Đinh lăng ngâm rượu và những công dụng tuyệt vời bạn nên biết

Đinh lăng là một loại thực vật rất quen thuộc với cuộc sống của người dân nước mình. Có thể nói cây đinh lăng không chỉ làm cảnh mà nó còn là một dược liệu quý. Nó mang đến rất nhiều công dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng. Hơn nữa còn giúp sữa của các bà mẹ đang cho con bú đặc và thơm hơn. Chính vì vậy mà nhiều người hiện nay luôn săn lùng và ưa chuộng loại cây này với mục đích vừa làm cảnh vừa để ngâm rượu hoặc chế biến món ăn. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về đinh lăng ngâm rượu kết hợp với những loại nào và công dụng tuyệt vời của nó. Ngần ngại gì mà không cùng Thucanh tham khảo ngay nhỉ!

Ngâm rượu đinh lăng với gì?

Đinh lăng ngâm rượu có thể ngâm với những loại dược liệu hữu cơ khác. Bạn có thể dùng đinh lăng tươi hoặc khô để ngâm đều được. Tuy nhiên khi dùng đinh lăng ngâm rượu bạn cần phải lưu ý tỷ lệ, liều lượng hợp lý để tránh ngâm rượu quá đặc hoặc quá loãng.

ngam-ruou-dinh-lang-voi-gi-thucanh

Đinh lăng ngâm với nấm ngọc cẩu

Nhiều người hiện nay thắc mắc liệu đinh lăng ngâm với nấm ngọc cẩu có được hay không? Theo như chúng tôi tìm hiểu khi kết hợp hai loại này bạn có thể được một bình rượu có hương thơm nổi bật. Tuy có khó uống cho những người mới dùng lần đầu nhưng nếu bạn cho thêm một tí mật ong vào sẽ thơm ngon khiến bạn mê mẩn. Thậm chí càng uống bạn sẽ càng riêng bởi hương thơm và độ ngon.

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg nấm ngọc cẩu tươi
  • 10 lít rượu trắng
  • 2 chén mật ong 30ml
  • Hũ thủy tinh để đựng (tiến hành ngâm trong thời hạn 3-4 tháng lôi ra dùng)

Đinh lăng ngâm với sâm cau đỏ

Liệu đinh lăng ngâm với sâm cau đỏ có phù hợp hay không? Bạn đừng lo lắng bởi chúng kết hợp sẽ tạo ra một loại rượu tuyệt vời. Đinh lăng có mùi thơm ngâm phối hợp với vị ngọt dịu thanh mát của sâm cau đỏ sẽ tạo nên một thứ rượu không lẫn vào đâu được.

dinh-lang-ngam-voi-sam-cau-do-thucanh

Tôi đã được thử loại rượu này cảm xúc thật khó quên khi mùi thơm lan tỏa cộng với vị hơi ngọt dịu mùi vị rượu rất thanh. Loại rượu này rất dễ uống mà mỗi khi uống vào thì chỉ có quên hết đường về.

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg sâm cau đỏ tươi
  • 9 lít rượu trắng
  • Hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời hạn 3-4 tháng đem ra dùng)

Đinh lăng ngâm với ba kích

Khi nói tới rượu ba kích ngâm với đinh lăng phải gọi là thơm ngào ngạt thơm ngây ngất. Ba kích phối hợp với đinh lăng sẽ tạo ra một loại rượu có mùi thơm đặc biệt. Quan trọng khi uống nõ cũng rất dễ uống và bốc lên một mùi thơm dịu nhẹ. Vị hăng của ba kích sẽ biến mất trọn vẹn khi phối hợp với đinh lăng. Có thể nói, đây là một sự phối hợp tuyệt vời cho ra một loại rượu hạng sang.

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg ba kích tươi
  • 10 lít rượu trắng
  • hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời hạn 3-4 tháng đem ra dùng)

Đinh lăng ngâm với sâm Hàn Quốc

Sâm Nước Hàn và đinh lăng đều là những loại cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, dưỡng chất tốt. Do đó khi ngâm chung với nhau thì rất trọn vẹn. Sâm Nước Hàn rất thơm nếu ngâm với đinh lăng mùi vị của rượu sẽ còn thơm nữa và khi thử mùi vị của rượu sẽ có vị thanh mát. Đặc biệt quan trọng rất thơm.

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg sâm tươi
  • 15 lít rượu trắng
  • hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời hạn 3-4 tháng đem ra dùng)

Đinh lăng ngâm với nấm linh chi

Bạn hoàn toàn có thể ngâm đinh lăng với nấm linh chi. Khi kết hợp 2 loại này sẽ cho ra một thứ rượu đại bổ. Vị đắng của nấm linh chi sẽ được giảm đi một phần nhỏ khi ngâm với đinh lăng. Song, loại rượu này sẽ hơi khó uống một chút. Nếu muốn uống các bạn có thể tận dụng mật ong để giảm vị đắng của nấm linh chi khi ngâm rượu là được.

dinh-lang-ngam-voi-nam-linh-chi-thucanh

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg nấm linh chi
  • 20 lít rượu trắng
  • hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời hạn 3-4 tháng đem ra dùng)

Đinh lăng ngâm với Hà Thủ Ô

2 loại thảo dược quý của y học truyền thống nếu ngâm rượu với nhau sẽ như thế nào? Hai loại này khi ngâm thì bạn cũng không nên kỳ vọng là thơm ngon hay dễ uống. Bởi Hà Thủ Ô có vị hơi đắng nên khi ngâm chung với đinh lăng sẽ không được ngon cho lắm. Tuy nhiên, rượu này thì cực kỳ bổ và hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tăng thêm hiệu quả thì cần phải cho thêm một ít đậu đen xanh lòng.

Chuẩn bị:

  • 1 kg hà thủ ô tươi rửa sạch thái lát
  • 1 kg đinh lăng tươi
  • Đậu đen xanh lòng 1 lạng
  • 15 lít rượu (đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng chừng 15 phút đổ rất cả vào bình ngâm khoảng chừng 4-5 tháng)

Đinh lăng ngâm với mật nhân

Vị đắng sẽ là sắc thái chủ yếu khi ngâm rượu 2 loại này với nhau. Tuy nhiên nếu ngâm phối hợp lại thì đinh lăng sẽ giúp rượu giảm vị đắng đi được một phần nào đó. Khi ngâm rượu bạn cũng nên cho thêm mật ong vào để giảm vị đắng.

dinh-lang-ngam-voi-mat-nhan-1-thucanh

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg mật nhân
  • 12 lít rượu trắng
  • Hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời hạn 3-4 tháng đem ra dùng)

Đinh lăng ngâm với chuối hột

Vị thơm thanh của đinh lăng khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị cho loại rượu này. Thực sự bạn sẽ thích khi dùng loại rượu tích hợp này bởi loại rượu này rất dễ uống và cực kỳ thơm ngon

Chuẩn bị:

  • 1 kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1 kg chuối hột khô
  • 10 lít rượu trắng
  • Hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời hạn 3-4 tháng đem ra dùng)

Đinh lăng ngâm với táo mèo

Táo mèo là một loại quả được nhiều người sử dụng để ngâm rượu. Tuy nhiên để ngâm chung với đinh lăng thì tại là một điều thắc mắc với nhiều người. Theo thông tin tìm hiểu thì 2 loại này bạn hoàn toàn có thể ngâm chung chúng với nhau. Có một điều là táo có vị hơi chua chát một tí nên khi ngâm để đảm bảo cho rượu thêm thơm ngon bạn cũng có thể thêm một ít mật ong. Hoặc cũng có thể để nguyên để giữ hương vị nguyên bản của rượu.

dinh-lang-ngam-voi-tao-meo-thucanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg rễ củ đinh lăng tươi
  • 1kg táo mèo tươi
  • 20ml mật ong
  • 10 lít rượu trắng
  • Hũ thủy tinh để đựng (ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng)

Công dụng của đinh lăng ngâm rượu

Đinh lăng hay còn được gọi là nam dương sâm rất bổ. Đặc biệt khi ngâm rượu chung với các loại thảo dược khác thì nó lại cực kỳ bổ. Dưới đây là một số công dụng mà đinh lăng mang lại:

  • Sử dụng đinh lăng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khoẻ, bồi bổ cơ thể thêm khỏe mạnh.
  • Rượu đinh lăng còn có công dụng rất tốt cho những người huyết áp cao, làm chậm co bóp cơ tim. Đồng thời còn giúp tăng cường chức năng hô hấp.
  • Thêm vào đó, rượu đinh lăng còn là bí quyết giúp giải tỏa căng thẳng, stress, giúp bạn thư giãn. Đặc biệt còn làm cho giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn.
  • Không chỉ vậy rượu đinh lăng còn có tác dụng rất tốt cho nam giới. Dùng đều đặn thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng sinh lý nam giới. Hơn nữa còn giúp hỗ trợ điều trị rối loạn sinh dục ở nam.

cong-dung-cua-dinh-lang-ngam-ruou-thucanh


Trên đây là nội dung những thông tin về đinh lăng ngâm rượu và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi Thucanh thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan cùng chủ đề mới khác nhé!

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan