơi có mèo đến thì nơi đó được xem là không tốt.

Xem thêm:  Mang mèo về nhà nuôi có xui không? Đảm bảo 95% mọi người đều lầm

Chính những ý niệm liên quan đến mèo ở trên mà việc đầu tháng bắt mèo thường được coi là không nên. Nó có thể sẽ khiến gia chủ đối mặt với vận xui cả tháng hay cả năm. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian mà chưa có sự kiểm nghiệm nào. Bởi thế bạn cũng không cần lo lắng thái quá đâu nhé.

Nên chọn nuôi con gì để mang đến điềm lành đầu tháng?

Đầu tháng bắt mèo thường không nên. Vậy bắt con gì để nuôi thì mang lại may mắn? Như câu nói “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” cũng nói lên được ý nghĩa của những chú cún. Không giống như mèo, chó vốn là một con vật cưng cực kỳ trung thành. Chúng thông minh, lanh lợi và mang đến nhiều lợi ích khi nuôi như giữ nhà, huấn luyện, dẫn đường,…

nen-chon-nuoi-con-gi-de-mang-den-diem-lanh-dau-thang-thucanh

Những chú chó sẽ không bỏ đi như mèo khi đói. Chúng mạnh mẽ bảo vệ chúng đến cùng. Thậm chí khi chủ mất đi, chó còn hoàn toàn có thể nhịn đói để canh mộ phần của chủ mình. Người ta vẫn gọi đó là “khuyển mã chí tình”. Người ta cũng phát hiện ra rằng chó có linh cảm rất nhạy. Khi chó cảm thấy điều xấu thường cắn gấu quần chủ hoặc cất tiếng sủa để cảnh báo. Cũng vì lẽ đó mà nhiều gia đình thường chọn nuôi chó vào đầu tháng để cầu mong may mắn, thịnh vượng.

Xem thêm:  Các biểu hiện của mèo động dục và kinh nghiệm chăm sóc

Người nào nên nuôi mèo và ngày nào nên nuôi mèo thì hợp?

Bạn là một người yêu thích nuôi mèo cưng nhưng việc bắt mèo đầu tháng thường gắn với những kiêng kỵ nhất định. Tuy nhiên, các chủ nuôi vẫn có thể đón mèo về nhà vào một số ngày đẹp theo phong thủy. Một số ngày phù hợp để bắt nuôi mèo chẳng hạn như:

  • Các ngày Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ khá ổn. Tránh giờ không vong là giờ tuất ( từ 19h đến 21 giờ) và giờ Hợi ( từ 21h đến 23h).
  • Ngày Canh Tý nhận nuôi mèo tốt. Nên tránh giờ Thìn, Tỵ tức từ 7h sáng đến 11h sáng.
  • Nuôi mèo vào ngày Nhâm Ngọ, tránh giờ Thân, Dậu từ 15 đến 17h.
  • Mèo được chọn nuôi vào ngày Bính Ngọ, Nhâm Tý. Tránh các giờ từ 3 đến 7h sáng

nguoi-nao-nen-nuoi-meo-va-ngay-nao-nen-nuoi-meo-thi-hop-thucanh

Con mèo vốn thuộc hành Mộc trong 12 con giáp. Do kim thường thắng mộc. Vì thế, những người có mạng Kim sẽ gặp nhiều điều may mắn hơn. Đặc biệt, các tuổi Thân, Dậu cũng thích hợp cho việc nuôi mèo. Còn những người năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

Những chia sẻ trên đây của Thucanh giúp bạn biết được vấn đề bắt mèo đầu tháng có đen không? Những lưu ý cần biết về chọn con vật nên nuôi. Chúc các bạn có thể sở hữu được những con vật cưng đáng yêu và trung thành nhất. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi thông tin từ trang web.

Xem thêm:
Thành ngữ tục ngữ về mèo hay
Ý nghĩa của con mèo trong phong thủy
Nằm mơ thấy mèo bắt chuột là điềm gì?

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan