Chó Border Collie giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách của Border Collie

Chó Border Collie là giống chó có chỉ số IQ cao nhất trong những loài chó cảnh. Giá chó Border Collie tại Việt Nam giao động từ 6 ~ 30 triệu đồng một con. Sau đây nuôi thú sẽ san sẻ một số ít kinh nghiệm tay nghề về đặc thù của chó Border Collie và Ngân sách chi tiêu của chó Border Collie .

Nguồn gốc chó Border Collie

Nếu như những bạn chưa biết thì chó Border Collie có nguồn gốc từ nước Anh. Tên gọi Border Collie ý nghĩa là chó biên giới do tại chúng xuất phát nguồn gốc ở biên giới Anh và Scotland .Border Collie rất mưu trí và được xếp hạng là một trong những dòng chó mưu trí nhất trên quốc tế. Chúng mưu trí, dễ huấn luyện và đào tạo và là giống chó được sử dụng để chăn gia xúc tại Anh .

Hiện nay ở Việt Nam và các nước trên thế giới thì Border Collie được ưa chuộng làm vật nuôi trong nhà bởi chúng thông minh và thân thiện.

Giá chó Border Collie

Đặc điểm về chó Border Collie

Về ngoại hình

Chó Border Collie là loài chó có thân hình vừa phải nhẹ nhàng và linh động. Tai chúng thường không có chuẩn nhất định, có con tai to, có con tai bé, cụp hay dựng thì chúng đều là chó Border Collie thuần chủng. Khuôn măt của Border Collie rất khôn khéo với cái mõm dài, dầu nhỏ và đôi mắt sắc bén. Chó Border Collie được sử dụng để chăn cừu đó là do đôi mắt này của chúng. Nhiều người đã từng tận mắt chứng kiến Border Collie hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển đàn cừu chỉ với ánh mắt của chúng .Về bộ lông của chó Border Collie chúng có bộ lông khá dày, đây là đặc thù chung của những dòng chó sống tại những nơi có khí hậu lạnh, thoáng mát, chó Husky cũng là một trong những giống chó có lông dài. Lông của Border Collie có nhiều màu như đen trắng, đỏ trắng, trắng xanh, trắng đỏ … có những con còn có 3 màu xen nhau. Border Collie cũng có màu đơn sắc nhưng rất hiếm .Một đặc thù thường thấy của Border Collie đó là chân có huyền đề. Đối với những giống chó tại Nước Ta nổi bật là chó Phú Quốc thì huyền đề được tượng trưng cho sự mưu trí, dễ dạy bảo của chúng. Ở chó Border Collie thì cũng thế nhưng thường thì khi chó Border Collie con được sinh ra có huyền đề thường bị cắt bỏ do chúng ảnh hưởng tác động đến việc hoạt động và sinh hoạt hàng ngày .

Về tập tính

Border Collie là loài chó rất trung thành với chủ và biết nghe mệnh lệnh. Khi có trách nhiệm từ gia chủ nó sẽ triển khai trách nhiệm tuyệt đối. Chính vì vậy chúng thường được sử dụng để chăn cừu. Tuy nhiên chúng khá là rát nên cần phải giảng dạy Border Collie từ nhỏ để chúng hòa đồng hơn .Ngoài việc huấn luyện và đào tạo để chăn cừu thì chó Border Collie còn được sử dụng vào những môn thể thao lúc bấy giờ như bắt đĩa trên không do đặc tính rất năng động của loài chó này. Border Collie là loài chó khó hòa đồng với những vật nuôi khác nên khi nuôi chó Border Collie những bạn cần chú ý quan tâm điều này ( vẫn có ngoại lệ khi nhiều con hoàn toàn có thể sống hòa đồng cùng mèo ) .Border Collie con

Chăm sóc chó Border Collie

Border Collie là loài chó năng động nên chăm nom Border Collie thì cũng cần một người chủ năng động, có thời hạn dành cho chúng. Nếu là người bận rộn thì Border Collie sẽ không tương thích với bạn đâu. Nguồn gốc của chó Border Collie đến từ nơi có không khí lạnh nên việc nuôi chúng ở Nước Ta sẽ khá là khó khăn vất vả .Không gian sống của Border Collie cũng cần thoáng rộng để chúng hoàn toàn có thể tự do chạy nhảy vui đùa. Chúng cần hoạt động liên tục với cường độ cao để giảm bớt nguồn năng lượng .Về thức ăn cho chó thì Border Collie là một loài chó không kén ăn như những giống chó tây khác. Với một chú chó 15 kg thì sẽ cần khoảng chừng 500 g thức ăn tương tự 3,5 % khung hình chúng, cùng với đó là những chú chó hoạt động giải trí nhiều thì khẩu phần lớn hơn một chút ít, những bạn dựa vào đó để cung ứng thức ăn cho Border Collie .Border Collie

Giá bán chó Border Collie

Giá bán chó Border Collie tại Nước Ta lúc bấy giờ hoàn toàn có thể nói là khá cao nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau .

  • Với những chú chó Border Collie thuần chủng tại Việt Nam thường có giá dao động từ 6~10 triệu. Đây là những chú chó thường được nhập từ Trung Quốc hoặc sinh tại Việt Nam.
  • Những chú chó Border Collie có giấy tờ, gia phả được đăng ký đầy đủ có giá từ 12~17 triệu đồng 1 con.
  • Với những chú chó có nguồn gốc từ Thái Lan sẽ có giá cao hơn từ 15~20 triệu đồng 1 con. Bạn cũng cần phải đặt trước để sở hữu chúng.
  • Những chú chó có nguồn gốc từ châu Âu khá hiếm và cũng khá là đắt bởi việc vận chuyển một chú chó từ châu Âu về Việt Nam sẽ tốn khá nhiều công sức. Giá chó Border Collie từ châu Âu thường sẽ là 20~30 triệu 1 con.

Trên đây là những san sẻ về giá chó Border Collie và 1 số ít đặc thù của chó Border Collie. Hi vọng đây sẽ là những điều mà bạn sẽ cần để quyết định hành động có lựa chọn chó Border Collie làm người bạn của mình trong đời sống hàng ngày hay không. Hi vọng bạn sẽ chọn được một chú chó Border Collie với giá thành hài hòa và hợp lý nhất .

5/5 – (1 bình chọn)

Rate this post

Bài viết liên quan