Giải đáp gà bị rắn cắn có ăn được không? Dấu hiệu gà bị rắn cắn

Gà bị rắn cắn có ăn được không? là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Khi đó thì việc quan trọng là làm sao nhận biết chúng đã bị cắn. Đảm bảo được điều này thì chúng ta sẽ biết cách xử lý như thế nào khi chiến kê của mình không may bị rắn cắn. Để giải đáp cho thắc mắc này thì hãy cùng Thucanh tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết gà bị rắn cắn

Một điều quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm đó là làm cách nào để nhận biết gà bị rắn cắn khi thấy gà chết. Đối với những loại rắn bình thường, không có độc thì chúng rất ít khi tấn công gà. Bởi kích thước của chúng rất nhỏ. Tuy nhiên đối với những loài rắn độc thì chúng rất hung hãn. Chúng có thể gây hại cho cả người và gà. Chính vì vậy, bạn cũng nên chú ý quan tâm và cẩn trọng hơn trong vấn đề này.

dau-hieu-nhan-biet-ga-bi-ran-can-thucanh

Với rắn có độc thì dễ dàng hơn khi đa số nếu đã bị cắn thì gà đều chết. Có thể là cái chết tím tái hoặc không tìm thấy xác. Nếu thấy gà chết đột ngột, tím tái, co giật thì khả năng bị rắn cắn là khá cao. Khi đó chúng ta cần phải tìm xem có đúng là chúng bị rắn độc cắn hay không.

Hãy kiểm tra trên toàn bộ cơ thể gà xem có 2 vết răng nanh hay không? Nếu có đích thị là rắn độc cắn. Còn không có thì kiểm tra nguyên nhân khác như thuốc chuột, bả… Ngoài ra khi thấy số lượng gà mất đi bất ngờ đột ngột nhiều thì khả năng chúng bị rắn cắn và tha đi là rất cao.

Giải đáp gà bị rắn cắn có ăn được không?

Nếu là rắn bình thường cắn thì bạn không cần phải lo lắng. Bởi rắn không độc cắn thì gà sẽ không bị chết cũng không bị ảnh hưởng gì. Do đó, chúng ta có thể giết thịt chúng và ăn. Tuy nhiên, nếu gà của bạn có biểu hiện chết đột ngột, da bị tím tái thì hãy nên cẩn trọng. Rất có thể gà của bạn đã bị con rắn độc cắn.

giai-dap-ga-bi-ran-can-co-an-duoc-khong-thucanh

Gà chết tức là do nọc độc đã phát tán và ăn sâu vào trong cơ thể. Nếu vậy thì tuyệt đối không nên chế biến và ăn thịt gà vì hiện tại có rất nhiều trường hợp ăn thịt gà này bị trúng độc và phải đi viện. Bởi khi ăn chúng ta sẽ gián tiếp hấp thụ lượng độc có trong cơ thể của con gà qua việc ăn thịt của chúng. Cũng như hấp thụ vào máu rất có hại cho sức khỏe của con người. Dó đó, khi gà có dấu hiệu chết do rắn độc thì không nên ăn nhé!

Cắt tiết gà bị rắn cắn chết có hết chất độc?

Vậy khi cắt tiết gà thì chất độc có được thải hết ra ngoài không? Theo như chúng tôi được biết khi gà bị rắn độc cắn chết thì tất cả mọi thứ từ gân, xương, thịt đều đã bị nhiễm độc. Đến tất cả những mao mạch nhỏ cũng đều có độc. Do đó, cho dù bạn cắt tiết thì chất độc cũng không thể thải hết ra ngoài.

cat-tiet-ga-bi-ran-can-chet-co-het-chat-doc-thucanh

Điều này có nghĩa là nếu bạn tiếc và cố chấp ăn nó thì bạn đang đùa giỡn với sức khỏe và tính mạng của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Không chỉ riêng gì gà chết do rắn độc cắn mà với bất kỳ lý do gì chúng ta cũng không nên ăn. Đồng thời cũng nên chôn lấp và tiêu hủy để tránh ảnh hưởng đến những con vật nuôi khác.

Nên phòng tránh như thế nào để gà bị không rắn độc cắn?

Có thể nói, việc đề phòng chuột dễ hơn so với việc phòng rắn cắn. Bởi chúng ta không biết chúng ở vị trí nào để phòng. Tuy nhiên, phòng tránh để bảo vệ những đàn gà của mình được chút nào thì hay chút đó. Bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

  • Xung quanh nhà nên trồng những cây xua đuổi rắn như xả, ớt. Hơn nữa, bạn cũng nên phát quang những bụi rậm rạp để tránh là nơi rắn ẩn nấp, trú ngụ.
  • Ngoài ra bạn cũng nên đặt thêm nhiều bẫy xung quanh cùng những vị trí khác nhau. Đi kèm với đó là những mồi cóc, nhái để dễ bẫy rắn hơn.
  • Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể nuôi thêm vài con chó để canh phòng trộm và rắn cũng khá hiệu suất cao. Khi có dịch chuyển thì chúng đánh hơi cũng khá tốt.

nen-phong-tranh-nhu-the-nao-de-ga-bi-khong-ran-doc-can-thucanh


Hy vọng với những chia sẽ mà Thucanh đã tổng hợp trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cũng như giải đáp thắc mắc gà bị rắn cắn có ăn được không? Cùng với đó là dấu hiệu gà bị rắn cắn để chúng ta đề phòng kẻo nguy hại đến tính mạng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn cũng có thể để lại bình luận để được giải đáp. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm tin tức liên quan và những chủ đề mới nhé!

4.7/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan