[Chia sẻ] Cách huấn luyện chó ngồi xe máy cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Ở Việt Nam, số lượng người dân đi xe máy hơn gấp nhiều lần so với người đi ô tô. Chính vì vậy bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những chú chó được đi dạo bằng xe máy thay vì ô tô. Vậy làm thế nào mà chú chó có thể ngồi yên và giữ thăng bằng được trên xe máy. Đó là điều hoàn toàn đơn giản, bạn có thể thực hiện được với chú chó của bạn. Dưới đây là phương pháp hướng dẫn huấn luyện chó ngồi xe máy cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Hướng dẫn cách chọn loại xe phù hợp cho từng giống chó

Việc tiên phong trước khi giảng dạy cho cún cưng ngồi ngoan ngoãn trên xe máy chính là việc chọn xe tương thích với kích cỡ của từng giống chó .

 Những giống chó có kích thước lớn bạn bên chọn xe tay ga. Bởi những loại xe này có phần để chân rộng hoặc phía yên sau kích thước lớn phù hợp cho cún cưng ngồi.

Những giống chó có size nhỏ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe số hoặc xe ga có dung tích nhỏ, xe đạp điện điện .
Một số giống chó mưu trí hoàn toàn có thể giảng dạy để đi xe máy : chó Golden Retriever, Husky, Samoyed, chó ta, Poodle …

Huấn luyện chó giữ thăng bằng tốt

Trước khi huấn luyện và đào tạo cún cưng ngồi xe máy bạn cần dạy chúng cách ngồi cân đối khi ngồi trên xe máy. Đừng cho cún cưng lên xe máy và chạy xe luôn bởi việc này sẽ khiến cún cưng cảm thấy sợ hãi và bạn đang đốt cháy quá trình huấn luyện và đào tạo .
Những ngày tiên phong hãy cho chó tiếp xúc và làm quen với việc ngồi cân đối trên xe máy để chúng tự mình kiểm soát và điều chỉnh chỗ ngồi sao cho tự do nhất với chúng .
Hãy dựng đứng chiếc xe máy lên và ngồi lên yên xe đồng thời cho cún cưng đứng hoặc ngồi trên yên xe máy ở ngay trước mặt mình. Đồng thời dùng tay nhẹ nhàng giữ chúng tránh trường hợp chó lao xuống dưới đất do mới đầu sợ hãi khi ở trên cao. Hãy cứ làm đi làm lại như vậy cho khi nào bạn cảm thấy chó quen cảm xúc ngồi trên xe máy .

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Dạy chó tự giác phi lên xe ngồi khi có lệnh

Những ngày đầu giảng dạy chó chưa quen với việc leo lên xe ngồi do đó bạn cần phải bế chúng ngồi trên xe. Những ngày tiếp theo khi chó đã quen với việc làm quen xe hãy đập đập ra hiệu cho chó chỉ vào yên xe, đồng thời cầm dây xích kéo cổ chúng lên theo hướng phi lên yên xe. Làm đi làm lại như vậy sau nhiều lần chó sẽ quen. Đừng quên thưởng cho chúng thức ăn vặt, vuốt ve, kích lệ sau mỗi lần chúng triển khai thành công xuất sắc .
Các bước cụ thể giảng dạy chó lên xe

Bước 1: Hô hiệu lệnh “lên xe”.

Bước 2: Hô hiệu lệnh “Ngồi” để chó ngồi an vị để đảm bảo sự an toàn cho chó và bản thân.

Bước 3: Khi chúng quen hơn, bạn có thể đổi khẩu lệnh thành “Đi chơi”. Bạn nên luyện tập thường xuyên để nó quen với lệnh đó.

Bước 4: Khi chó lên xe, bạn nên đặt chân làm sao để có thể giữ người chúng lại được hoặc bạn có thể xích nó lại và cầm dây xích để chó không thể nhảy xuống đường bất chợt.

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Cho chó ngồi trên xe máy khi di chuyển

Khi chó đã quen với việc ngồi trên xe máy hãy mở màn cho chúng làm quen với việc đi ngoài đường. Hãy nhớ nên đi chậm thôi, tránh cua hoặc phanh gấp, không đi vào chỗ đường xóc những ngày đầu cho cún cưng đi xe máy .
Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cún cưng hãy sử dụng vòng cổ và dây dắt chó để giữ bảo đảm an toàn, tránh thực trạng chó bị kích động mạnh hoàn toàn có thể lao và chạy ra khỏi xe, thấy vật lạ mắt, thấy những chú chó khác trên đường hoặc tự động hóa leo xuống khi dừng đèn đỏ, dừng xe nghe điện thoại cảm ứng, …

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan