Chó Dogo Canario giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Dogo Canario là một giống chó vừa chăn gia súc vừa săn mồi rất tốt. Người châu Âu thương mến giống chó này bởi chúng hữu dụng. Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn khám phá về giống chó này nhé !

Nguồn gốc của chó Dogo Canario

Dogo Canario và nguồn gốcĐây là giống chó được nuôi để chăn thả gia súc. Chúng có nhiều tên gọi khác là Canary Mastiff, Canary Catch Dog, Canarian Molosser, Presa Canario. Chúng được tìm thấy tại đảo Canary ở Tây Ban Nha vào cuối thế kỷ XV, đầu thế kỷ XVI. Nhiều tài liệu cho thấy những chú chó này xuất hiện vào những năm 1500.

Advertisement

Người Tây Ban Nha đã nuôi dưỡng những chú chó Presa này để Giao hàng cho việc bảo vệ trang trại, chăn gia súc và tàn phá chó hoang. Số lượng chó giảm nhiều vào năm 1940. Sau đó, những nhà lai tạo đã Phục hồi thành công xuất sắc giống chó này vào năm 1970. Những chú chó này được công nhận bởi Câu lạc bộ United Kennel vào năm 2003. Đến năm 2011, giống chó này được FCI công nhận .

Đặc điểm của chó Presa

Những chú chó Presa có kích thước được xếp vào loại trung bình. Một chú chó trưởng thành đạt:

  • Chiều cao : khoảng chừng 55 – 65 cm
  • Cân nặng : khoảng chừng 36 – 45 kg

Phần đầu của chó Presa khá tròn và to vừa phải. Phần trán không quá rộng, có hình mái vòm, nhô lên ở giữa đỉnh đầu. Tai hình chữ V, dài vừa phải, có gốc tai to, vành tai mềm, thường cụp xuống úp vào má. Hai mắt nhỏ, nằm sâu trong hốc mắt, viền mắt thường có màu sáng. Hai mắt đặt thấp và cách xa nhau. Mũi ngắn, có hình nón, sống mũi thấp, lỗ mũi rộng. Mõm ngắn, hàm tăng trưởng khá đầy đủ. Lớp da dư ở phần trên phủ xuống khiến cho mồm chúng hơi xệ .

Ngoại hình của giống chó Dogo CanarioPhần thân của những chú chó này khá to và nở nang. Phần cổ của chúng khá ngắn, xương cổ khỏe, thường ngẩng cao qua vai. Lưng dài vừa phải, cong phần cuối đuôi. Ngực phát triển, khung xương ngực to, nở nang với cơ bắp nhiều và khỏe. Thân dưới phình to, bụng sau rộng. Chân dài vừa phải, chắc khỏe. Cơ đùi phát triển để nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Bàn chân to, ngón chân to và rời nhau, móng to, ngắn và rất cứng. Đuôi ngắn, thon và nhọn ở cuối đuôi.

Advertisement

Bộ lông ngắn, sợi lông mềm mượt. Trừ phần bàn chân ít lông, khung hình được bao trùm lớp lông không quá dày. Một vài sắc tố thông dụng của giống chó này là đen, nâu vàng, nâu đỏ, đốm đen – vàng …

Tính cách của chó Dogo Canario

Những chú chó Presa được nhìn nhận là năng lực chiến đấu cao. Chúng không thích hoạt động nhiều nhưng lại khá hứng thú trong việc cắn xé, cào cấu. Với vẻ bên ngoài khá dữ tợn và tinh ranh, những chú chó này cho thấy rằng chúng không sợ một đối thủ cạnh tranh nào. Chúng hoàn toàn có thể chiến đấu với những đối thủ cạnh tranh to lớn hơn chúng nhiều lần. Những chú chó Presa này rất gan lì và can đảm và mạnh mẽ .
Những chú chó này không phải là một động vật hoang dã thân thiện. Chúng rất trung thành với chủ với chủ và hoàn toàn có thể hi sinh để bảo vệ chủ. Nhưng so với những người lạ, chúng rất hung ác. Việc chúng hoàn toàn có thể làm bị thương ai đó là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng rất cẩn trọng với bất kể động tĩnh nào. Đây cũng là một giống chó không được tiếp xúc gần trẻ nhỏ. Chúng hoàn toàn có thể làm trẻ bị tổn thương .

Sinh sản của chó Canarian Molosser

Những chú chó Presa này có giai đoạn sinh sản tương đối ngắn. Chúng bắt đầu sinh sản lúc 1 tuổi. Bước qua tuổi thứ 5 thì chúng thường ngừng hoạt động sinh sản. Tuổi thọ của giống chó này cũng không quá cao, khoảng từ 9 – 11 năm. Trong suốt vòng đời của mình, chó mẹ có thể sinh được từ 4 – 6 lứa. Mỗi lứa có thể sinh được từ 7 – 9 chú chó con. 

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

Giá bán của chó Dogo Canario

Dogo Canario có giá bao nhiêu?Hiện nay, chó Presa trên thị trường có số lượng không nhiều. Những chú chó này chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu. Chất lượng của chúng rất tốt. Có giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, nguồn gen ổn định. Độ thuần chủng của những chú chó này rất cao. Do vậy, giá của chúng cũng rất đắt. Một chú chó Presa nhập khẩu có giá từ 27 – 70 triệu đồng.

Lời kết

Dogo Canario là một giống chó được nhìn nhận cao về năng lực bảo vệ. Chúng hiếu chiến và thích hợp cho những cuộc đi săn. Bạn cảm thấy những chú chó này như thế nào ? Hãy để lại quan điểm của bạn nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan