DỊ ỨNG LÔNG MÈO VÀ NGUY CƠ VỀ SỨC KHỎE

Tác hại của lông mèo

Lông động vật hoang dã nói chung và lông mèo nói riêng là thứ tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe thể chất con người, đặc biệt quan trọng so với trẻ nhỏ. Vậy đơn cử mối đe dọa của lông động vật hoang dã nói chung là gì ?Khi mèo hay rũ lông hoặc gãi thì bụi và những sợi lông của mèo sẽ bay ra bám vào những đồ vật trong nhà như thảm, quần áo và thậm chí còn bám vào thức ăn. Nếu như người nào mẫn cảm với lông động vật hoang dã thì sẽ phản ứng ngay lập tức ngay khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp .Trong số những bệnh dị ứng thì dị ứng ngứa body toàn thân là căn bệnh thường gặp ở nhiều đối tượng người tiêu dùng nhất, cả người lớn và trẻ nhỏ, cả nam và nữ. Nó xảy ra quanh năm nhưng thường rơi vào thời gian chuyển mùa khi thời tiết và khí trời thay …dị ứng lông mèo

Lông mèo nhẹ cho nên có thể bay lơ lửng trong không khí, bám vào chăn nệm và nếu như con người hít được lông sẽ ảnh hưởng đến khí quản, làm sưng đường hô hấp. Đối với một số người mẫn cảm có thể làm viêm giác mạc, chúng có thể gây dị ứng cấp độ nặng.

Lông mèo cũng là nguyên do dẫn đến những bệnh như hen phế quản, khó thở, khò khè và hoàn toàn có thể là ảnh hưởng tác động đến tính mạng con người .Khi vuốt ve lông mèo sẽ làm cho trứng sán trên lông mèo bám vào tay rồi đi vào khung hình con người sau đó tăng trưởng thành dạng bướu. Chúng làm cho người có những tín hiệu như : đau bụng, tiêu chảy, ngứa ngáy, …

Như vậy bạn đã thấy được những tác hại của lông mèo, có thể ảnh hưởng nặng đến đường hô hấp của trẻ em nói riêng và người lớn nói chung. Nếu gặp trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng bất cứ lúc nào. Vậy làm sao để ngăn ngừa những tác hại của lông mèo thì phải làm sao?

Hình ảnh có liên quanKhi nuôi mèo những bạn không nên cho con vật hoạt động và sinh hoạt trong nhà, nên cách ly mèo với nơi siêu thị nhà hàng, ngủ nghỉ của con người vì rủi ro tiềm ẩn lây bệnh từ lông mèo rất cao .

Phải thường xuyên hút bụi để lông mèo không có điều kiện bám vào những vật dụng trong nhà và lau nhà bằng nước sát trùng. Sau khi ôm mèo xong phải rửa tay sạch sẽ bằng nước xà phòng để loại trừ những vi khuẩn bám lên tay.

Nếu như muốn nuôi mèo trong nhà những bạn nên vệ sinh tắm rửa cho nó tiếp tục, chọn mua loại xà phòng tương thích để lông mèo không bị rụng và diệt được bọ chét trên lông. Nếu như thấy mèo có những tín hiệu nào không bình thường như rụng lông nhiều, bị ghẻ chốc thì ngay lập tức phải cách ly với nó và đưa con vật thú y để được trị bệnh, không được để thực trạng luôn mèo rơi rớt, vung vãi ra khắp nơi trong nhà, như vậy sẽ rất nguy hại .Lông mèo nói riêng và lông động vật hoang dã nói chung là nơi tiềm ẩn những rủi ro tiềm ẩn nguy khốn gây bệnh cho người. Chính vì thế mà cần bảo vệ sức khỏe thể chất của mình, không cho vi trùng, trứng sán, … có điều kiện kèm theo hoành hành trên khung hình .

Bạn đọc quan tâm đến tin tức về công nghệ hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi. Công ty Thịnh Vượng là công ty thiết bị y tế đang bán các loại dụng cụ y tế, hóa chất, thiết bị và đồ tiêu hao dùng trong bệnh viện và các phòng thí nghiệm liên quan đến các lĩnh vực thiết bị y tế hóa học, sinh học, y dược học, môi trường…và với nỗ lực của mình, chúng tôi chính thức trở thành đại diện cho các hãng lớn về thiết bị y tế và hóa chất lớn trên thế giới.
Với triết lý kinh doanh: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THÀNH CÔNG
Chúng tôi vinh hạnh đã và đang cung cấp các thiết bị, vật tư cho các viện lớn và hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da Liễu trung ương, …

Rate this post

Bài viết liên quan