Điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không

Điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không còn phụ thuộc vào nơi khám bệnh giun sán ban đầu. Khi người bệnh được khám đúng tuyến chuyên khoa thì chi phí điều trị sẽ ít tốn kém hơn, do kết quả xét nghiệm tin cậy và thời gian điều trị ngắn.

Ấu trùng giun đũa chó với móc nhọn có thể xuyên qua thành ruột vào máu

Advertisement

Bệnh sán chó ở người là gì?

Bệnh sán chó là tên thường gọi trong dân gian, thật ra nếu gọi đúng thì phải gọi là bệnh giun đũa chó. Bệnh giun đũa chó do kí sinh trùng có tên là Toxocara canis gây nên. Kí sinh này sống chủ yếu trong ruột non của chó. Người chỉ vô tình bị nhiễm bệnh khi ăn phải trứng của sán chó.

Sán chó lây lan như thế nào?

Người bị nhiễm bệnh sán chó do nuốt phải trứng có trong môi trường tự nhiên. Thường là do ăn thịt không nấu chín kĩ, ăn rau sống, không rửa tay sau khi chơi đùa với chó, không giải quyết và xử lý chất thải của chó đúng cách .
Sau khi chui vào khung hình trứng sẽ nở ra ấu trùng, ấu trùng xuyên qua thành ruột chui vào làm tổ trong những cơ quan khác nhau. Sán chó không có năng lực tăng trưởng thành sán trưởng thành trong khung hình người .

Advertisement

Quá trình nhiễm ấu trùng Toxocara cho người

Dấu hiệu bị sán chó ở người?

Ấu trùng sán chó làm tổ trong gan, phổi, cơ, đôi lúc là cơ tim hoặc thần kinh TW, mắt. Triệu chứng thường gặp là ngứa, nổi mề đay, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng. Tùy theo cơ quan nào ấu trùng làm tổ hoàn toàn có thể có thêm 1 số ít triệu chứng khác .

Điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không?

Điều trị bệnh sán chó tùy theo từng trường hợp bệnh mà thời gian và chi phí khác nhau. Điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không còn tùy thuộc vào triệu chứng lâm sàng, nếu không có ngứa da thì chi phí xét nghiệm và điều trị vài trăm nghìn đồng. Trường hợp kèm theo mẩn ngứa da mạn tính có thể xét bổ sung giun sán gây ngứa và xét nghiệm dị nguyên gây ngứa khác, chi phí sẽ tăng lên, tùy theo điều kiện và mức độ cần thiết mà có những chi phí bổ sung khác nhau.

Điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không còn phụ thuộc vào nơi khám bệnh giun sán ban đầu. Khi người bệnh được khám đúng tuyến chuyên khoa thì chi phí điều trị sẽ ít hơn do kết quả xét nghiệm tin cậy và thời gian điều trị ngắn.

Đầu tiên là phải đến phòng khám chuyên khoa kí sinh trùng để được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong điều trị kí sinh trùng. Khám đúng bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm sẽ đánh giá đúng bệnh trạng của bệnh nhân, định hướng đúng quá trình điều trị, nhờ đó giảm thời gian và chi phí điều trị.

Advertisement

Điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh

Nếu có hoài nghi mình bị bệnh sán chó nên khám ngay để được sử dụng thuốc điều trị bệnh sán chó kịp thời. Như vậy, ngân sách trị sán chó sẽ không quá tốn kém. Bệnh sán chó hoàn toàn có thể trọn vẹn trị khỏi .
trái lại, nếu điều trị muộn, ấu trùng sán chó đã gây tổn thương não, mắt, hoặc những cơ quan khác thì điều trị sán chó tốn kém mà hiệu suất cao lại không cao .

Ấu trùng di chuyển đến mắt và não là hai hội chứng nguy hiểm của bệnh sán chó

Cách điều trị bệnh sán chó là dùng thuốc diệt ký sinh trùng. Hiện tại có 1 số ít thuốc hoàn toàn có thể điều trị bệnh sán chó, có 1 số ít thuốc quen thuộc đã được sử dụng từ lâu, cũng có thuốc thế hệ mới hơn. Tùy theo từng trường hợp bệnh trạng và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc thích hợp cho từng bệnh nhân .

Như vậy, điều trị sán chó có tốn nhiều tiền không tùy thuộc vào rất nhiều điều. Nếu phát hiện sớm, chữa trị sớm, chưa có biến chứng thì chi phí điều trị bệnh sán chó không tốn nhiều chi phí. Tốt nhất vẫn là giữ gìn vệ sinh tốt, ăn chín uống sôi để giảm nguy cơ bị bệnh sán chó. Nên xét nghiệm định kỳ một năm một lần các bệnh sau: ấu trùng giun đũa chó Toxocara (sán chó), bệnh giun lươn Strongyloides, bệnh sán lá gan lớn Fasciola, bện ấu trùng sán gạo heo, bệnh ký sinh trùng mèo./.

Advertisement

Bác Sĩ: Nguyễn Phạm Diễm Kiều

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG 
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Địa chỉ: Số 402, An Dương Vương, P.4, Q.5,TP.HCM
Tư vấn: 0912444663 – Hotline: 02838302345
Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN
Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan