Nguyên nhân, cách điều trị Lợn, Heo Bị Ho – Dùng Bocinvet- L.A đúng Cách. – Pharmavet Group

 31,570 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu nguyên nhân khiến Heo bị ho là do đâu? Hơn hết, sản phẩm nào đặc trị căn bệnh này giúp gia súc nhanh chóng hồi phục. Để có đáp án chính xác nhất cho vấn đề kể trên mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây

Nguyên nhân khiến cho Heo bị ho

Thực tế, Heo bị ho là một phản xạ phòng thủ quan trọng của cơ thể. Mỗi lần ho những dịch rỉ viêm, các dị vật lạ ngoài đường hô hấp được loại bỏ. Vì thế, sẽ rất nguy hiểm nếu phản xạ ho bị ức chế tác nhân gây bệnh không được tống ra ngoài.

Theo đó, các căn bệnh sẽ trở thành mãn tính gây nên tình trạng Heo bị ho bỏ ăn. Đồng thời, quá trình điều trị cũng mất thời gian, ảnh hưởng tới các con khác cùng đàn. Tuy nhiên, trước khi điều trị bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Heo bị ho do nhiễm ký sinh trùng, Virus, vi trùng

Khi Heo ho khan bạn có thể nghĩ ngay đến việc con vật bị nhiễm ký sinh trùng. Đó điển hình như các loại giun tròn, giun đũa Ascaris, Metastrongylus, Toxoplasma, Chlamydia, Pneumocystis. Các loại ấu trùng này đi xuyên qua phổi gây tổn thương phổi và dẫn đến viêm phổi.

Chưa hết, khi Heo bị nhiễm Virus giả dại, Virus gây bệnh tai xanh cũng gây nên thực trạng ho. Đồng thời, Virus gây bệnh cúm, Circovirus, … cũng khiến cho sức khỏe thể chất Heo bị giảm sút. Ngoài ra, Heo bị ho cũng do những loại vi trùng như Actinobacillus pleuropneumoniae ( APP ), Bordetella bronchiseptica, Haemophilus parasuis, Pasteurella multocida, Streptococcus suis, Salmonella cholera suis, Mycoplasma …Heo bị ho có thể là do con vật đã bị nhiễm ký sinh, Virus hoặc vi trùng

Heo mắc phải các bệnh lý

Ngoài ra, Heo mắc phải những bệnh như thiếu máu, suy tim, hội chứng stress, thoát vị hoành cũng là nguyên do gây ho. Bởi khi đó, Heo cảm thấy khó thở phải tăng nhịp hô hấp để bù lại lượng oxy bị thiếu. Đồng thời, những dịch tiết đường hô hấp khó bị loại ra ngoài gây ra những bệnh nguy cấp hơn .

Môi trường chăm sóc và quản lý chưa tốt

Hơn thế nữa, môi trường chăm sóc và quản lý chưa tốt cũng là nguyên nhân khiến Heo bị ho. Nếu chuồng trại không được vệ sinh, khử trùng đúng cách sẽ tồn đọng khí phân bón. Chưa hết, con vật còn hít phải bụi, ngộ độc Nitrate, stress nhiệt, bào tử nấm, Fumonisin, nội độc tố vi khuẩn.

Dễ nhận thấy, thực trạng chuồng trại luôn khí ẩm vệ sinh kém dễ khiến cho Heo bị ho. Đồng thời, nuôi nhốt Heo eo hẹp, không thông thoáng sẽ tồn dư khí NH3, H2S, CO2, … Do vậy, hộ chăn nuôi cần chiêu thức triển khai đơn cử và tráng lệ .

Đó điển hình như việc tiêm Vaccine, sát trùng chuồng trại, sử dụng thuốc, chăm sóc quản lý tốt. Có vậy, bạn mới ngăn ngừa cũng như nhanh chóng chữa bệnh tốt cho gia súc.

Môi trường chăm sóc và quản lý chưa tốt cũng là nguyên nhân khiến cho Heo bị ho

Cách điều trị Lợn, Heo bị ho bằng cách dùng thuốc Bocinvet- L.A

Dễ nhận thấy, Heo bị ho là một thực trạng đáng báo động và xuất hiện như một dấu hiệu bệnh lý. Cho dù đó là phản ứng sinh lý bình thường của con vật bạn cũng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân. Từ đó, bạn mới có thể điều trị đúng bệnh, hạn chế tối đa những thiệt hại khi chăn nuôi.

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra tình trạng Heo bị ho rất đa dạng. Chính vì thế, nếu sử dụng thuốc không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, còn khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề, khó kiểm soát và lây lan nhanh.

Do vậy, để chặn đứng các tác nhân gây ho cho Heo bạn có nể sử dụng thuốc Bocinvet- L.A. Đây là sản phẩm có tác dụng đặc trị ho suyễn, phó thương hàn được các hộ chăn nuôi tin dùng. Trong quá trình dùng thuốc bạn nên vệ sinh, khử trùng chuồng trại sạch sẽ để sớm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để hiểu thêm về thuốc Bocinvet – L.A mời bạn theo dõi ngay thông tin dưới đây :

Thành phần – Florfenicol: 15 g.
– Dung môi vừa đủ: 100 ml.
Công dụng Loại thuốc này khả năng trị những bệnh sau:
– Nhiễm khuẩn hô hấp, suyễn.
– Viêm ruột.
– Phó thương hàn.
Cách dùng – liều lượng – Tiêm bắp, 1 ml/10 kg thể trọng/lần.
– Tiêm nhắc lại sau 48h.
– Chỉ tiêm 2 lần cho một đợt điều trị.
– Không tiêm quá 20 ml tại một vị trí.
Quy cách – 20 ml.
– 100 ml.
Bảo quản Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng nhưng tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Nên để ở nơi có nhiệt độ không quá 300C.

Thuốc Bocinvet- L.A đặc trị ho suyễn, phó thương hàn cho Heo

Chắc hẳn, thông qua bài viết này bạn đã biết được các nguyên nhân khiến Heo bị ho. Đồng thời, bạn cũng khám phá ra loại thuốc đặc trị giúp ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi, phát triển. Từ đó, giúp gia súc phát triển toàn diện, hay ăn, chóng lớn.

Thuốc Bocinvet- L.A là sản phẩm do Tập đoàn thuốc thú y Việt Nam cung cấp. Quý vị có thể kết nối với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng và mua hàng nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ : Lô 28 KCN Quang Minh, Mê Linh, TP. Hà Nội– Điện thoại : 0243 818 26 25– hotline : 1900 633 911

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan