Đi đường gặp mèo đen là điềm gì? Có xui hay không?

Những chú mèo đen thường được nhiều người yêu thích cho việc nuôi thú cưng hiện nay. Tuy nhiên, theo các quan niệm tâm linh, loài mèo này cũng tiềm ẩn những dự báo tốt xấu và con số đại diện. Qua bài viết sau, Thucanh chia sẻ đến bạn việc đi đường gặp mèo đen là điềm gì? Chúng có mang đến điềm xui hay không và nên đánh con gì may mắn. Mời bạn đón đọc thông tin từ bài viết sau.

Hình ảnh của mèo đen theo quan niệm tâm linh

Mèo đen hay còn gọi là mèo mun, linh miêu hay hắc miêu. Chúng khoác lên bộ lông nổi bật màu đen hay đen tuyền. Theo các quan niệm nhân gian, loài mèo này thường liên hệ với cõi âm. Nếu để mèo nhảy qua xác người chết thì có thể biến người đó thành quỷ nhập tràng.

Ở nền văn hóa Á Đông, loài mèo này còn đại diện cho sự bí hiểm hay phản bội. Thường sự xuất hiện của chúng thường liên quan đến các yếu tố không may mắn như cãi vã, xung đột, tai ương,…

hinh-anh-cua-meo-den-theo-quan-niem-tam-linh-thucanh

Trong văn hóa phương Tây, một số người cũng cho rằng chúng mang đến điềm xui rủi. Mèo đen được xem là hiện thân của ma quỷ và gắn liền với sự xấu xa, tàn bạo.

Xem thêm:  Chích ngừa mèo cắn bao nhiêu tiền? Cách sơ cứu khi bị mèo cắn

Trái lại với những điều xấu ở trên, loài vật này cũng mang đến một số ý nghĩa tốt đẹp ở văn hóa Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ,… Chúng được xem là người sát cánh cũng như soi đường cho con người. Ở Scotland, mèo đen còn tượng trưng cho sự thịnh vượng và bình an.

Còn với người Nhật, mèo vốn là loài vật vốn rất được yêu thích. Nếu nhìn thấy mèo đen trên đường là điều may mắn. Những thủy thủ ở đây khi ra khơi thường mang theo mèo đen như một lời cầu nguyện chuyến đi suôn sẻ.

Đi đường gặp mèo đen có xui không? là điềm gì?

Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau, việc bạn thấy mèo đen xuất hiện sẽ dự báo điều tốt xấu khác nhau. Một số trường hợp phổ biến như:

Trong văn hoá tâm linh của người Việt, mèo đen thường là biểu tượng của cõi âm. Vì thế nếu thấy mèo đen thì đây là điềm xấu. Có thể bạn sẽ gặp phải đôi điều rắc rối hay xui xẻo xảy đến sau đó.

di-duong-gap-meo-den-co-xui-khong-la-diem-gi-thucanh

Nếu bạn mới vừa bước ra khỏi cửa nhà hay lái xe ra ngoài gặp ngay con mèo đen chạy ra. Đây có thể là điềm báo trước bạn sẽ gặp những chuyện không thuận lợi. Nhất là trong công việc, dự định của bạn sẽ không được thuận lợi như ý muốn. Vì thế bạn phải vô cùng thận trọng trong mọi chuyện.

Xem thêm:  Có nên nuôi kỳ nhông cảnh? Cách nuôi kỳ nhông trong nhà đúng chuẩn

Khi thấy một con mèo đen chết trên đường phố, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến điềm xấu. Tuy nhiên trên thực tế nếu nguyên do mèo chết không phải do bạn thì cũng là điều không đáng lo ngại.

Trong trường hợp bạn lái xe đi đường nhưng vô tình cán chết mèo đen. Theo quan niệm của nhiều người, điều này thường không đáng lo ngại. Có thể đó là điềm báo thể hiện rằng bạn sẽ nhanh vượt qua mọi xui xẻo hiện tại.

Một vài trường hợp đi đường gặp mèo

Ngoài ra, nếu đi đường bạn không nhìn thấy mèo đen mà thay vào đó là con mèo vàng. Đây là điềm báo mang lại sự may mắn, thuận lợi. Thường liên quan đến công việc làm ăn, sự nghiệp, thu hút tiền tài. Đặc biệt bạn sẽ luôn có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

mot-vai-truong-hop-di-duong-gap-meo-thucanh

Tự nhiên gặp mèo ở đường dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần. Đây là dấu hiệu có khách quý đến nhà.

Gặp mèo đen trên đường nên đánh số gì?

Bên cạnh những dự báo tâm linh, việc gặp mèo đen trên đường cũng mang đến những con số đại diện. Các trường hợp cụ thể như sau:

  • Trên đường bạn bắt gặp mèo đen nhỏ, nên đánh con 22 và 43
  • Đi đường thấy có con mèo đen, lựa chọn 15 và 25
  • Bắt gặp 2 con mèo đen nên đánh con số 24
  • Thấy 3 con mèo đen trên đường, nên đánh con 09 và 56
  • Khi thấy mèo đen chết trên đường, bạn có thể đánh con 77 và 95
Xem thêm:  Rượu cao mèo hữu dụng ra sao? Cách ngâm và sử dụng phù hợp

gap-meo-den-tren-duong-nen-danh-so-gi-thucanh

Vừa rồi Thucanh đã giúp bạn biết được việc đi đường gặp mèo đen là điềm gì? Nó có mang lại điều xui hay không? Đây chỉ là những quan niệm trong văn hóa tâm linh từ xưa được lưu truyền trong nhân gian. Nếu thực sự muốn chăm sóc mèo cưng, bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng bằng sự yêu thương của mình nhé.

Xem thêm:
Nằm mơ thấy mèo đen đánh con gì? Hên hay xui?
Nuôi mèo đen có tốt không?
Cao mèo đen có tác dụng gì?
Mèo đen vào nhà là điểm gì?

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan