Nhờ các chuyên gia

Là một trong những giống chó mưu trí, hiền hoà, bao dung. Dù là cái hay đực, Alaskan luôn biết vâng lời. chịu khó tập luyện. Đặc biệt rất thích trẻ con. Chính sự thân thiện, hồn nhiên của Alaskan được nhiều người yêu thích làm thú cảnh trong mái ấm gia đình .

Kiểm tra kỹ nguồn gốc của chó trước khi mua

Bạn đã thích và muốn nuôi một chú chó Alaska và sẵn sàng đang chờ ngày để đón 1 em về nhà, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ của chó nhé. Chỉ sợ nhất là mấy ông bán buôn chó, không rõ lai lịch, vì tiền có khi lại bán cả chó bệnh ấy. Mà tốt nhất là nên tìm mua chó Alaska được sinh nở ở Việt Nam, đến tận nhà chủ chó xem luôn, rồi thích em nào khỏe mạnh, nghịch ngợm là bắt được. Nếu các bạn có bắt chó của Tung Của, thì tốt nhất là không nên bắt chó con. Vì là chó con sau khi di chuyển xa, dễ sinh bệnh. Có điều kiện các bạn bắt luôn chó to nuôi thì an toàn hơn.Và phần lớn hiện nay ở Việt Nam, nếu bắt chó nhập thì đa số nhập của Trung Cẩu thôi.

Advertisement

Bạn đang đọc: Nhờ các chuyên gia

Vệ sinh trong cách nuôi chó Alaska

Dù bạn có nuôi bất kể loại chó nào đi chăng nữa, thì hơn hết, những bạn cần giữ vệ sinh chó chó. Đặc biệt là những giống chó có bộ lông tốt như chó Alaska, chó husky, hay chó Samoyed. Việc giữ gìn vệ sinh thật sạch nói chung sẽ giúp chó khỏe mạnh hơn. Hàng ngày bạn nên vệ sinh chuồng, bát đựng thức ăn còn thừa, đồ ăn thức uống. Chính thói quen vệ sinh thật sạch giúp cách nuôi chó Alaska của nhiều bạn hạn chế được khá nhiều bệnh tật, Chịu khó một chút ít chăm nom cho chúng thì đỡ khó khăn vất vả về sau hơn .
Nếu bạn có chuồng chó và nhiều lúc nhốt chúng, thì chuồng phải luôn bảo vệ rằng, thoáng mát về mùa hè và ấm cúng về mùa đông. Nhất là chó con mới bắt về nhà, thời hạn đầu những bác không nên dắt chó đi chơi nhé. Khoảng chục ngày tiên phong, cách nuôi chó Alaska của mình là để chúng ở nhà, cho chơi và hoạt động giải trí quanh nhà, sân vườn, thì tốt hơn để cho chúng quen với thiên nhiên và môi trường và thực sự gần gữi với mình đã .
Mới thời hạn đầu bắt chó về nhà, nhiều chiến sỹ cứ chăm chăm cái giẻ và cuộn giấy vệ sinh để đi lau nước đái với lau cứt chó. Nhưng theo mình thì nghĩ rằng, chiều thì chiều thật nhưng không để chó hư. Các bạn nên tập cách dạy cho chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ thời hạn này, cũng là vừa giữu vệ sinh nhà cửa mà cũng chính là giữ vệ sinh cho chính nó .

Tiêm phòng cho chó con đúng thời điểm

Thường thì nhiều chủ bản chó con họ thường tiêm 2 mũi 7 bệnh rồi, Tuy nhiên có nhiều người không tiêm. Với những trường hợp như thế, Cách nuôi chó Alaska của mình là khi bắt chó con Alaska về, không tiêm luôn mà để khoảng 2, đến 3 ngày khi chó đã quen dần và phục hồi sức khỏe hoàn toàn khi vừa phải di chuyển thì mới mang chó đi tiêm phòng. Mà cũng không được để chễ quá 3 tuần kể từ khi tách mẹ nhé ( lúc tách khoảng 2 tháng tuổi ).

Advertisement

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi chó Alaska

Thời gian mới bắt chó con về, vì chưa quen với cách ẩm thực ăn uống, và một số ít đàn vẫn bị nhờ vào vào chó mẹ. Trước khi bắt chó, bạn nên hỏi kỹ người chủ là họ liên tục cho chó con ăn thế nào ? Khẩu phần ra làm sao ? Thời gian đầu, bạn cho chó con ăn với khẩu phần tựa như như ở nhà cũ của chó con nhé. Rồi sau một thời hạn ngắn, chó con sẽ quen dần, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho chó ăn theo thực đơn của mình. Nhưng cách nuôi chó Alaska của mình là thường cho chó ăn từ đồ ăn nhã cho đến khô. Thức ăn gồm những phần chính như, thịt nạc, cơm nát, rau muống hoặc củ rau gì khác mà chó thích. Khi chó lớn hơn một chút ít, bạn hoàn toàn có thể chó chúng ăn đồ khô hơn. Đừng vì chăm nom chó Alaska nhiều quá mà ép nó ăn nhiều quá đấy, một ngày theo mình ăn từ 3 đến 4 bữa là ok rồi. Đặc biệt thức ăn cho chó, bạn không nên cho chó ăn thức ăn tanh, mặn, hoặc đồ nhiều mỡ lợn, mỡ động vật hoang dã nhé. Hệ tiêu hóa của chó còn rất kém nên rất dễ bị ủ bệnh và gây ra nhiều bệnh đường ruột nguy hại cho chó. Tầm chó nho nhỏ mà dính pravo hoăc carre thì xác lập 90 % là cụ đi văn điển luôn .
Khi chó lớn rồi, cách nuôi chó Alaska của mình là sẽ cho chúng gặm xương ống để cho chúng chắc răng không cho ăn quá nhiều sương vì chó rất dễ bị đi kiết. Chó mà đi kiết thì cũng mệt lắm đấy. Thỉnh thoảng bạn chó chó Alaska uống thêm canxi nhưng chỉ ít thôi, tùy vào độ tuổi cân nặng, cái này bạn hoàn toàn có thể hỏi kỹ hơn bác sỹ thú y nhé .

Chăm sóc lông trong cách nuôi chó Alaska

Đối với chó Alaska, chúng có bộ lông thì khá dày và rậm. Vẻ đẹp của một chú chó được đánh giá rất nhiều qua bộ lông của chúng. Để chó đẹp thì tất nhiên bạn cần nhiều thời gian chăm sóc cho chúng. Hãy thường xuyên chải lông cho chó nếu bạn có thời gian 1 ngày 1 lần nhé.

Advertisement

Khi bạn tắm, đừng nên lấy xà bông của người tắm cho chó, độ ph cao khiến lông chó xơ đấy. Dùng những loại sữa tắm chuyên dùng cho chó ấy nhé. Và nếu tắm cho chó, bạn cũng cần chú ý quan tâm hãy tắm cho chó đúng cách. Vì lông chó khá tốt nên khi tắm xong, nên cách nuôi chó Alaska của mình là lau khô lông cho chúng, đừng để lông bị khí ẩm, dễ sinh bệnh viêm da hay bệnh về đường hô hấp mà nổi bật là bệnh ho cũi chó ấy nhé .
Nhân tiện phần chăm nom lông mình nói thêm chút, là nhiều bác thấy chó nóng nên thương, mà nhà lại đang có điều kiện kèm theo, cho em nó vào phòng bật điều hòa ở nhiệt độ thấp, điều này không làm chó sướng đâu mà chỉ khổ vì bệnh ho cũi chó thôi. Trong một môi trường tự nhiên nhiệt độ đổi khác bất ngờ đột ngột, khiến chó bị mắc bệnh đường hô hấp là chuyện tất lẽ thôi. Nên những bạn hãy chú ý quan tâm một chút ít nhé. Ngồi quạt thì chắc là ok đấy .
Hy vọng với một số ít những kinh nghiệm tay nghề nuôi chó Alaska ở trên hoàn toàn có thể giúp những bạn trong việc nuôi nấng em chó nhà mình nhé .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan