Chó Saint Bernard giá bao nhiêu? Tìm hiểu về giống chó cứu hộ Saint Bernard

Chó Saint Bernard là giống chó dũng mãnh với kích thước khá lớn, chúng có nguồn gốc từ Thuỵ Sỹ. Ngược lại với bề ngoài to lớn, chó Saint Bernard lại rất hiền hoà, thân thiện với con người. Hiện giống chó này được nuôi rất nhiều trên thế giới với vai trò cứu hộ và cũng là thú cưng đáng yêu của con người.

chó Saint Bernard

Ngoại hình chó Saint Bernard

Giống như một loài chó khác là chó ngao Tây Tạng thì Chó Saint Bernard có cơ bắp và khung xương vô cùng chắc khoẻ cùng thân hình đồ sộ. Loài chó này có chiều cao từ 60 tới 70 cm và nặng tới 120 kg. Chúng có chiếc mũi cực thính với năng lực phát hiện tiềm năng ở xa hoặc bị chôn vùi .Đặc điểm dễ nhận ra của Saint Bernard nữa đó là đôi mắt nhỏ, đuôi dài, bộ lông rủ xuống cùng đôi tai cụp và rộng. Đặc biệt hơn, bộ lông 3 lớp của Saint Bernard gồm 2 lớp lông thô bao trùm bên ngoài và 1 lớp lông mịn bên trong. Chó Saint Bernard có một vài màu chính như trắng, nâu vàng, đỏ và vân gỗ. Chúng hoàn toàn có thể thích nghi tốt với những khu vực có khí hậu khắc nghiệt, lạnh ngắt .

Tính cách chó Saint Bernard

Như đã nói ở trên, chó Saint Bernard có rất hiền hoà, ấm áp trái ngược với ngoại hình của chúng. Chúng ít khi thay đổi cảm xúc, cáu gắt đột ngột và luôn thân thiện với con người cũng như các loài động vật khác.

Xem thêm:  thứ dành riêng cho những chú chó không nghe lời

Bạn đang đọc: Chó Saint Bernard giá bao nhiêu? Tìm hiểu về giống chó cứu hộ Saint Bernard

Đây là một giống chó mưu trí, hiểu chuyện và biết nghe lời. Chúng chẳng khi nào phá phách hay nghịch ngợm đồ vật trong nhà bạn đâu. Giống chó này trở nên rất nổi tiếng khởi đầu từ thế kỷ 17 khi được tham gia vào hành vi cứu hộ cứu nạn, giúp hơn 2000 người sống sót trong vụ lở tuyết tại Hospice .chó Saint Bernard

Chó Saint Bernard bao nhiêu tiền?

Tại nước ta, chó Saint Bernard được nuôi và nhân giống rất ít bởi khó thích nghi với điều kiện kèm theo khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Chó Saint Bernard tự nhân giống, không có sách vở có giá rơi vào khoảng chừng 10 tới 15 triệu đồng. Đối với những bé có khá đầy đủ sách vở, giá sẽ cao hơn và thường ở mức 15 tới 25 triệu đồng .Chính bởi số lượng hạn chế như vậy nên hầu hết chó Saint Bernard thuần chủng hoặc chất lượng tốt thường được nhập từ những trại chó ở Thailand. Loại này có mức giá từ 20 tới 30 triệu cho mỗi bé. Chưa dừng lại ở đó, hạng sang nhất phải là những bé Saint Bernard nhập khẩu trực tiếp từ những nước châu Âu, giá ngất ngưởng lên tới 3000 USD và vừa đủ sách vở .

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về giống chó Saint Bernard nổi tiếng. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:  Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu | Bao Lâu Có Kết Quả

3/5 – (1 bình chọn)

Rate this post

Bài viết liên quan