Ếch ăn gì? Bật mí các loại thức ăn cung cấp đủ dưỡng chất cho ếch

Hiện nay, nuôi ếch lấy thịt đang là ngành nông nghiệp được nhiều người lựa chọn. Trong đó, việc nên cho ếch ăn gì để đảm bảo chúng phát triển thuận lợi, nhanh chóng là vấn đề được các chủ nhà vườn khá quan tâm. Hãy cùng Thucanh tìm hiểu những món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chúng qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Ếch ăn gì?

Trong quá trình nuôi ếch, chủ nhà vườn có thể tận dụng nguồn thức ăn trong tự nhiên. Để có thể tiết kiệm chi phí chăn nuôi và thu lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, chủ vườn cũng có thể cho ếch ăn một số loại cám khác. Cùng tìm hiểu về 2 loại thức ăn này nhé.

Các loại cám công nghiệp cho ếch

Trên thị trường hiện nay thật không quá khó để tìm kiếm các loại cám công nghiệp. Loài thức ăn cho ếch này được sử dụng khá phổ biến với các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn. Bởi khi dùng cám sẽ giúp các chủ nuôi có thể tiết kiệm về thời gian cũng như công sức hơn.

ech-an-gi-thucanh

Một số loại cám công nghiệp cho ếch ăn phổ biến bao gồm: cám ranalis, cám calgil, cám dehus, cám kinh bắc, Cám greenfeed,… Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm và mua các loại cám chất lượng. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức  khỏe của ếch trong quá trình nuôi nhé.

Thức ăn tự nhiên cho ếch

Nếu không muốn cho ếch ăn các loại cám công nghiệp, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn tự nhiên. Một số loại thức ăn tự nhiên như: cá tạp, cá vùi trộn lẫn vào nhau. Hoặc thỉnh thoảng bạn cũng có thể thay đổi để các bữa ăn của ếch trở nên phong phú hơn. Bằng các loại cá, tôm tép,…

ech-an-gi-1-thucanh

Thông thường, thức ăn là cá tạp sẽ phù hợp hơn với quy mô nhỏ. Loại thức ăn này giúp ếch có thể sinh trưởng nhanh hơn. Và tăng sức đề kháng cực kỳ tốt. Đặc biệt, sử dụng thức ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, khi cho ếch ăn bằng thức ăn này chúng sẽ dễ gặp các bệnh liên quan đến đường ruột. Nếu nông dân không biết cách cho ăn.

Giá bán thức ăn cho ếch

Giá thức ăn cho ếch được cung cấp tùy theo độ đạm cũng như thương hiệu cám. Do đó, bạn nên tham khảo trước về bảng giá chung của thức ăn cho ếch trước khi mua. Để đảm bảo chọn mua được thức ăn với mức giá phù hợp nhất. Với bảng giá như:

gia-ban-thuc-an-cho-ech-thucanh

  • Cám ganalis: Độ đạm 30 % giá : 380.000 đ/25kg. Độ đạm 35 % giá : 420.000 đ/25kg. Độ đạm 40 % giá : 520.000 đ /25kg.
  • Cám calgil cho ếch: Độ đạm 30 % giá : 360.000 đ/25kg, độ đạm 35 % giá : 410.000 đ/25kg. Độ đạm 40 % giá : 510.000 đ/25kg.
  • Cám dehus: Độ đạm 30 % giá : 350.000 đ/25kg, Độ đạm 35 % giá : 400.000 đ/25kg, Độ đạm 40 % giá : 500.000 đ/25kg.
  • Cám kinh bắc: Độ đạm 30 % giá : 350.000 đ/25kg, Độ đạm 35 % giá : 400.000 đ/25kg. Độ đạm 40 % giá : 490.000 đ/25kg.
  • Cám greenfeed: Độ đạm 30 % giá : 350.000 đ/25kg. Độ đạm 35 % giá : 380.000 đ/25kg. Độ đạm 40% giá: 480.000đ/25kg

Ếch ăn gì? Những điều cần lưu ý trong quá trình cho ếch ăn

Ếch ăn gì? Cho ếch ăn như thế nào để đảm bảo hiệu quả? Là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, trong quá trình chế biến thức ăn bạn nên lưu ý về trọng lượng cám. Thông thường, hệ số thức ăn chuẩn để nuôi ếch là 1,2. Để kinh doanh hiệu quả hơn, bạn nên cho ếch ăn đúng hệ số.

ech-an-gi-nhung-dieu-can-luu-y-trong-qua-trinh-cho-ech-an-thucanh

Và thu hoạch, bán ếch đúng thời điểm. Khoảng thời gian thu hoạch thích hợp nhất sẽ rơi vào khoảng 2 tháng rưỡi. Nếu qua giai đoạn này, ếch sẽ tăng trưởng chậm. Khiến bạn tiêu tốn thêm chi phí về thức ăn.

Cách cho ếch ăn đảm bảo vệ sinh

Đảm bảo vệ sinh trong quá trình chăn nuôi cũng là vấn đề chủ trại cần lưu ý. Bởi việc đảm bảo vệ sinh trong quá trình cho ăn sẽ giúp ếch phát triển tốt hơn. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Đối với thức ăn là cám công nghiệp

Khi cho ếch ăn cám công nghiệp, bạn nên rải đều cám vào bể. Điều này sẽ giúp đảm bảo tất cả ếch đều sẽ ăn được. Sau đó khoảng 20 phút, bạn nên quan sát lại bể. Và tiến hành rải thêm cám với những khu vực bể hết cám. Lưu ý: Bạn nên rải thêm cám để ếch được ăn no đồng đều. Với những khu vực còn cám sau khi quan sát, bạn nên giảm lượng cám vào hôm sau. Để tránh trường hợp lãng phí thực phẩm.

Đối với thức ăn tự nhiên

Nếu cho ếch ăn thức ăn tự nhiên, bạn cần phải lưu ý:

cach-cho-ech-an-dam-bao-ve-sinh-thucanh

  • Không nên cho ếch ăn thức ăn đã bị ôi thiu.
  • Tùy theo thời gian sinh trưởng, hãy chọn loại thức ăn với kích thước phù hợp.
  • Trong trường hợp cho ăn với hình thức thả cá vào bể, sau 2 tiếng hãy với cá dư ra. Điều này sẽ hạn chế việc ếch bị các bệnh về đường ruột.
  • Nên cho ếch ăn bằng cách đặt cá tạp lên các miếng xốp mỏng để ếch trèo lên ăn. Như thế sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.

Vậy là Thucanh đã giúp bạn giải đáp câu hỏi ếch ăn gì? Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ chọn được phương pháp nuôi thích hợp. Để đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn của mình. Chúc bạn sẽ có được hiệu quả tốt nhất nhé.

5/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan