Top 3 giống chó được yêu thích nhất Việt Nam

Top 3 giống chó được yêu thích nhất Việt Nam

Càng nhiều người thích nuôi chó vì sự dễ thương, trung thành, giúp bạn giảm stress. Tuy nhiên, đối với môi trường và khí hậu Việt Nam, không phải loài chó nào cũng thích nghi được. Nuôi chó không đơn giản như bạn nghĩ, để chú chó khoẻ mạnh, ngoài việc bạn biết cách chăm sóc chúng, quan trọng hơn cả là loài chó bạn nuôi phù hợp với môi trường sống của bạn. Sau đây là một số giống chó cảnh hợp với thời tiết Việt Nam

1. CHÓ POODLE

Advertisement

Poodle là giống chó có vẻ ngoài đáng yêu, hiền lành, vui tươi, mưu trí. Giống chó Poodle có size loại trung bình và đặc thù nhận dạng rõ nhất là lớp lông xoăn tít. Chúng rất nhanh gọn, vâng lời, năng lực lượn lờ bơi lội rất tốt, dễ huấn luyện và đào tạo. Nên liên tục làm lông ngăn nắp để giúp chúng tự do hơn .

** Đặc điểm: Poodle là giống chó có kích thước loại trung bình, đầu tròn, nhỏ, tai dài rủ xuống, lông mượt hơi xoăn, đuôi thẳng cao hoặc bị cắt ngắn. Màu lông đa dạng như đen, trắng, xám, vàng, nâu, cà phê…

* Poodle gồm 5 dòng với kích cỡ khác nhau là : Standard poodle, Mini poodle, Toy poodle, Tiny poodle và Teacup poodle. Loài Mini, Tiny, Toy phổ cập ở Nước Ta, loài Standard không phổ cập nhiều vì size lớn .
+ Tiny Poodle : khi trưởng thành chỉ nặng khoảng chừng 3,5 kg và không cao quá 20 cm .
+ Toy Poodle với chiều cao tối đa khoảng chừng 25 cm và cân nặng khoảng chừng 4 – 5 kg khi đã trưởng thành. Dòng Toy được nuôi thông dụng tại Nước Ta và có sức khỏe thể chất khá tốt .
+ Mini Poodle lớn gấp 2 lần size Toy với chiều cao khoảng chừng 40 cm và cân nặng tối đa 9 kg. Ở Nước Ta dòng này cũng có khá nhiều người nuôi nhưng so với Tiny và Toy thì ít Open hơn rất nhiều .
+ Teacup Poodle là loài chó chỉ bé bằng 1 quả cam và hoàn toàn có thể lọt thỏm vào những cốc trà trông rất xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên, do kích cỡ quá nhỏ nên sức đề kháng kém và dễ mắc bệnh. Giá teacup cao hơn nhiều so với những dòng khác, nhà hàng siêu thị cũng ít hơn nhưng ngân sách y tế lại rất tốn kém. Vì vậy Teacup tuy đáng yêu nhưng lại không phổ cập như những size khác .
+ Standard Poodle là dòng lớn nhất họ Poodle, chiều cao khoảng chừng 40 – 50 cm, và nặng 20 – 30 kg .

Advertisement

** Giá thành:  5.000.000 – 8.000.000 đồng

2. CHÓ CORGI

Chó Corgi có nguồn gốc ở nước Anh từ hàng nghìn năm. Corgi là giống chó săn, chân ngắn, chúng rất giỏi bắt chuột. Chó Corgi nổi tiếng với thân hình béo phì, đáng yêu, thực chất mưu trí, năng động nhưng hiền lành, dễ dạy bảo, dễ đào tạo và giảng dạy. Chúng rất trung thành với chủ, trìu mến, linh động. Chó Corgi tương thích với cả đời sống nông thôn và thành phố Nước Ta, chúng cũng rất thích trẻ con. Do vậy, Corgi thường được nuôi nhiều trong cách mái ấm gia đình. Tuy nhiên, Corgi cần được giảng dạy trang nghiêm để bớt ương bướng .

Advertisement

** Giá thành

– Đối với chó không giấy : Giá Chó Corgi đực khoảng chừng 11 triệu và chó corgi cái khoảng chừng 12 triệu VNĐ .
– Đối với chó có giấy : Giá Chó Corgi đực khoảng chừng 16 – 17 triệu. Còn giá chó Corgi cái khoảng chừng 17 – 18 triệu tùy màu .

3. CHÓ HUSKY

Husky là giống chó tuyết và được biết đến thoáng rộng nhất trên quốc tế. Chó Husky rất ưa hoạt động giải trí do tổ tiên của chúng đã từng sống ở những nơi lạnh buốt khắc nghiệt. Chúng là loài thú cưng có kích cỡ lớn, tính cách hiền lành, đáng yêu và có khuôn mặt cực kỳ biểu cảm nên nhiều người yêu dấu .

** Đặc điểm:

Advertisement

Dù thân hình hơi nhỏ một chút ít nhưng chó Husky có khung xương chắc như đinh và dẻo dai. Chúng cao khoảng chừng khoảng chừng 50 – 60 cm, nặng khoảng chừng 16 – 27 kg. Mắt của Husky hình hạnh nhân, hơi xếch nên mang vẻ hoang dã, lạnh nhạt. Màu mắt của chúng hoặc là màu nâu, xanh dương, hoặc là màu hổ phách .. Lông của loài chó Husky dài, dày, hoàn toàn có thể pha những vệt màu khác như đen – trắng, đỏ – trắng, xám trắng, hoặc trắng tuyền .
Husky rất năng động, thân thiện, nghe lời chủ và dễ đào tạo và giảng dạy .

** Giá thành:  6.000.000 – 9.000.000 đồng (chó nhập ở nước khác có giấy tờ thì đắt hơn)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan