Điểm danh các cách nấu thịt chó mềm thơm ngon nhất

Trong danh sách các món ăn ngon được nhiều người tiêu dùng yêu thích không thể không nhắc đến thịt chó. Món ngon này chinh phục thực khách với hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn đã tìm được cách nấu thịt chó ngon nhất chưa? Nếu chưa thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây của Thucanh nhé.

Cách nấu thịt chó nướng

Nướng là một trong những cách nấu thịt chó được khá nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về cách nấu này nhé.

Nguyên liệu

Theo Đông y, thịt chó là nguồn thực phẩm khá bổ dưỡng và có nhiều chất đạm. Đặc biệt, món ăn này sẽ thích hợp nhất khi sử dụng vào những ngày trời mát mẻ. Thịt chó nướng chuẩn vị nhất là khi được thưởng thức cùng lá mơ và mắm tôm, rau sống. Tuy nhiên, công đoạn chế biến của món ăn này khá phức tạp.

Nguyên làm món thịt chó nướng cần chuẩn bị:

  • Thịt chó: 2kg
  • Riềng: 200g
  • Sả: 200g
  • Mẻ
  • Mắm tôm
  • Các gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn
  • Các loại rau sống: lá mơ, húng

Lưu ý: Bạn nên mua luôn loại thịt chó đã được lọc xương, thui sạch phần lông để quy trình làm ở nhà được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

cach-nau-thit-cho-nuong-thucanh

Các bước chế biến

Để nướng thịt chó mang hương vị thơm ngon nhất, bạn nên tuân thủ quy trình sau:

  • Bước 1: Rửa thịt thật sạch với nước và dùng muối chà xát để khử mùi hôi và lớp tro bên ngoài. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng. Để khi nướng thuận lợi hơn. Bạn nên thái thịt vuông như hình quân cờ.
  • Bước 2: Cạo sạch vỏ của riềng sau đó làm nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể giã bằng cối và chày. Tiếp theo, hãy ướp chúng với phần thịt chó đã cắt để ngấm mùi. Thời gian thích hợp nhất chính là khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Sau khi ướp riềng sả, hãy cho thêm một chút ít mì chính, hạt nêm cho đậm đà. Thêm vào đó là mắm tôm để dậy mùi đặc trưng của những món thịt chó. Dùng mẻ lọc qua nước lấy cốt rồi cho vào thịt chó, ở đầu cuối cho một chút ít đường để thịt được mềm hơn. Tiến hành trộn đều để các gia vị thấm đều vào thịt.
  • Bước 4: Dùng que tre và xiên thịt chó thành từng cây nhỏ, rồi để lên bếp và nướng thịt như bình thường. Trong lúc nướng, hãy quét thêm một chút dầu ăn lên để tránh thịt bị khô.
  • Bước 5: Khi thấy thịt đã chuyển sang màu vàng thì hãy gỡ thịt ra khỏi xiên. Để có thể thưởng thức ngon miệng hơn, bạn cũng có thể bày thịt chó ra đĩa và rắc thêm chút vừng hay hành khô để trang trí.

Cách nấu thịt chó xào lăn hấp dẫn

Thịt chó là món ăn được cánh mày râu cực kỳ yêu thích. Với nhu cầu ngày càng tăng cao, món ăn này trở thành món khoái khẩu không thể thiếu trên các bàn nhậu. Trong đó, thịt chó xào lăn là một trong những cách nấu thịt chó cực ngon được nhiều người lựa chọn. Bởi cách nấu này khá đơn giản nhưng lại cho ra hương vị ngon và không kém phần đặc sắc. Cùng tìm hiểu về cách nấu món này nhé.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt chó xào lăn

  • Thịt chó: 1kg
  • Rượu trắng
  • Mẻ
  • Sả: 1 củ
  • Hạt tiêu xay nhuyễn
  • Bột điều (có thể thay thế bằng bột nghệ)
  • Riềng
  • Lá mắc mật
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm
  • Bột ớt

Lưu ý: Nếu có số lượng người đông hơn bạn hãy tăng lượng thực phẩm lên để phù hợp hơn. Với phương pháp nấu này, bạn nên chọn thịt chó ở phần bắp đùi, hay là phần ba chỉ có đủ nạc đủ mỡ để vị vừa ngậy vừa thơm.

cach-nau-thit-cho-xao-lan-hap-dan-thucanh

Các bước hoàn thành

Công thức chế biến như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt chó bằng nước muối, sau đó rửa sạch lại và để ráo. Khi thịt chó đã ráo nước, hãy dùng dao để cắt thành những miếng ăn vừa đủ.
  • Bước 2: Bóc lớp vỏ bên ngoài của sả và cắt đi phần rễ, phần đầu. Tiếp theo, hãy rửa sạch và cắt chúng thành những lát dài mỏng dính.
  • Bước 3: Lây một chiếc chảo lớn hơi trũng, lòng sâu rồi đặt lên nhà bếp. Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ để gần ngập chỗ thịt. Khi thấy dầu đã nóng, hãy đổ hết phần thịt chó đã được ướp gia vị vào trong chảo. Đảo đều để thịt ngấm gia vị và chín đều, nên để khoảng chừng 4 đến 5 phút.
  • Bước 4: Sau khi đã thấy thịt chó trở nên săn lại và có những mặt đều có màu vàng thích mắt thì thịt đã chín tới, đủ độ ngon. Cuối cùng là lá móc mật, hòn đảo đều một chút ít rồi sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Hãy sử dụng muôi lỗ để tiến hành vớt thịt ra giúp cho thịt không bị mỡ. Nên xếp thịt vào đĩa và rắc thêm bên trên một chút ít vừng rang để trông món ăn ngon hơn.

Nấu thịt chó giả cầy như thế nào?

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu thịt chó giả cầy, cùng tìm hiểu để tạo cho mình món ăn thơm ngon, tuyệt vời nhất nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt chó giả cầy:

  • Thịt chó
  • Riềng tươi
  • Sả: 2 củ
  • Các gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm nguyên chất, bột nghệ

Lưu ý: Thịt chó để nấu món này cũng không quá kén chọn. Bạn có thể chọn thịt đùi, thịt ba chỉ hay có cả phần chân giò.

nau-thit-cho-gia-cay-nhu-the-nao-thucanh

Quy trình thực hiện

Để nấu món ăn này, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt chó và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Đi thui thịt chó sau cho có màu vàng đẹp mắt. Tiếp theo, hãy rửa thật sạch với nước và để ráo. Tiến hành cắt thịt chó thành những miếng vừa ăn, cho vào một nồi lớn. Và ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều các nguyên liệu bằng đũa để được quyện vào nhau. Ướp thịt khoảng 1 giờ để thịt chó được ngấm hết gia vị.
  • Bước 3: Sau khoảng 1 tiếng ướp thịt, hãy bắt nồi lên bếp và nấu như bình thường để thịt chín đều và đậm vị.

Luộc thịt chó ngon

Luộc là cách nấu thịt chó đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản thế nhưng để tạo nên được mùi vị tươi ngon và giữ được độ ngọt của thịt là thách thức khá lớn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này qua nội dung sau nhé.

Nguyên liệu

Để có thể làm nên món thịt chó luộc ngon, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như:

  • Thịt chó tươi đã được thui sẵn
  • Lá móc mật: 150g
  • Riềng tươi: 250g
  • Sả: 2 củ

luoc-thit-cho-ngon-thucanh

Các bước làm thịt chó luộc

Quy trình chế biến thịt chó luộc như sau:

  • Bước 1: Hãy luộc nguyên miếng thịt để có thể giữ được độ ngọt cao nhất. Trước đó, hãy nhớ rửa thịt thật sạch để loại bỏ chất bẩn và bụi than còn bám lại trên miếng thịt. Bên cạnh đó, hãy rửa sạch lá móc mật, riềng cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi cũng đập dập. Cho toàn bộ những nguyên vật liệu trên ướp cùng miếng thịt chó tươi
  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước lớn và đun bằng lửa lớn. Hãy đảm bảo sao cho nước có thể ngập miếng thịt. Tuy nhiên, khi thấy nước sôi hãy giảm nhỏ lửa và luộc thịt trong vòng 40 đến 45 phút. Để kiểm tra thịt chín hay chưa, bạn hãy dùng một que nhọn, đâm trực tiếp vào miếng thịt chó. Nếu thấy thịt tiết ra tiết đỏ tức là chưa chín, còn nếu là nước màu trắng đục thì chắc như đinh là thịt đã chín.
  • Bước 3: Nếu thấy thịt chín, hãy vớt thịt ra ngay và để ở rổ cho ráo nước. Sau đó, thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức chung với nước mắm nguyên chất hay mắm tôm pha thật ngon

Thịt chó xáo măng –  Cách nấu thịt chó đặc biệt

Thịt chó xào măng là một trong những món ngon khiến thực khách phải mê mẩn bởi hương vị vô cùng độc đáo và khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu xem cách nấu món này như thế nào nhé.

Nguyên liệu

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt chó xáo măng:

  • Xương chó, phần chân chó
  • Măng củ: 1 củ khoảng 500g
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Riềng giã nhỏ: 100g
  • Mắm tôm: 2 thìa

thit-cho-xao-mang-cach-nau-thit-cho-dac-biet-thucanh

Cách nấu thịt chó xào măng

Quy trình hoàn thiện món thịt chó xào măng như sau:

  • Bước 1: Hãy rửa sạch thịt chó để loại sạch bụi bẩn, sau đó chặt thành những khúc chỉ dài khoảng chừng 2 đến 3 cm. Còn với măng, bạn nên rửa qua nước rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Bạn nên luộc qua phần măng khoảng chừng 5 đến 10 phút để giảm bớt độ chua.
  • Bước 2: Luộc qua thịt chó khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nhằm giảm bớt mùi hôi. Tiếp theo, hãy dùng chày giã nhỏ riềng tươi đã được làm sạch và chắt hết nước đi, chỉ giữ lại phần bã. Lúc này bạn ướp xương chó với những gia vị như sau : riềng băm nhuyễn, nước cốt mẻ và 2 thìa mắm tôm.
  • Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn. Sau đó cho phần xương và chân chó đã ướp gia vị vào để xào qua. Tiếp theo, hãy cho  nước vào trong nồi sao cho ngập phần xương bên trong. Cho thêm vài lát riềng tươi vào đun. Khi thấy thịt chín thì cho măng tươi vào trong nồi. Đun với lửa nhỏ trong khoảng chừng thời hạn là 10 phút.
  • Bước 4: Nêm nếm lại sao cho hợp với khẩu vị và thêm vào nồi xáo măng hành tươi và mùi tàu thái khúc vào. Đảo đều cho rau được chín sơ rồi múc ngay ra bát để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Nhanh chóng tham khảo ngay cách nấu thịt chó thơm ngon nhất trong bài viết trên của Thucanh. Và chế biến cho mình một món ngon chất lượng nhất thôi nào. Chúc bạn sẽ có được bữa ăn ngon miệng nhất nhé.

Xem thêm: Cách nấu thịt chó kiểu miền Nam ngon “bá cháy” nhiều người mê

5/5 - (1 vote)
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan