Kĩ thuật Cách nuôi cá Koi nhanh lớn, không chết khi thả vào hồ bể mới

( 05-11-2019 – 02 : 17 PM ) – Lượt xem : 2753

Cá Koi ngày càng được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay người ta thường nuôi cá Koi trong bể kính hoặc hồ si măng đặt trong các công trình để tạo cảnh quan. Sau đây là một số hướng dẫn cách nuôi cá Koi nhanh lớn, không chết khi thả vào hồ bể mới.

Cá Koi Nhật Bản

Cá Koi ( con cá chép Nhật Bản ) theo tiếng nhật là Nishikigoi, được người Nhật lai tạo giống hơn 200 năm trước và luôn là đề tài sôi sục ở những diễn đàn cá cảnh trên khắp quốc tế hiện này. Tùy theo sắc tố đặc tính mà người ta còn có nhiều tên gọi cho những con cá. Cá chép Koi được người Nhật coi là điềm suôn sẻ .

Cá Koi có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và trên thực tế, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng. 

Cách nuôi cá Koi nhanh lớn

Kỹ thuật nuôi cá Koi gồm có những yếu tố khác nhau nhưng chung quy có 3 yếu tố cơ bản : chọn giống cá, phong cách thiết kế hồ nuôi cá và lựa chọn thức ăn .

Cách chọn giống cá Koi như thế nào?

Bạn sẽ thành công xuất sắc 50 % khi bạn chọn con giống khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe thể chất tốt .
Chọn con giống khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe thể chất tốt. Về hình dáng của Koi giống : cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi tắn, rõ nét, khỏe mạnh, lượn lờ bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với thiên nhiên và môi trường nước mới .
Vận chuyển cá giống về thả cần phải nhẹ nhàng, không làm cá bị trầy xước. Không nên luân chuyển cá với tỷ lệ dày để cá được khỏe mạnh và hạn chế nhiễm bệnh sau khi thả. Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh lúc trưa nắng gắt .
Trước khi cho cá vào thiên nhiên và môi trường nước mới, nên để bao chứa cá ở hồ khoảng chừng 15-20 phút để thuần nhiệt độ, sau đó mới mở miệng bao thả cá. Điều này sẽ giúp cá không bị sốc khi thả vào bể mới .

Hồ nuôi cá Koi 

Độ sâu của hồ không nên sâu quá 1,5 m. Hồ nên có những khoảng chừng sâu khác nhau. Hồ cá Koi hoàn toàn có thể phong cách thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất .
Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối. Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả nhiều lần và sát trùng bể cá .
Sau 24 giờ có sục khí, bạn triển khai cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày, bạn hoàn toàn có thể thả cá vào bể .
Môi trường nước phải bảo vệ :

– Độ pH: 7-7.5.

Xem thêm: Bọ chét mèo – Wikipedia tiếng Việt

– Ngưỡng pH : 4-9 .
– Nhiệt độ 20-27 độ C .
– Hàm lượng O2 tối thiểu : 2,5 mg / l .

Thức ăn cho cá Koi

Cá Koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi tiêu hết noãn hoàng, chúng hoàn toàn có thể ăn những thức ăn bổ trợ như bo bo, những sinh vật phù du, …
Khi được nửa tháng, Koi chuyển qua ăn những động vật hoang dã tầng đáy như giun, loăng quăng …
Từ 1 tháng tuổi trở đi cá chuyển sang ăn những động vật hoang dã nhỏ như giun, ốc, ấu trùng … giống như cá trưởng thành .
Ngoài ra, cá còn ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, những thức ăn chế biến sẵn cho cá. Trên thị trường lúc bấy giờ, những thức ăn chế biến sẵn có rất nhiều loại, nhưng hầu hết được chế biến từ gạo, bột mì, bột bắp pha thêm những vitamin và bột cá .
Khẩu phần ăn vào tầm 5 % khối lượng khung hình cá, cho ăn 2 lần trên ngày. Các loại thức ăn tươi sống nên hạn chế, và nên dùng loại ướp lạnh để tránh mang mầm bệnh cho cá .

Chat Zalo
Chat Messenger

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan