5 giống chó hiếm nhất thế giới

5 giống chó hiếm nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 17/02/2018 13 : 30 PM ( GMT + 7 )

Những giống chó này chỉ quen với môi trường bản địa hoặc có tập tính hung dữ không thể thuần hóa.

Trên quốc tế có nhiều giống chó, trong đó có loại rất phổ cập nhưng có những loại chỉ sống sót trong nước. Nguyên nhân cơ bản là do chúng không hợp khí hậu tại những vùng đất khác. Sau đây là 5 giống chó hiếm nhất quốc tế .

1. Stabyhoun

5 giống chó hiếm nhất thế giới - 1

Stabyhoun chỉ sống ở tỉnh Friesland, Hà Lan từ năm 1800 tới nay và không ra khỏi vương quốc này trong hơn 200 năm qua. Chúng được nhân giống và nuôi dưỡng để Giao hàng mục tiêu săn bắt, bảo vệ gia chủ. Tuy nhiên, chính vì năng lực “ đa nhiệm ” của mình và không có năng lượng nào đặc biệt quan trọng nên giống chó này cũng không được chăm sóc .
Chó Stabyhoun nổi tiếng vì sự hiền lành, thân thiện, đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ và những loài động vật hoang dã khác. Chúng rất thích lượn lờ bơi lội và dành nhiều thời hạn dưới nước .

2. Mudi

5 giống chó hiếm nhất thế giới - 2

Chó Mudi rất giỏi chơi thể thao, đặc biệt quan trọng là những môn hoạt động mạnh và cần sự dẻo dai. Lí do khiến chúng không thông dụng là bởi chúng quá hiếu động nên không tương thích nếu nuôi tại căn hộ cao cấp hoặc nhà nhỏ. Chó Mudi thích chạy nhảy trong những khoảng chừng không to lớn .

3. Ngao Tây Tạng

5 giống chó hiếm nhất thế giới - 3

Chó ngao Tây Tạng là một trong những giống chó lớn nhất thế giới. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ gia chủ ở các cao nguyên lạnh lẽo Tây Tạng. Ngao Tây Tạng sống trong lãnh thổ lớn nên rất khó để nuôi chúng trong thành phố.

Dù ngao Tây Tạng không phổ cập nhưng chúng từng rất được chăm sóc ở trung Quốc. Có thời gian, một con ngao Tây Tạng được bán với giá lên tới 1,5 triệu USD .

4. Azawakh

5 giống chó hiếm nhất thế giới - 4

Loài chó có nguồn gốc từ sa mạc Sahara này đa phần dùng để săn linh dương và những loài động vật hoang dã ăn cỏ khác. Chúng chạy rất nhanh và hoàn toàn có thể chuyển hướng bất thần. Dù vậy, chó Azawakh khá nhút nhát và không sinh sống bên ngoài chủ quyền lãnh thổ của chúng .
Một trong những nguyên do khiến loài chó này ít được chăm sóc vì chúng không sống được ở vùng lạnh. Ngoài ra, chúng rất hung ác với người lạ. Chúng hoàn toàn có thể đuổi theo mọi thứ đang chạy trên đường và hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả nếu nuôi nhốt trong nhà .

5. Chó lông ngắn Thái Lan

5 giống chó hiếm nhất thế giới - 5

Chó lông ngắn Vương Quốc của nụ cười tới Mỹ lần tiên phong năm 1994. Hiện chỉ có 1.000 con bên ngoài chủ quyền lãnh thổ Đất nước xinh đẹp Thái Lan và 100 con ở Mỹ. Chúng được nuôi với vai trò là chó săn và đặc biệt quan trọng nổi tiếng vì sự trung thành với chủ. Chúng là 1 trong 3 loài chó duy nhất có xoáy trên sống lưng. Chúng rất cơ bắp và linh động .
Lí do khiến chó lông ngắn xứ sở của những nụ cười thân thiện ít phổ biết là do tập tính bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Chúng không thân thiện với bất kỳ giống chó nào khác trừ khi được đào tạo và giảng dạy. Do nhiều cơ bắp nên chúng hoàn toàn có thể gây họa cho người đối lập. Ngoài ra, chúng không sống được ở vùng đất lạnh .

Rate this post

Bài viết liên quan