Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình

Ngày 24/07/2018 13 : 03 PM ( GMT + 7 )

Cây lưỡi mèo nhỏ bé, có sức sống tốt, là một loại cây trang trí được nhiều người yêu thích. Không những đẹp, đây còn là một cây tử vi & phong thủy giúp mang lại nhiều suôn sẻ và như bùa hộ mệnh sống cho những người chiếm hữu loại cây này .

Advertisement

Lưỡi mèo cùng họ với cây lưỡi hổ, lưỡi cọp nhưng thấp nhỏ hơn, nên nó còn được gọi là cây lưỡi cọp lùn. Loại cây này được khám phá lần đầu tiên tại miền Nam Hoa Kỳ, có khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường sống khác nhau, vừa sống thủy sinh, vừa có thể trồng trong đất; vừa trồng trong nhà và cũng có thể trồng ở ngoài trời được.

Hiện nay, cây phổ cập gần như khắp mọi nơi, được dùng vào mục tiêu làm cảnh là hầu hết .

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 1

1. Đặc điểm của cây lưỡi mèo

Lưỡi mèo là một loại cây mọng nước, sống lâu năm. Cây gần như không có thân mà chỉ có lá và vận tốc sinh trưởng thì khá chậm. Cây thường chỉ cao khoảng chừng từ 10 – 30 cm mà thôi .
Lá cây thon dài, có hình dạng như một thanh kiếm, trơn bóng và có những đường vằn chạy song song cắt ngang mặt phẳng lá. Các lá mọc xếp, cuộn vào nhau dạng ống. Những chồi lá non sẽ mọc ra từ bên trong, từ từ to và bung ra .

Advertisement

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 2

Hoa lưỡi mèo màu trắng, mọc thành từng chùm. Hoa thường nở vào mùa hè và mùa thu, có mùi hương thơm tỏa ngát. Cây hiếm khi ra hoa, đặc biệt quan trọng nếu được trồng làm cảnh thì gần như không hề thấy được hoa của loài cây này .
Trong thành phần của lá lưỡi mèo có chứa một lượng ít saponin, nếu cho mèo ăn phải sẽ bị rối loạn tiêu hóa .

2. Ý nghĩa của lưỡi mèo

Ngoài để làm đẹp, trong tử vi & phong thủy lưỡi mèo còn có ý nghĩa mang lại suôn sẻ, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không tốt, khỏi tai ương, trừ tà khí, ma quỷ. Chính vì vậy mà người ta thường đặt một chậu cây ở bàn thao tác, góc học tập hay trong phòng khách, phòng ngủ .

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 3

Ở Nhật Bản và Trung Quốc, người ta xem cây lưỡi mèo như một loại bùa hộ thân dành cho mọi lứa tuổi .

Advertisement

3. Cách trồng và chăm sóc lưỡi mèo

Ánh sáng

Lưỡi mèo là cây vừa ưa sáng vừa chịu nửa râm. Trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên nhiều ánh sáng mặt trời, cây tăng trưởng mạnh, cây sẽ tăng trưởng chậm mà kém đẹp hơn nếu không được phân phối đủ ánh sáng .
Trong điều kiện kèm theo ánh sáng tương đối kém nhất là vào mùa đông thì cần tăng cường cung ứng ánh sáng cho cây. Vào mùa hè, ánh sáng nhiều và mạnh, nên để cây ở nơi có bóng râm để hoa lá cây có màu tươi hơn .

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 4

Nhiệt độ

Trong điều kiện kèm theo nhiệt độ ẩm, thời tiết lạnh, lưỡi mèo vẫn hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt, cây hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ xuống đến 7 độ C. Vào mùa đông, hoàn toàn có thể đặt cây ở cạnh hành lang cửa số để hấp thu ánh sáng, nhưng nếu quá lạnh buốt thì nên chuyển cây vào giữa phòng để bảo vệ cây .

Nước

Advertisement

Cây lưỡi mèo ưa khô, có khả năng chịu hạn tốt nên không cần phải tưới nhiều nước cho cây. Nhưng trong quá trình cây phát triển thì cần cung cấp đủ nước để cây có điều kiện sinh trưởng tốt còn vào mùa đông nên hạn chế bớt bởi nếu tưới nhiều nước, gây hiện tượng úng và làm thối rễ cây.

Đất

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 5

Những loại đất cát ẩm có tính thoát nước tốt, tơi xốp sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho lưỡi mèo bởi cây sẽ cần một thiên nhiên và môi trường thông thoáng, khô ráo hơn là ngậm nước nhiều. Đồng thời, việc tiếp tục thay chậu trong thời hạn nuôi cây cũng không được khuyến khích bởi nó hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của cây .

 Phân bón

Advertisement

Một điều đặc biệt quan trọng là đất cằn cỗi, không phì nhiêu, ít dinh dưỡng thì lưỡi mèo vẫn hoàn toàn có thể tăng trưởng thông thường nên yếu tố bón phân không được xem trọng lắm. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là sẽ bỏ lỡ, cũng cần phân phối đủ dưỡng chất cho cây. Những lúc đó, cần tránh phun phân lỏng liên tục, vì hoàn toàn có thể cây sẽ phát sinh một số ít bệnh do phân bón .

Nhân giống

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 6

Khi trồng cây lưỡi mèo trong chậu, cây hoàn toàn có thể mọc thêm những chồi non mới và người trồng hoàn toàn có thể dùng chính chồi này để nhân giống. Phương pháp này thường được vận dụng thực thi khi thực thi thay chậu cho cây .
Người ta sẽ tách những chồi non ra khỏi gốc thân cây mẹ và đem trồng ở trong một chỗ khác. Đặt chậu trồng mới này ở chỗ nửa râm, chăm sóc chăm nom đúng cách, tưới đủ nước thì cây hoàn toàn có thể sống được .

4. Những lưu ý khi trồng lưỡi mèo

– Cây hoàn toàn có thể trồng trong đất hoặc trong dung dịch thủy sinh .
– Cây mới trồng chỉ nên tưới phun sương hoặc tưới lúc đất thật khô. Khi tưới nước cho cây chỉ nên tưới đều lên thân và gốc cây, rồi cho cây ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng trong 15 – 30 phút .
– Khi trồng, cần giữ đất trồng lưỡi mèo khô ráo, thoát nước tốt .
– Nếu đặt cây trong nhà, nên tránh đặt trực tiếp bên dưới máy điều hòa hoặc nơi có ánh nắng gắt, như vậy sẽ khiến cây bị khô héo nhanh cho thiếu nước .
– Tốt nhất nên có chính sách chăm nom định kỳ cho lưỡi mèo để bảo vệ sự tăng trưởng thông thường của cây .

Advertisement

5. Bí quyết dùng cây lưỡi mèo đem lại may mắn

Như đã nói trên đây, cây giúp mang lại như mong muốn và bảo vệ gia chủ khỏi những điều không tốt, vậy muốn phát huy được hết công suất của loài cây này thì cần phải quan tâm về vị trí, hướng đặt của cây .
Cây thường được đặt ở bàn thao tác, bàn học, phòng ngủ, văn phòng. Song theo những chuyên gia phong thủy, dù đặt ở đâu thì nên chú ý hướng đặt cây. Tốt nhất là nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam .

Cách trồng cây lưỡi mèo vừa sang nhà lại làm bùa hộ mệnh cho cả gia đình - 7

Và dù là ai thì lưỡi mèo đều mang lại ý nghĩa tốt, nhưng có lẽ tốt nhất thì vẫn là với người tuổi Hợi. Những đặc điểm của cây sẽ giúp người tuổi Hợi ngày càng phát huy tốt những những điểm mạnh của mình, hạn chế tối đa những điểm còn hạn chế để người này thành công hơn.

Theo Minh Hạ ( Khám phá )

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan