Cứu hộ thành công cá thể gấu chó cuối cùng tại Tây Ninh

Tổ chức Động vật châu Á đã tình nguyện cứu hộ cứu nạn thành viên gấu chó này sau khi nhận được thông tin của 1 số ít thầy thuốc đông y tại địa phương mong ước tìm nơi bảo vệ điều kiện kèm theo chăm nom gấu tốt hơn. Cá thể gấu cái ước đạt 50 kg, được nuôi nhốt trong khuôn viên một đơn vị chức năng sát biên giới Tây Ninh và Campuchia. Theo thông tin của đơn vị chức năng, thành viên gấu này đã được nuôi nhốt tại đây khoảng chừng 15 năm từ khi là gấu con với mục tiêu làm cảnh. cuu ho thanh cong ca the gau cho cuoi cung tai tay ninh Cá thể gấu cái ước đạt 50 kg, được nuôi nhốt trong khuôn viên một đơn vị chức năng sát biên giới Tây Ninh và Campuchia .(Nguồn: Tổ chức Động vật châu Á)

Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh cho biết đây là cá thể gấu chó cuối cùng được nuôi nhốt trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức Động vật châu Á nhận được thông tin về cá thể gấu này thông qua một nhóm các thầy thuốc đông y tại Tây Ninh, đồng hành cùng dự án trồng và phổ biến các thảo dược thay thế mật gấu.

Bạn đang đọc: Cứu hộ thành công cá thể gấu chó cuối cùng tại Tây Ninh

Advertisement

Cá thể gấu chó mới cứu hộ cứu nạn được đặt tên là Aurora ( Cực quang phương Bắc ). Tại hiện trường cứu hộ cứu nạn, gấu Aurora khá căng thẳng mệt mỏi, thế cho nên, để đưa gấu ra ngoài, những chuyên viên phải triển khai gây mê. Bác sỹ thú y người New Zealand Shaun Thomson cho biết : “ Chúng tôi đã phát hiện thấy răng lợi của gấu có 1 số ít yếu tố nhưng không quá nghiêm trọng. Khớp khuỷu tay phải của gấu có năng lực bị viêm. Túi mật của gấu có vẻ như có viên sỏi nhỏ, nhưng sẽ được kiểm tra kỹ hơn bằng máy siêu âm lớn ở TT. Nhìn chung, gấu khá linh động và chúng tôi sẽ liên tục theo dõi thực trạng này của gấu khi về TT ”. cuu ho thanh cong ca the gau cho cuoi cung tai tay ninh Các nhân viên y tá đang tiến hành truyền nước và kiểm tra sức khỏe cho cá thể gấu chó Aurora. (Nguồn: Tổ chức động vật châu Á) Đoàn cứu hộ cứu nạn sẽ chuyển dời hơn 1.500 km từ Tây Ninh về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, dự kiến sẽ mất 5 ngày để gấu về tới vườn vương quốc Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay khi đưa về Tam Đảo, gấu sẽ trải qua 45 ngày cách ly trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại những khu bán tự nhiên. Hiện có 178 thành viên gấu đang được chăm nom y tế, dinh dưỡng và sống trong những khu bán tự nhiên của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Theo Cục Kiểm lâm Việt Nam, cả nước còn khoảng chừng gần 800 thành viên gấu nuôi trong những trang trại, trong khi gấu ngoài tự nhiên chỉ còn vài trăm thành viên.

Tổ chức Động vật châu Á là một tổ chức từ thiện quốc tế hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng và vận hành Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Sứ mệnh quan trọng nhất của Tổ chức là cứu hộ gấu, chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật bất hợp pháp, và bảo tồn loài gấu ngoài tự nhiên.

Từ năm 2007 tới nay, Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ cứu nạn được 201 thành viên gấu ngựa và gấu chó tại nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Riêng năm 2018, Tổ chức đã triển khai 4 chuyến cứu hộ cứu nạn, đưa 8 thành viên gấu về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Tổ chức Động vật châu Á đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hướng tới chấm hết 100 % số trại gấu còn lại trên địa phận cả nước và đưa được thêm khoảng chừng 800 thành viên gấu nữa về những cơ sở cứu hộ cứu nạn, lộ trình từ 2017 tới 2022. cuu ho thanh cong ca the gau cho cuoi cung tai tay ninh Đoàn cứu hộ đưa Aurora ra ngoài. (Nguồn: Tổ chức Động vật châu Á) Tiến sỹ Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện thay mặt Tổ chức Động vật châu Á tại Việt Nam cho biết thêm : “ Tổ chức Động vật châu Á đã thực thi tuyên truyền không sử dụng mật gấu tại Tây Ninh trong vòng 4 năm qua, và việc những thầy thuốc đông y thông tin cho chúng tôi về trường hợp cứu hộ cứu nạn gấu ở Tây Ninh này chứng tỏ cho hiệu suất cao của quy trình tuyên truyền bảo vệ loài gấu tới hội đồng.

Hiện Tổ chức Động vật châu Á vẫn liên tục thực hiện tuyên truyền trên nhiều bình diện từ cứu hộ, chăm sóc, nâng cao phúc lợi, giáo dục, phổ biến không sử dụng mật gấu và thay thế bằng các thảo dược an toàn, xây dựng mô hình vườn thảo dược thay thế mật gấu tại nhiều tỉnh. Tất cả các chương trình đều hướng tới khuyến khích cộng đồng thực sự chung tay để bảo vệ từng cá thể gấu một”.

Advertisement

cuu ho thanh cong ca the gau cho cuoi cung tai tay ninh Loài gấu Bắc Cực đang đối diện với một tương lai đầy bất trắc Ủy ban Giám sát động vật hoang dã hoang dã có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng tại Canada ( COSEWIC ) cảnh báo nhắc nhở, loài gấu Bắc Cực đang đối lập … cuu ho thanh cong ca the gau cho cuoi cung tai tay ninh Áo: Chiêm ngưỡng khả năng hội họa của một bà mẹ gấu trúc Trong những ngày qua, hành khách quốc tế đã đổ về Vườn thú Vienna ở thủ đô hà nội nước Áo để chiêm ngưỡng và thưởng thức năng lực hội … cuu ho thanh cong ca the gau cho cuoi cung tai tay ninh Ra mắt sách chăm sóc và bảo vệ gấu ở Việt Nam Ngày 10/7, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á Thái Bình Dương trình làng đồng thời hai …

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan