Chó mặt xệ giá bao nhiêu? Giới thiệu các giống chó mặt xệ nổi tiếng

Chó mặt nhăn hay chó mặt xệ là tên chúng ta hay gọi chung cho các giống chó có da mặt dày, nhăn nheo, chảy xệ thành nhiều lớp. Đặc điểm chung của chó mặt xệ không chỉ ở khuôn mặt mà một điểm chung nữa ở chúng là lông ngắn mượt, đầu to, mõm ngắn, vai rộng, mũi hếch, chán rô, rất phàm ăn nhưng lại khá lười nhác nên thường có thân hình mập mạp, đáng yêu.

Có một số ít loài chó mặt xệ lông dài nhưng do lông của chúng đã che lấp đi đặc thù này nên không được liệt vào list chó mặt xệ. Vì thế, bài viết ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ không đề cập tới. Sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá về những giống chó mặt xệ nổi tiếng, được nhiều người yêu thích lúc bấy giờ cùng mức giá để hoàn toàn có thể chiếm hữu chúng tại Nước Ta .

1. Những giống chó mặt xệ nổi tiếng hiện nay

a. Chó Pug

Pug là giống chó mặt xệ cổ bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây 2000 năm. Thường thì khi nhắc tới chó mặt xệ thì tất cả chúng ta thường hay nghĩ ngay đến chó Pug và có 1 số ít bạn nhầm tưởng là chó Pug là chó mặt xệ. Chó Pug chỉ là một trong số những giống chó mặt xệ thôi nhé .

Advertisement

Chó Pug có mặt tròn, xệ, nhăn nheo hơn các giống chó mặt xệ khác. Vào đầu thế kỷ 16, Pug dần được du nhập vào các nước châu Âu nhờ các thương lái người Hà Lan. Kể từ đó, chúng được coi là giống chó quý tộc và thường được nuôi trong các hoàng cùng ở châu Âu.

Chó Pug

b. Chó Bulldog Anh

Bulldog Anh cũng là một giống chó cổ, tổ tiên của chúng là giống chó Colossis của người La Mã. Thời rất lâu rồi, Bulldog Anh được sử dụng để tham gia vào những trận đấu trọi chó và đánh nhau với bò. Sau khi những trò này bị cấm ở Anh, những chú Bulldog đã được lai tạo và dần có kích cỡ nhỏ, bản tính hiền lành hơn, trở thành thú cưng trong nhiều mái ấm gia đình .
Cho Bulldog Anh

c. Chó Bulldog Pháp

Bulldog Pháp là giống chó mặt xệ được lai tạo từ Bulldog Anh do những người Anh di cư sang Pháp. Cụ thể, chúng được tạo ra từ sự phối ghép giữa giống chó sục Pháp và Bulldog Anh. Bull Pháp khá nhỏ với cân nặng chỉ từ 8 tới 15 kg. Bull Pháp có bản tính hiền lành, linh động nhưng rất ương ngạnh nếu bạn không biết cách giảng dạy .
Chó Bulldog Pháp

Advertisement

d. Chó Boston Terrier

Một trong những giống chó tiên phong của Mỹ, Boston cũng được lai tạo từ Bulldog Anh và giống chó sục trắng. Sở dĩ cái tên Boston là bởi chúng được phát minh sáng tạo ra lần tiên phong tại thành phố Boston của Mỹ năm 1865. Chó mặt xệ Boston Terrier có thân hình nhỏ nhưng cực kỳ khoẻ mạnh và cơ bắp. Đặc biệt, giống chó này rất gan lì nên thường được nuôi làm chó bảo vệ, trông nhà .
Chó Boston Terrier

e. Chó Dogue De Bordeaux (chó Ngao Pháp)

Đây là giống chó lớn của Pháp với thân hình cơ bắp, tính khí hung hãn nên chúng cũng đã từng được sử dụng trong những trận trọi chó hoặc đánh nhau với bò giống như Bulldog Anh. Hiện nay, giống chó này còn rất ít trên quốc tế nên giá siêu đắt .
chó Ngao Pháp

f. Chó Bullmastiff (chó Ngao Bò)

Bullmastiff là giống chó mặt xệ được sử dụng cho những trận trọi chó tại Anh. Chúng có nguồn gốc từ chó Bull và Ngao của Anh. Bản tính của giống chó này cực kỳ hung tàn, thân hình đồ sộ, can đảm và mạnh mẽ. Ngày nay, Bullmastiff được sử dụng hầu hết để làm chó nhiệm vụ, chó bảo vệ hoặc vật nuôi tại những mái ấm gia đình ở châu Âu và Mỹ .
chó Ngao Bò

g. Chó Neapolitan Mastiff (chó Ngao Neapolitan)

Chó mặt xệ Ngao Neapolitan cũng là hậu duệ của giống chó Colossus của người La Mã. Chúng có thân hình to lớn và thường được dùng trong chiến đấu thời La Mã cổ đại và thời trung cổ .
Có thời hạn, giống chó này đã gần như bị tuyệt chủng và phải nhờ vào rất nhiều nỗ lực của con người, Ngao Neapolitan mới hoàn toàn có thể hồi sinh về số lượng, đây là nguyên do khiến giá tiền để chiếm hữu giống chó này là rất cao. Ngao Neapolitan rất tương thích trong canh gác, trông nhà hoặc làm chó nhiệm vụ bởi bản năng chiến đấu của chúng .
chó Ngao Neapolitan

h. Chó Boxer

Cũng có nguồn gốc từ Bulldog Anh, chó mặt xệ Boxer là giống chó trọi khá nổi tiếng của Đức và được nuôi thông dụng khắp châu Âu vào thế kỷ 19. Không giống như những giống chó mặt xệ khác, Boxer có thân hình thanh thoát, dũng mãnh và rất thích hoạt động giải trí, chạy nhảy .
Chó Boxer

Advertisement

2. Giá chó mặt xệ phổ biến tại Việt Nam

Tại Nước Ta, phổ cập nhất chỉ có 3 giống chó mặt xệ được yêu dấu và nuôi nhiều đó là Pug, Bulldog Anh và Bulldog Pháp. Thời gian gần đây, giống chó mặt xệ Boston, Boxer cũng Open nhiều hơn tại nước ta nên chúng tôi xin phép chỉ san sẻ mức giá của những giống chó mặt xệ này trong bài viết .
Những giống chó mặt xệ còn lại một phần do giá quá cao cùng năng lực gây giống khó khăn vất vả và không thích nghi được với điều kiện kèm theo khí hậu, môi trường tự nhiên tại nước ta nên ít Open, cho nên vì thế xin phép không đề cập đến giá tiền. Sau khi đã xác lập nuôi chó mặt xệ thì bạn cần phải khám phá kỹ về đặc thù của chúng, như nguồn gốc, sức khỏe thể chất cùng thức ăn cho chó mặt xệ và sau đó thì mở màn tìm hiểu và khám phá về giá thành của chúng nhé .

a. Chó Pug

Tại nước ta, chó mặt xệ Pug được nuôi rất phổ biến với giá thành tương đối mềm, giá chó Pug chỉ dao động trong khoảng 7-8 triệu một bé. Đa phần mức giá này là những chú Pug sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ VKA. Với những em Pug có đầy đủ giấy tờ hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài về sẽ có giá cao hơn, từ 9 tới 15 triệu một bé.

b. Chó Bull Anh

Nhu cầu chiếm hữu một em Bull Anh tại Nước Ta là rất lớn nhưng số lượng lại khá ít. Vì thế giá tiền của giống chó này rất cao, từ 10 tới 14 triệu cho một bé không có sách vở. Đối với những chú Bull Anh có rất đầy đủ sách vở, thuần chủng 100 % sẽ có giá không dưới 20 triệu .

c. Chó Bull Pháp

Chó mặt xệ Bull giống Pháp tại Nước Ta rất đắt bởi chúng cũng có những yếu tố tương quan tới sinh sản, nguồn cung như Bull Anh. Giá thành cho mỗi bé Bull Pháp giao động từ 12 tới 15 triệu một bé không có sách vở .

d. Chó Boston

Phần lớn những chú Boston tại Nước Ta đều không có sách vở và giá tiền cũng thấp hơn so với dòng Bull, giao động từ 6 tới 10 triệu một bé. Những bé Boston có sách vở sẽ có giá cao hơn, lên tới 20 triệu đồng .
Đặc biệt, những bé được nhập khẩu trực tiếp từ những trại chó Vương Quốc của nụ cười sẽ có giá từ 15 tới 25 triệu đồng. Những bé nhập từ những nước châu Âu sẽ có giá từ 25 tới 40 triệu đồng và chỉ dành cho những trại giống hoặc những người thực sự yêu quý .

Advertisement

e. Chó Boxer

Chó mặt xệ Boxer tại Nước Ta thường có giá từ 6 tới 8 triệu một bé và không có sách vở. Tuy nhiên, những chú Boxer con lai thường rất khó phân biệt nên người không có kinh nghiệm tay nghề dễ mua nhầm .
Nguồn gen của Boxer ở nước ta không nhiều và khó nhân giống, do đó, bạn hoàn toàn có thể nhập trực tiếp từ những trại chó Thailand với giá tiền cao hơn, vào khoảng chừng 8 tới 15 triệu đồng, vừa đủ sách vở .

2. Mua chó mặt xệ ở đâu uy tín nhất?

Các giống chó mặt xệ, đặt biệt là Pug, Bull Anh và Bull Pháp rất được yêu dấu ở Nước Ta nên có nhiều shop, trại chó đang bán những giống này. Tuy nhiên, địa chỉ uy tín, lâu năm và được hội đồng tin yêu thì chỉ có một vài trại nhân giống và shop dưới đây :

a. Thú Kiểng

Thú Kiểng xây dựng năm 2008, đến nay là mạng lưới hệ thống trang trại nhân giống thú cưng lớn nhất, chất lượng và uy tín nhất cả nước. Hiện hộ có tới 40 trang trại nhân giống chó mèo. Riêng với những giống chó mặt xệ thì họ có đủ những giống đã được liệt kê ở trên nên bạn tự do lựa chọn .
Mua cún ở Thú Kiểng thì cực kỳ yên tâm, vì có chủ trương bh sức khỏe thể chất tổng lực và tương hỗ ngân sách y tế khám chữa bệnh trọn đời. Và còn nhiều quyền lợi và nghĩa vụ khác nữa. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm thông tin tại đây https://www.thukieng.com/ hoặc liên hệ trực tiếp 085 9853 946 để được tư vấn .

b. Tùng Lộc Pet

Tùng Lộc pet cũng là một trong những shop kinh doanh thương mại nhiều giống thú cưng, trong đó có 1 số ít dòng chó mặt xệ như Pug và Bulldog. Cún ở Tùng Lộc thì ít hơn, chất lượng và chủ trương Bảo hành cũng khá ổn nên cũng hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt .

Advertisement

c. Các địa chỉ khác

Một vài địa chỉ khác đáng quan tâm là Az shop, Dogily hay Sieupet. Đây là những cái tên mới Open nên chưa được nhiều người biết đến. Nhưng họ đang làm mkt khá mạnh, chủ trương đang dần cải tổ nên rất hoàn toàn có thể sẽ là những tên thương hiệu đáng quan tâm trong tương lai .
Hy vọng, những san sẻ của nuôi thú về nguồn gốc của những giống chó mặt xệ nổi tiếng trên đây cùng giá tiền của chúng sẽ hữu dụng so với bạn. Chúc những bạn vui tươi !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan