Sau khi hết kinh quan hệ có thai không và những điều cần biết – YouMed

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không và hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Đây đều là những thắc mắc của không ít cặp đôi khi chưa muốn có con. Bài viết ngay sau đây của thạc sĩ, bác sĩ Vũ Thành Đô sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc này. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Trước khi tìm hiểu và khám phá việc quan hệ sau khi hết kinh có thai không, bạn có biết size chuẩn của “ cậu bé ” là bao nhiêu hay chưa ? Đáp án sẽ có trong video dưới đây nhé !

Bạn đang đọc: Sau khi hết kinh quan hệ có thai không và những điều cần biết – YouMed

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh có mang thai không ?

Thông thường, sau khi hết kinh, năng lực thụ thai sẽ không xảy ra. Bởi đây là thời gian trứng đã rụng, tiêu biến và tinh trùng sẽ không hề gặp trứng để thụ thai. Bên cạnh đó, lớp niêm mạc tử cung đã dày lên, bị bong và đào thải ra ngoài trong quá trình hành kinh .

Vì vậy đối với câu hỏi sau khi hết kinh quan hệ có thai không thì câu trả lời là không. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không.

Khi bạn gái vừa hết kinh được 1 ngày thì đây được coi là tiến trình tương đối bảo đảm an toàn. Một số trường hợp trứng sắp rụng nên tinh trùng sau khi vào đến tử cung vẫn có năng lực gặp trứng. Tuy nhiên rủi ro tiềm ẩn có thai là khá thấp .
Thông thường, sau khi hết kinh, khả năng thụ thai sẽ không xảy ra

Vậy sau khi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai ?

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh từ 1 đến 5 ngày được xem là bảo đảm an toàn và năng lực mang thai sẽ không xảy ra. Tuy nhiên trường hợp này chỉ đúng khi bạn nữ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều đặn hàng tháng .
Khi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đều, năng lực có thai sau hết kinh là đều trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi trứng hoàn toàn có thể rụng sớm sau kỳ “ đèn đỏ ” và sống được khoảng chừng 24 giờ. Bên cạnh đó, tinh trùng hoàn toàn có thể sống sót trong khung hình của nữ từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, năng lực thụ thai sẽ xảy ra nếu trứng rụng sớm 1 vài ngày so với chu kỳ luân hồi .

Cách tính ngày quan hệ tránh thai bảo đảm an toàn trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tính ngày an toàn để tránh thai. Với cách tính này, bạn sẽ có cái nhìn khái quát và rõ hơn về thắc mắc sau khi hết kinh quan hệ có thai không.

Khoảng thời gian an toàn tương đối

Khoảng thời hạn từ ngày 1 đến ngày 7 trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt được xem là bảo đảm an toàn tương đối. Đây là thời hạn từ ngày đầu hành kinh đến quá trình nguy hại. Nếu chu kỳ luân hồi kinh của bạn chuẩn 28 ngày thì thời hạn bảo đảm an toàn sẽ được nới rộng từ ngày 1 đến ngày 10 .
Tuy nhiên, khoảng chừng thời hạn này chỉ được xem là tương đối bởi trứng hoàn toàn có thể rụng sớm. Bên cạnh đó, tinh trùng được xuất trong lúc quan hệ hoàn toàn có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, năng lực tinh trùng hoàn toàn có thể gặp được trứng là khá cao và gây nên hiện tượng kỳ lạ thụ thai .
Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tính ngày an toàn để tránh thai

Khoảng thời gian nguy hiểm

Khoảng thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.

Trứng sẽ rụng trong khoảng chừng thời hạn này và thuận tiện thụ thai nếu quan hệ mà không sử dụng giải pháp tránh thai bảo đảm an toàn. Trong trường hợp quan hệ trước và sau khoảng chừng thời hạn này 2 đến 3 ngày thì năng lực mang thai vẫn rất cao .

Khoảng thời gian an toàn tuyệt đối

Khoảng thời hạn này được tính từ ngày thứ 19 đến trước ngày hành kinh của kỳ sau. Đây là khoảng chừng thời hạn trứng đã rụng và niêm mạc tử cung trở nên mỏng mảnh, teo lại. Do đó, năng lực thụ thai sẽ không xảy ra .
Tuy nhiên, tính bảo đảm an toàn sẽ không hề được bảo vệ nếu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đều, trứng rụng trễ và cách tính ngày của bạn bị sai. Vì vậy, để không gặp phải những sự cố có thai ngoài ý muốn, bạn nên vận dụng tích hợp những giải pháp phòng tránh bảo đảm an toàn .

Các chiêu thức phòng tránh thai bảo đảm an toàn

Như bạn đã thấy, sau khi hết kinh quan hệ có thai không chỉ có câu trả lời tương đối. Khả năng có thai vẫn có thể xảy ra đối với phương pháp tính ngày quan hệ an toàn. Vì vậy, để gạt bỏ nỗi lo mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh an toàn như sau:

  • Bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai được sử dụng phổ biến và an toàn đến 99%. Việc dùng bao cao su còn giúp cặp đôi phòng ngừa được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai được sử dụng phổ biến và an toàn đến 99%

  • Thuốc tránh thai: Thuốc ngừa thai có hai loại là ngừa thai khẩn cấp và viên uống hàng ngày. Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp là sản phẩm bạn không nên lạm dụng. Bởi thuốc gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi…
  • Đặt vòng tránh thai: Cách tránh thai này phù hợp dành cho việc kế hoạch hóa gia đình. Phương pháp đặt vòng mang lại hiệu quả tránh thai cao và an toàn.
  • Xuất tinh ra ngoài: Đây cũng là một trong những phương pháp ngừa thai được nhiều cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai chỉ đạt khoảng 60%.

Một số quan tâm khi quan hệ tình dục sau khi hết kinh

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không, ngoài việc quan tâm đến vấn đề này, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Sau khi hết giai đoạn hành kinh, âm đạo khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, cặp đôi nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh mạnh bạo.
  • Cặp đôi nên chú ý vệ sinh vùng kín trước và sau quan hệ, đặc biệt là bạn nữ. Bởi sau hành kinh, âm đạo và cổ tử cung vẫn còn mở rộng. Điều này dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và có nguy cơ bị rong kinh, rối loạn kinh nguyệt.
  • Như đã đề cập, quan hệ tình dục sau khi hết kinh vẫn có khả năng mang thai. Vậy nên, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng tránh để không mang thai ngoài ý muốn.

Các tín hiệu nhận ra sớm khi mang thai

Nếu bạn vẫn còn khá lo lắng sau lời giải đáp cho thắc mắc “sau khi hết kinh quan hệ có thai không” thì bạn hãy chú ý theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Đây là những dấu hiệu nhận biết sớm khi mang thai.

Chảy máu âm đạo

Khi trứng được thụ tinh sẽ xảy ra thực trạng chảy máu âm đạo trong vài ngày đầu của thai kỳ. Lượng máu chảy ra thường ít có màu nâu và hồng nhạt. Trên thực tiễn, tín hiệu này chỉ chiếm từ 25 đến 30 % khi phụ nữ mang thai .
Chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu sớm khi mang thai

Rối loạn vị giác

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cần lưu ý. Miệng sẽ có mùi vị kỳ lạ như ngậm kim loại và vị giác sẽ bị thay đổi đáng kể.

Tâm trạng thất thường

Trong tiến trình đầu mang thai, tâm trạng của bạn sẽ biến hóa thất thường. Cụ thể, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy lo ngại, buồn chán, dễ khóc và xúc động .

Chóng mặt, đau đầu

Sự Open của thai nhi khiến hệ tuần hoàn hoạt động giải trí nhiều hơn. Khi đó, tim đập và bơm máu nhanh hơn để cung cấp dưỡng chất và oxy để nuôi bào thai. Vì thế, mỗi khi lượng máu lưu thông tới não giảm sẽ gây ra thực trạng đau đầu, chóng mặt .

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn lời giải đáp cho câu hỏi “sau khi hết kinh quan hệ có thai không”. Đồng thời, thông qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu về cách tính ngày quan hệ an toàn, các phương pháp tránh thai và một số điều cần biết khác… Hy vọng đây là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan