Giống chó Phốc Chuột có những đặc điểm gì

Chó phốc Chuột là một loài thú cưng được nuôi khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng

Nguồn gốc và đặc tính chung của chó Phốc Chuột

Phốc Chuột là giống chó được lai giữa loài chó Sục với chó Chihuahua. Kích thước của chúng khá nhỏ, chiều cao trung bình dưới 25cm và cân nặng dưới 3kg. Nhìn thoáng qua nhiều người dễ dàng nhận thấy chó Phốc Chuột rất giống chó Phốc Hươu. Thế nhưng nếu bạn quan sát kỹ hơn thì chó Phốc Chuột không có được dáng dấp oai vệ, khuôn mặt ngắn hơn, lưng chúng hơi cong chứ không thẳng như chó Phốc Hươu. Những chú chó Phốc Chuột thường có vai và hông cao bằng nhau khi chúng đứng và các hoạt động, cử chỉ cũng chậm chạp hơn so với giống Phốc Hươu.

Advertisement

>> Bạn đã biết cách tắm cho chó đúng cách chưa?
 

Chó phốc Chuột là một loài thú cưng được nuôi khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng đặc điểm của chó phốc Chuột thì không phải ai cũng nắm hết được, ngay cả những người đã có kinh nghiệm nuôi chó lâu nămPhốc Chuột là giống chó được lai giữa loài chó Sục với chó Chihuahua. Kích thước của chúng khá nhỏ, chiều cao trung bình dưới 25cm và cân nặng dưới 3kg. Nhìn thoáng qua nhiều người dễ dàng nhận thấy chó Phốc Chuột rất giống chó Phốc Hươu. Thế nhưng nếu bạn quan sát kỹ hơn thì chó Phốc Chuột không có được dáng dấp oai vệ, khuôn mặt ngắn hơn, lưng chúng hơi cong chứ không thẳng như chó Phốc Hươu. Những chú chó Phốc Chuột thường có vai và hông cao bằng nhau khi chúng đứng và các hoạt động, cử chỉ cũng chậm chạp hơn so với giống Phốc Hươu.


Chó fox chuột có kích thước khá nhỏ

Chó fox chuột có kích thước khá nhỏ

Xem thêm: [Tiết Lộ] Giống chó Poodle giá bao nhiêu tiền chính xác nhất?

Advertisement

Cách phân biệt chó Phốc Chuột và Phốc Hươu

Lúc còn nhỏ thì thực sự rất khó để phân biệt chó Phốc Chuột và chó fox Hươu. Chỉ khi nào chúng được 3 – 4 tháng tuổi thì những đặc điểm nhận dạng này mới dễ nhận ra. Cũng chính vì đặc điểm khá giống nhau này mà nhiều đối tượng buôn chó không uy tín đã rao bán những em Phốc Chuột với giá của chó Phốc Hươu. Phốc Chuột thường có giá dao động từ 1-1,5 triệu một con trong khi đó những em chó Phốc Hươu thuần thường có giá trên 3 triệu đồng.
 


Vóc dáng của chó fox chuột và fox hươu khá giống nhau

Vóc dáng của chó fox chuột và fox hươu khá giống nhau

Advertisement

Tính cách của chó Phốc Chuột

Tính cách của chó Phốc Chuột nhìn chung cũng giống với các giống
 

Tính cách của chó Phốc Chuột nhìn chung cũng giống với các giống chó fox khác. Chúng là những thú cưng trung thành, thân thiện, tình cảm với chủ nhân của mình. Trái ngược với vóc dáng nhỏ bé của mình thì những chú chó Phốc Chuột khá nhanh nhẹn, thông minh, linh hoạt, có khả năng giữ nhà rất tốt bởi đôi tai thính, đôi mũi nhạy cảm và tiếng sủa thanh. Các giống chó Phốc nói chung và Phốc Chuột nói riêng ưa vận động, chính vì thế nếu không gian sống của chúng gò bó, chật hẹp, bạn hãy thường xuyên đưa chúng ra ngoài đi bộ cho chúng chạy nhảy, chơi đùa thỏa thích.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan