Hít phải lông mèo có sao không? Cách làm sạch lông mèo trong nhà

S.N / Sức Khỏe Cộng ĐồngHít phải lông mèo có sao không ? Lông mèo có hại không ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi trên, kèm theo đó là hướng dẫn cách làm sạch lông mèo trong nhà .Hít phải lông mèo có sao không? Cách làm sạch lông mèo trong nhà.

Hít phải lông mèo có sao không? Cách làm sạch lông mèo trong nhà.

Hít phải lông mèo có sao không?

Mèo thuộc giống động vật hoang dã có nhiều lông nên mèo thường có hiện tượng kỳ lạ rụng lông theo thời kỳ. Những sợi lông có size rất nhỏ sẽ phát tán ra khu vực xung quanh và bám vào những đồ vật trong nhà như quần áo, giường chiếu, đồ vật cá thể …

Bên cạnh đó, do kích thước nhỏ và rất nhẹ nên lông mèo có thể bay trong không khí, bám vào những nơi mà chúng ta khó có thể ngờ tới. Nếu trẻ nhỏ hít phải, lông mèo có thể dễ dàng thâm nhập vào khí quản gây kích thích và sưng phù đường hô hấp.

Với những trẻ mẫn cảm, khi có vật lạ xâm nhập vào trong khung hình trải qua đường hô hấp sẽ rất thuận tiện gây ra thực trạng dị ứng ( Có thể biến chứng ). Lông mèo còn là thủ phạm chính khiến trẻ nhỏ khó thở và hen phế quản khi hít phải. Với những trẻ đang bị bệnh hen hít phải lông mèo hoàn toàn có thể làm trẻ bị tái phát cơn hen cấp tính gây khó thở, thở khò khè, tức ngực và thấm chí rình rập đe dọa đến tính mạng con người. Những bà mẹ mang thai cũng được khuyến nghị nên hiểu rõ lông mèo có mối đe dọa gì cho sức khỏe thể chất, và không nên tiếp xúc trực tiếp với mèo bởi lông của chúng hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng xấu đến thai nhi ( Vi khuẩn ) .Con người hoàn toàn có thể mắc phải những căn bệnh do nhiễm ấu trùng hay ký sinh trùng từ mèo. Vi khuẩn có trong lông mèo hoàn toàn có thể xâm nhập qua đường miệng, hậu môn để gây bệnh. Một trong những loại ký sinh trùng phổ cập và nguy khốn nhất chính là sán dải, khi trưởng thành chúng hoàn toàn có thể dài tới 6 mm. Loại ký sinh trùng này thường theo phân của mèo ra ngoài và hoàn toàn có thể sống bên ngoài không khí từ vài tuần đến vài tháng. Khi chúng tăng trưởng sẽ làm cho người bệnh bị đau bụng, tiêu chảy, dị ứng và ngứa ngoài da.

Cách làm sạch lông mèo trong nhà

1. Sử dụng băng dính

Băng dính là chiêu thức hữu hiệu để tẩy lông chó, mèo. Cắt từng miếng băng dính và dính lên mặt phẳng ghế đệm, áo, quần. Khi miếng băng dính không còn chất dính nữa, hãy vứt đi và liên tục với một miếng khác.

2. Sử dụng miếng bọt biển

Thấm ướt một miếng bọt biển rồi cọ xát lên mặt phẳng vật bị dính lông chó, mèo. Miếng bọt biển ẩm này sẽ vun những sợi lông vào một góc và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhặt vứt đi.

3. Sử dụng găng tay cao su

Đeo găng tay cao su đặc và thấm một chút ít nước. Xoa tay lên những chỗ có lông chó, mèo và nó sẽ hút sạch những sợi lông này rất hiệu suất cao. Xả găng tay khi có đầy lông và làm ẩm lại nếu cần.

4. Sử dụng bóng

Thổi một quả bóng và áp mặt phẳng của quả bóng vào vật phẩm. Quả bóng sẽ hút được những sợi lông mỏng dính bám trên vật phẩm.

5. Sử dụng miếng dính quần, áo

Miếng dính trên quần, áo, túi cũng có năng lực dính những sợi lông này và cả bụi bẩn bám trên vật phẩm, quần áo.

6. Sử dụng nước xả vải

Dùng khăn ướt thấm một chút ít nước xả vải cọ xát mặt phẳng quần áo, đệm, gối … là giải pháp mang lại hiệu suất cao không ngờ.

7. Sử dụng vải cotton mềm

Đối với những đồ vật bằng gỗ bị dính lông chó mèo, hãy sử dụng một tấm vải cotton mềm có phun chất đánh bóng đồ gỗ hoặc chất phun chống tĩnh điện. Chất phun này sẽ vô hiệu tĩnh điện, giúp bạn vô hiệu lông dễ hơn và giảm năng lực lông sẽ dính lại.

Trên đây là bài viết hít phải lông mèo có sao không? Lông mèo có hại không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi trên, kèm theo đó là hướng dẫn cách làm sạch lông mèo trong nhà.

Rate this post

Bài viết liên quan