Hình Ảnh Con Kỳ Đà Nước – Mua 3 Con Kỳ Đà Vân, Bị Phạt 660 Triệu Đồng

Kỳ đà hoa là loài kỳ đà có size chiều dài lớn thứ 3 trong họ kỳ đà trên quốc tế .Bạn đang xem : Hình ảnh con kỳ đàSở hữu size khá lớn nhưng chúng lại không hề đáng sợ hay dữ tợn .

Kỳ đà hoa còn được xếp vào loài bò sát cảnh hiền lành, dễ thuần hóa và dễ nuôi. Đặc biệt khí hậu Việt Nam rất thích hợp để chúng sinh trưởng và phát triển.

Bạn đang đọc: Hình Ảnh Con Kỳ Đà Nước – Mua 3 Con Kỳ Đà Vân, Bị Phạt 660 Triệu Đồng

Advertisement

Cùng tìm hiểu và khám phá thêm về cách nuôi kỳ đà hoa qua bài viết dưới đây bạn nhé !

Những điều thú vị về kỳ đà hoa

Bạn có thể tìm thấy chúng ngay tại Việt Nam. Loài kỳ đà này thích sinh sống tại môi trường nhiệt đới ẩm và nhiều nước. Bạn có thể thấy chúng ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam, đặc biệt là khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ. Chúng có thể lặn ở dưới nước từ 20 – 30 phút. Các loài kỳ đà khác thích ngâm mình dưới nước còn kỳ đà hoa lại có thể lặn được. Môi trường tự nhiên của chúng là ở gần nước. Cũng vì thế mà chúng còn có 1 cái tên khác là kỳ đà nước.Tùy thuộc vào mỗi khu vực sinh sống mà chúng cũng sẽ có màu sắc và hình dáng khác nhau. Bình thường, trên lớp da đen của chúng sẽ có những đốm hoa văn màu vàng hoặc trắng. Nhưng ở SriLanka, kỳ đà hoa lại có màu đen bóng toàn thân.*

Tuổi thọ của Kỳ đà hoa

. Loài kỳ đà này thích sinh sống tại môi trường tự nhiên nhiệt đới gió mùa ẩm và nhiều nước. Bạn hoàn toàn có thể thấy chúng ở những tỉnh phía Nam của Nước Ta, đặc biệt quan trọng là khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ. Các loài kỳ đà khác thích ngâm mình dưới nước còn kỳ đà hoa lại hoàn toàn có thể lặn được. Môi trường tự nhiên của chúng là ở gần nước. Cũng cho nên vì thế mà chúng còn có 1 cái tên khác là kỳ đà nước. Bình thường, trên lớp da đen của chúng sẽ có những đốm hoa văn màu vàng hoặc trắng. Nhưng ở SriLanka, kỳ đà hoa lại có màu đen bóng body toàn thân .Kỳ đà hoa hoàn toàn có thể sống bao lâu trong thiên nhiên và môi trường nuôi nhốt ?Chúng ít rủi ro tiềm ẩn tử trận vào những năm đầu đời. Vì thế mà chúng có tuổi thọ khá cao ở trong môi trường tự nhiên tự nhiên, từ 20 năm trở lên .Vì khí hậu ở Nước Ta thích hợp để chúng sinh sống và tăng trưởng. Nên cả trong môi trường tự nhiên nuôi nhốt chúng sẽ thích nghi nhanh .Vì thế mà tuổi thọ của chúng cũng gần tương tự khi ở ngoài tự nhiên, từ 25 – 20 năm .Ngoài ra nếu được chăm nom tốt hơn thì chúng hoàn toàn có thể sống tới hơn 20 năm tuổi .

Kích thước của Kỳ đà hoa

Đây là loài kỳ đà có size lớn. Khi trưởng thành, chúng hoàn toàn có thể dài tới 2.5 – 2.7 mét, cân nặng lên tới hơn 15 kg .Tuy nhiên cũng có một vài con có size lớn tiêu biểu vượt trội đến hơn cả 40 – 45 kg, dài hơn 2 m .Vì thế chúng được xếp vào loài kỳ đà có kích cỡ lớn thứ 3 trên quốc tế .Người chơi bò sát cảnh thì thường nuôi chúng từ bé, khi này size của chúng khá nhỏ .Và mất tối thiểu 18 tháng mới tới quy trình tiến độ tăng trưởng để nhanh gọn đạt size trưởng thành .Để nuôi kỳ đà hoa, bạn cần xem xét đến khối lượng của chúng. Đảm bảo khoảng trống để chúng hoàn toàn có thể tự do “ hoạt động và sinh hoạt ” .

Kỳ đà hoa có cắn không? Kỳ đà hoa có nguy hiểm không?

Kỳ đà hoa là loài bò sát ăn thịt nên do đó chúng sẽ có năng lực cắn. Và lực cắn của chúng sẽ càng mạnh hơn ở quy trình tiến độ trưởng thành .Giống nhiều loài động vật hoang dã khác, chúng dễ bị nổi cáu và nóng tính hơn trong thời kỳ thai sản .Vì thế trong thời hạn này bạn hạn chế tiếp xúc trực tiếp để tránh trường hợp bị chúng cắn .Tuy nhiên nếu bạn có lỡ bị chúng cắn thì cũng không nên quá lo ngại. Bởi vì chúng là loài động vật hoang dã khá hiền lành và không chứa nọc độc .Nhưng để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân thì bạn nên băng bó kịp thời .Loài kỳ đà hoa không phải thú thuần. Vì thế khi nuôi chúng bạn nên hình thành cho chúng về sự xuất hiện của người chăm nom .Bạn nên tiếp tục chơi đùa và mang chúng ra ngoài. Sau thời hạn quen dần, chúng sẽ trở nên ngoan hơn và nghe lời bạn hơn .Đó cũng là cách giúp bạn ngăn ngừa nguy khốn mà chúng hoàn toàn có thể gây ra .
*

Advertisement

Sức khỏe và hành vi của Kỳ đà hoa

Hành vi tổng quan:

Giống như những loài kỳ đà khác, kỳ đà hoa thường hoạt động giải trí hầu hết vào đêm hôm. Chúng thích leo trèo, ngâm mình dưới nước và ngủ ngày để lấy sức đêm hôm đi kiếm ăn .Tuy chúng thuộc loài kỳ đà có kích cỡ lớn nhưng khi rượt đuổi con mồi chúng khá nhanh gọn .

Lột da:

Là một trong những điều quan trọng cho quy trình tăng trưởng của kỳ đà hoa .Cũng như những loài bò sát khác, sau mỗi lần lột da chúng thường tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn .Chu kỳ lột da của chúng diễn ra mỗi năm 1 lần, trong khoảng chừng từ tháng 8 tới tháng 10. Và sau những quy trình lột da, bạn nên chăm nom chúng kỹ lưỡng hơn .Xem thêm : Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao Hiện Nay Là Ai, Quy Định Về Viện Trưởng Vksnd Tối CaoVì sau đó vận tốc tăng trưởng của kỳ đà hoa hoàn toàn có thể tăng gấp 2-3 lần. Và cả ở những con trưởng thành thì mỗi năm chúng chỉ lột da 1 lần .

Không có sự chênh lệch giữa tần suất lột da giữa con non và con trưởng thành.

Vấn đề ăn uống:

Trong suốt quy trình nuôi, bạn sẽ thấy chúng có thực trạng bỏ ăn, chán ăn hay ói .Đó là những tín hiệu bộc lộ rằng chúng đang bị mắc bệnh. Vì thế khi thấy tín hiệu này thì bạn nên cho chúng đi khám để tìm ra bệnh. Từ đó có hướng chữa trị kịp thời .

Advertisement

Dấu hiệu bệnh:

Là loài động vật hoang dã hoang dã nên kỳ đà hoa có sức đề kháng cao, ít năng lực mắc bệnh. Tuy nhiên đôi lúc chúng cũng mắc phải 1 số ít bệnh như :

Táo bón: chúng có dấu hiệu bỏ ăn, còi cọc và chậm lớn. Phân ngoài của chúng cứng và có màu đen. Có nhiều bài thuốc và cách chữa bệnh bạn có thể dùng. Bệnh gây ra do kỳ đà hoa ăn phải thức ăn ôi thiu,…hay do thiếu ánh sáng mặt trời.

– Phồng, rộp da do vi khuẩn. Chúng bắt đầu xuất hiện các vết trầy, có đốm đỏ. Đặc biệt là chúng có thể tạo các vết loét ở đầu, thân, lòng bàn chân hay đuôi của chúng. Nguyên nhân là do sàn chuồng nuôi không được nhẵn, gồ ghề tọa dễ tạo ra các tổn thương. Ngoài ra có thể do nhiệt độ của chuồng không ổn định. Hoặc có thể do nước bị ô nhiễm hay do ăn uống thiếu dinh dưỡng.

– Ký sinh trùng ngoài da. Chúng bắt đầu bỏ bữa, bụng có dấu hiệu phình nhưng cơ thể lại chậm lớn. Và dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là da bị lở loét. Cái này có thể gây ra do việc vệ sinh chuồng chưa được sạch sẽ. Điều này khiến cho xuất hiện ve hay bét bám trên da chúng và hút máu, mang bệnh cho chúng. Bạn nên bắt ve hay bét ra và dùng thuốc sát trùng vệ sinh chuồng trại cho sạch sẽ.

Ngoài những bệnh ở trên thì chúng cũng có năng lực mắc những bệnh : tiêu chảy, viêm cơ dưới da, …

Điều kiện nuôi lý tưởng đối với kỳ đà hoa

Thời gian đầu khi chúng còn bé, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chuồng có kích cỡ nhỏ. Và khi chúng tăng trưởng lớn hơn thì bạn cũng nên chuyển sang 1 chuồng lớn hơn .Bạn hoàn toàn có thể trang trí cho chuồng thêm một chút ít cây xanh hay những cành cây chắc như đinh. Để chúng hoàn toàn có thể thỏa thích leo trèo, hoạt động .Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn sàng thêm 1 máy phun sương để tạo nhiệt độ cho chúng .Đảm bảo nhiệt độ thích hợp từ 60-85 % .Nguồn gốc kỳ đà hoa là sinh sống tại những khu rừng nhiệt đới gió mùa hay rừng ngập mặn. Vì thế chúng ưa thích nhiệt độ tương đối cao từ 30 – 35 độ C. Vì thế bạn để bảo vệ nhiệt độ từ 25 – 35 độ C .Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm từ 1-2 bóng đèn để làm tăng nhiệt độ chuồng. Trong đó bạn nên sử dụng đèn UVB để giúp chúng trao đổi chất và hấp thụ tốt hơn .Và đừng quên đặt một bát nước lớn để chúng hoàn toàn có thể ngâm mình bất kỳ khi nào chúng thích .

Advertisement

Thức ăn của kỳ đà hoa 

Khi còn nhỏ thì bạn nên cho kỳ đà hoa ăn côn trùng nhỏ nhỏ, sâu và 1 số ít con dế, chuột nhỏ, … Khi lớn hơn thì có nhiều loại thức ăn khác để phong phú mồi giúp chúng tăng trưởng tốt hơn .Kỳ đà hoa là loài bò sát ăn thịt nên bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn nhiều loại thịt khác .Tuy nhiên bạn không nên cho chúng ăn nhái vì có nhiều sán .Và đó cũng chính là nguyên do gây ra bệnh ký sinh trùng đường ruột ở kỳ đà hoa .Đặc biệt khi chúng trong quá trình trưởng thành thì bạn nên bổ trợ thêm những vitamin. Như calcium D3 và những loại vitamin dạng bột để bảo vệ đủ chất dinh dưỡng .

Kỳ đà hoa giá bao nhiêu?

Giá cho một con kỳ đà hoa loại nhỏ thường có giá từ 1.5 triệu tới 2 triệu đồng. Với những con trưởng thành với size lớn, thuộc loại khá hiếm thì có giá tiền cao .Có con kỳ đà hoa nặng hơn 23 kg, có giá lên tới 40 triệu đồng .

Chi phí chuồng nuôi

Chuồng cho kỳ đà hoa có 2 loại vật liệu gỗ và kính .Cả 2 loại vật liệu đều có giá tiền từ 400 nghìn tới hơn 2 triệu đồng .Tùy thuộc vào kích cỡ của chuồng cũng như nguồn gốc của vật liệu mà bạn chọn .Bóng đèn sưởi chứa tia UVA, UVB bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cái những shop bán thú cảnh. Giá chỉ từ 120 – 140 đồng cho 1 bóng đèn. Ngoài ra còn có vật trang trí như hang, cành cây, cỏ tạo nhiệt độ, … từ 50 – 200 nghìn đồng .

Chi phí chăm sóc sức khỏe cho kỳ đà hoa

Bạn hoàn toàn có thể cho chúng đi khám định kỳ mỗi tháng 1 lần để biết tình hình sức khỏe thể chất. Và hoàn toàn có thể phát hiện kịp thời nếu chúng mắc bệnh. Chi tiêu khám thông thường chỉ từ 100 – 300 nghìn đồng .Một hộp Calcium D3 có giá từ 150 – 180 nghìn đồng cho 70 – 227 gram. Và vitamin tổng hợp cho chúng có giá từ 180 – 200 nghìn đồng cho 70 – 185 gram. Và lượng vitamin này chúng hoàn toàn có thể ăn trong khoảng chừng 3 tháng nên cũng không quá tốn kém .

Chi phí thức ăn cho Kỳ đà hoa

Giá cho những loại sâu khô, dế nuôi khá rẻ, chỉ từ 100 – 150 nghìn đồng / kg. Và những loại thức ăn như cá, thịt hay chuột nhỏ thì đắt hơn chút .

Nhưng kỳ đà hoa không phải là loài ăn quá nhiều. Vì thế chi phí cho thức ăn của chúng cả tháng chỉ tốn khoảng 500 – 800 nghìn đồng.

Advertisement

Nếu như bạn không có nhiều ngân sách thì chỉ cần chọn những thiết bị và đồ vật thiết yếu. Có thể bỏ lỡ những đồ vật trang trí, khi có điều kiện kèm theo hơn bạn sắm sau cũng được .Tính ra ngân sách từ khi mua tới quy trình nuôi chúng cũng không quá tốn .Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài kỳ đà này. Và bạn hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn để mang một chú kỳ đà hoa về cùng bầu bạn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan