Chú ý cách chăm sóc Rong đuôi chồn trong bể cá cảnh

Để có một bể cá cảnh sinh động, phong phú sắc tố và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn chăm nom. Chúng ta nên trồng thêm một số ít loài cây thủy sinh. Vì vừa có công dụng làm cảnh, vừa làm bóng núp cho cá. Ngoài ra, chúng còn giúp lọc những bụi bẩn, cặn bả cho bể cá nhà bạn. Cũng có một vài người trồng chúng vì mục tiêu tử vi & phong thủy .Ngoài những loại cây thủy sinh được thuysinhvn.org trình làng với những bạn trước đây. Hôm nay, thuysinhvn.org muốn ra mắt đến những bạn một loài rong nước ngọt. Có tên gọi là cây Rong đuôi chồn .

Đặc điểm nổi bật của cây Rong đuôi chồn

Tên khoa học thường gọi là Tropical Hornwort. Thuộc họ Ceratophyllaceae, chi Ceratophyllum. Loài rong này được gọi là rong đuôi Chồn (một số địa phương gọi chúng là rong đuôi Chó). Bởi chúng có hình dạng giống như chiếc đuôi của con Chồn.

Màu sắc của chúng tùy thuộc vào ánh sáng mặt trời. Nơi tiếp xúc với ánh sáng nhiều thì màu xanh lục, nơi ít ánh sáng thì có màu xanh đậm .Phần thân cây khá giòn, khi gãy hoàn toàn có thể tự hình thành thành một cây mới. Là loài thực vật có năng lực tăng trưởng tự lập mà không cần chăm bón quá nhiều .Rong đuôi Chồn chỉ hoàn toàn có thể sống trong môi trường tự nhiên nước sạch. Và sẽ tự hủy trong môi trường tự nhiên nước bẩn, ô nhiễm .>> > Xem thêm : CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC TỐT CHO CÂY NGỌC NGÂN THỦY SINH

Kỹ thuật trồng cây Rong đuôi chồn trong bể cá và Lưu ý

Loài cây này có sức sống khỏe. Cách trồng chúng cũng rất đơn thuần .

Chọn hồ cá trồng cây

Là loài sống chìm body toàn thân trong nước. Nên chọn loại hồ có độ cao khoảng chừng 40 – 50 cm, ngang khoảng chừng 50 cm trở lên, rộng tầm 30 – 40 cm .

Chọn cây

Nên chọn những cây có độ già vừa phải để cây hoàn toàn có thể sinh rễ và sống tốt. Chọn cây không bị thối mục lá và đang trong quy trình già hóa .

Kỹ thuật trồng cây

Khi mang cây về, hãy rửa sạch những bụi bẩn, bùn đất bám trên cây. Nếu cây quá dài, bạn hoàn toàn có thể ngắt chúng ra thành từng đoạn dài tầm 8 – 10 cm .Sau đó tuốt sạch lá phần gốc khoảng chừng 2 cm. Mục đích của việc này là tránh khi trồng cây sẽ vùi luôn cả lá sẽ làm mục lá và gây hỏng cây .

Cho một lớp đất cát hoặc bùn dày khoảng 0,5 – 1cm vào hồ. Cắm phần rễ cây vào và sau đó cho nước vào hồ. Nhớ cho nước vào từ từ và nhẹ nhàng để không bị bung cây khỏi mặt đất. Cây sẽ sống trôi nổi trong nước, hấp thụ dinh dưỡng từ nước và phát triển.

Trồng cây rong đuôi Chồn bằng hạt

Khi trồng cây bằng hạt. Bạn chỉ việc rải hạt vào trong hồ để chúng lơ lững trong hồ, chúng sẽ tự nảy mầm và tìm nơi bám giống như sống ngoài tự nhiên .Việc trồng cây bằng hạt sẽ khó khăn vất vả hơn nếu bạn đã nuôi cá trong hồ. Vì cá khi nhìn thấy hạt rong sẽ ngỡ là thức và sẽ ăn mất chúng .>> > Click Ngay : CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TIÊN ÔNG THUỶ SINH ĐƠN GIẢN

Cách chăm sóc tốt cho cây Rong đuôi chồn

Cây rong đuôi Chồn có đặc thù là ưa sạch. Chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ nguồn nước chúng sống để tăng trưởng. Cần giữ hồ cá trong, không bị ngầu đục để cây không bị hấp thụ phải chất độc, gây ngộ độc cây thì chỉ sau 3 – 5 ngày là cây đã bắn rễ và khởi đầu tăng trưởng rồi nhé .

Ánh sáng cho cây Rong đuôi chồn

Loài cây này sống trong nước, chính cho nên vì thế chúng được xem như loài ưa bóng hơn là ưa sáng. Nên quan tâm lượng ánh sáng tương thích cho cây. Chẳng hạn như nắng sớm hay chiều tối, ánh sáng đèn led để cây thực thi quang hợp .

Nhiệt độ thích hợp

Cây tăng trưởng mạnh ở nhiệt độ ấm, khoảng chừng từ 19 – 27 oC. Ở nhiệt độ thấp hơn hay cao hơn cây vẫn sống được. Chỉ là sắc tố cây không tươi tắn và lá cây bị thưa, không dày và đẹp .

Dinh dưỡng cho cây

Phân từ cá thải ra cũng đủ để cây tăng trưởng. Vì loài cây này không cần nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu thấy cây bị xơ xát, thưa lá và đổi màu. Mặc dù đủ những điều kiện kèm theo về nhiệt độ và ánh sáng, thì lúc đó cây đang bị thiếu chất. Cần bổ trợ phân bón không gây hại như Urê cho cây ngay nhé !

Lưu ý

Cắt tỉa những phần cây bị hư, lá bị mục. Hay khi cây tăng trưởng nhanh, lan quá rộng thì hãy cắt tỉa bớt những cây già, cây thưa lá để hồ cá trông ngăn nắp và thích mắt hơn .

>>> Xem thêm: TOP 5 CÂY THỦY SINH PHONG THỦY NÊN TRỒNG TRONG NHÀ

Nếu bạn chăm sóc đến những loài cây thủy sinh khác như cây Đàn Thảo, cây Tiên Ông, … thì hãy ghé trang thuysingorg.vn của chúng tôi nhé !Các loại sản phẩm tương quan giá rẻ

    No products found

Xem thêm

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan