Tìm hiểu về giống chó Bull Pháp siêu dễ thương – Phụ Kiện & Spa Chó Mèo Hà Nội

1. Nguồn gốc chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp hay còn gọi là French Bulldog là giống chó quý hiếm được lai tạo từ chó Bull Anh và Sục Pháp vào năm 1860 bởi những nhà lai tạo nhân giống người Pháp. Tổ tiên của giống chó này ở nước Anh nên để phân biệt Bull Pháp với Bull Anh người ta đã phải tranh cãi rất nhiều về nguồn gốc, cấu trúc gen, tính cách của chúng. Cho đến thế kỷ 19, cái tên Bull Pháp được lựa chọn để thay thế cho Bull Anh. Và cho đến nay số lượng giống chó này vẫn khá ít ỏi do khó lai tạo nên French Bulldog giá khá đắt đỏ.

                                                                                  

2. Đặc điểm chó Bull Pháp

Chó bull pháp được nhìn nhận cao với cái ngoại hình đáng yêu, sự linh động – mưu trí nhưng không quá hiếu kỳ. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với chúng thì hoàn toàn có thể cảm thấy sợ hãi với vẻ hình thức bề ngoài, nhưng trong thực tiễn thì bulldog pháp lại rất dễ gần và thân thiện .

Chó bulldog pháp nhìn bề ngoài thì khá cứng cáp, chắc chắn và gọn gàng. Nhưng thực tế chúng có kích thước khá nhỏ nhắn (cao khoảng 30 cm và nặng khoảng 9-14kg).

Bulldog pháp chiếm hữu đôi ta khá to và thẳng đứng. Mõm phẳng, trán tròn, mũi tẹt và hếch lên trên. Đầu bẹp và thấp hơn giống chó bull Anh .
Với bộ lông và da quyến rũ, tạo cho tất cả chúng ta một cảm xúc cực kỳ thoải mái và dễ chịu mỗi khi được vuốt ve chúng. Tuổi thọ trung bình của chó bull pháp là 10-12 năm và chúng thường gặp những bệnh tương quan tới đường hô hấp .

Lưu ý:

  • Chó bull pháp không biết bơi do thể trạng và cấu tạo cơ thể. Vì vậy các bạn hết sức lưu ý đến việc đưa chúng đến gần bể bơi hoặc sông hồ…
  • Chó bulldog pháp thích hợp ở môi trường khí hậu mát mẻ, chúng không thể chịu quá nóng hoặc quá lạnh. Lạnh sẽ dẫn đến bị cảm, nóng khiến chúng bị nhức đầu

Đặc điểm giống chó Bull Pháp về tính cách, tiên phong phải nói chúng rất mưu trí. Để huấn luyện và đào tạo chúng hiệu suất cao, cách tốt nhất là bạn không nên quát mắng hay đánh đập chúng. Dành thời hạn cưng nựng, vuốt ve chúng nhiều hơn bởi đây là giống chó ưa thân thiện và sống tình cảm .
Ngoài ra Bull Pháp có năng lực thể hiện xúc cảm tâm trạng qua khuôn mặt khá tốt .
Trái với vẻ mặt bên ngoài cục súc khó gần thì Bull Pháp khá tình cảm và biết nghe lời. Chúng rất thích chơi đùa. Bull Pháp hoàn toàn có thể chơi đùa hàng giờ liền mà không biết stress. Đặc biệt nếu được chơi với trẻ con chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn và đáng yêu hơn rất nhiều lần .

Đặc điểm giống chó Bull Pháp về tính cách nổi bật tiếp theo đó là loài chó này rất trung thành. Tuy đây là giống chó có sự cảnh giác với bên ngoài cao nhưng chúng cũng rất gắn bó và chỉ trung thành với một chủ. Chính vì thế, sự quan tâm của chủ nhân đến chúng cực kỳ quan trọng. Sự quan tâm càng cao thì mức độ trung thành của chúng càng lớn.

                                                                           

3. Chó Bull Pháp giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, vì việc lai tạo giống chó này khá khó khăn vất vả nên giá của chúng cũng khá đắt đỏ. Mức giá theo màu lông tìm hiểu thêm như sau :

  • Bull Pháp đen vện : 9 – 10 triệu đồng .
  • Bull Pháp bò sữa : 12 – 13 triệu đồng .
  • Bull Pháp vàng bò : 14 – 15 triệu đồng .
  • Bull Pháp trắng tinh : 15 đến 17 triệu .

Mega Pet Store – Siêu Thị Phụ kiện & Spa Thú Cưng

Hotline: 0366888134

Web shop: https://thucanh.vn

Fanpage: 

https://www.facebook.com/megapet.vn

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan