Chích ngừa cho chó hết bao nhiêu tiền? Các mũi chích quan trọng cho chó

Chích ngừa cho chó hết bao nhiêu tiền? Các mũi chích quan trọng cho chó

Thu Hải
11 tháng trước
1492 lượt xem

Sức khỏe của chó là vấn đề quan trọng mà người yêu thú cưng quan tâm. Trong đó, chích ngừa dại cho chó bao nhiêu tiền là cầu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Mời bạn cùng tham khảo các thông tin mà 4CEPET đã tổng hợp dưới đây để đưa bé đi kiểm tra và thực hiện các mũi tiêm quan trọng nhé!

1. Chích ngừa dại cho chó?

Vì sao phải chích ngừa dại cho chó?

Từ lâu, tiêm phòng dại cho chó đã trở nên vô cùng quen thuộc trong hầu hết các gia đình. Khi đón bất cứ bé cưng mới nào về nhà, việc đầu tiên cần làm ngay là cho bé đi kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng dại cùng các mũi vacxin quan trọng. 

Vì sao phải chích ngừa dại cho chó
Vì sao phải chích ngừa dại cho chó?

Chích ngừa dại cho chó nằm trong hạng mục bắt buộc của cục Thú y Nước Ta. Người nuôi chó cần bảo vệ những mũi tiêm phòng ngừa cho chó không thiếu theo chỉ định. Bệnh dại ở chó luôn được tiềm ăn và dễ lây lan. Đồng thời chó đã nhiễm dại có năng lực gây hại cho người rất lớn .

Những tác hại của bệnh dại

Bệnh dại do Virus dại ( Rabies virus ) gây ra. Đây là một bệnh truyền nhiễm virus cấp tính của hệ thần kinh TW, chắc như đinh gây tử trận. Thời gian ủ bệnh nhanh nhất là trong vòng 1 tuần tiên phong sau khi tiếp xúc hoặc hoàn toàn có thể lê dài đến 1 hoặc nhiều năm mới bộc phát .
Người bị chó cắn nếu không dữ thế chủ động tiêm vắc xin phòng dại kịp thời hoàn toàn có thể bị nhiễm dại nhanh gọn. Khi người bệnh mở màn Open những triệu chứng như cử động kinh hoàng, hưng phấn không trấn áp, sợ nước, không hề vận động và di chuyển những bộ phận của khung hình, nhầm lẫn và mất ý thức thì tỷ suất tử trận chiếm rất cao .

2. Các mũi tiêm quan trọng trong những năm đầu đời của chó

Chích ngừa dại cho chó bao nhiêu tiền và những mũi tiêm quan trọng là gì luôn khiến những “ con sen ” mới gia nhập hội yêu động vật hoang dã phải đau đầu tâm lý. Thật ra lúc bấy giờ, y học đã tăng trưởng và nghành nghề dịch vụ thú y cũng đã có nhiều bước tiến mới. Các mũi vacxin cho chó đã được tổng hợp và có chính sách theo dõi sát sao .

Mũi tiêm 1: Mũi tiêm 5 bệnh

Trong 6 đến 8 tuần đầu sau sinh, bạn nên dữ thế chủ động cho chó đến những cơ sở y tế để kiểm tra và tiêm phòng mũi số 1 .
Đây là mũi tiêm quan trọng và thiết yếu nhằm mục đích phòng 5 bệnh gồm có : Care Virus, Pravo Virus, Viêm gan truyền nhiễm, Ho cũi chó, Phổi cúm. Các bệnh này rất dễ gặp phải trong khoảng chừng thời hạn đầu đời của chó, do đó, nên dữ thế chủ động tiêm phòng sớm để tránh những việc đáng tiếc xảy ra .

Mũi tiêm 2: Mũi tiêm 7 bệnh

Mũi 7 bệnh nên được tiêm sau 10 đến 12 tuần tuổi. Đây là mũi tiêm nhắc lại của mũi tiêm tiên phong. Kèm theo việc bổ trợ 2 bệnh Lepto và Corona .

Mũi tiêm này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một hệ miễn dịch tốt hơn cho chó. Đồng thời hạn chế mắc phải các bệnh phổ biến khi chó tiếp xúc với các bạn chó có nguồn nhiễm bệnh.

Mũi tiêm 3: Nhắc lại mũi tiêm 7 bệnh

Nên tiêm vào tuần thứ 14 đến 17 của chó .

Mũi tiêm 4: Tiêm phòng dại cho chó

Đây là một mũi tiêm vô cùng quan trọng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất cho bé lẫn người xung quanh .
Tiêm phòng dại nên được triển khai sau 13 tháng kể từ ngày chào đời. Lúc đó, khung hình của bé đã tăng trưởng tổng lực và mũi tiêm sẽ có công dụng tốt hơn. Bên cạnh đó, nên nhắc lại mũi tiêm này mỗi năm theo lịch đơn cử để bảo vệ chất lượng phòng ngừa .

3. Chích ngừa dại cho chó bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá tiêm phòng dại cho chó là tùy thuộc vào khu vực thú y mà bạn đưa bé đến. Mỗi một phòng khám sẽ có những mức phí khác nhau. Tuy nhiên mức giá trung bình nằm ở mức 50.000 đồng / mũi tiêm. Hãy luôn bảo vệ những mũi tiêm phòng dại được nhắc lại mỗi năm 1 lần cho đến hết vòng đời của chó .
Dù là con người hay động vật hoang dã thì việc sẵn sàng chuẩn bị đề kháng thật tốt trước khi trưởng thành sẽ giúp khung hình được bảo vệ tốt hơn. Chích ngừa dại cho chó bao nhiêu và những mũi tiêm phòng thiết yếu cho chó đã được 4CEPET tổng hợp trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng bạn đã có được những thông tin hữu dụng trong quy trình nuôi dạy và bên cạnh chó cưng của mình nhé !
Tham khảo : Chó rụng lông vào thời hạn nào ? Tìm hiểu thời kỳ thay lông của chó

 

1492 lượt xem, Like và san sẻ nếu thấy thích nhé ! !

Rate this post

Bài viết liên quan