Cách huấn luyện chó con 5 mệnh lệnh cơ bản và câu hỏi cần biết

Bạn muốn huấn luyện chó con các mệnh lệnh cơ bản nhưng không biết làm thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

Bắt đầu

Để mở màn thuận tiện với chú chó của bạn, chúng sẽ cần biết bạn đang mong đợi những gì từ chúng. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn cảm thấy yên tâm về năng lực đạt được những tiềm năng đã đặt ra cho mình trong tương lai .

Nền tảng của việc đào tạo nên dựa trên sự hỗ trợ tích cực. Tăng cường hỗ trợ tích cực là việc trao phần thưởng cho một chú chó (hoặc một người!) để khuyến khích hành vi mà bạn muốn, chẳng hạn như nhận được tiền lương để đi làm. Ý tưởng không có nghĩa là bạn phải mua chuộc hành vi mà là huấn luyện nó bằng cách sử dụng những thứ mà chú chó của bạn yêu thích. Tránh sử dụng hình phạt như sửa lỗi bằng dây xích hoặc la mắng. Hình phạt có thể khiến chó bối rối và không chắc chắn về những gì chúng được yêu cầu. Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta không thể mong đợi những chú chó biết những gì mà chúng không biết – giống như bạn sẽ không mong đợi một đứa trẻ 2 tuổi biết cách buộc dây giày của mình. Sự kiên nhẫn sẽ giúp chó con học được cách cư xử.

Tăng cường tương hỗ hoàn toàn có thể là bất kỳ thứ gì mà chú chó của bạn thích. Hầu hết mọi người sử dụng những miếng treats ( món ăn thưởng ) nhỏ “ cực ngon ” – ví dụ điển hình như gan khô hoặc thậm chí còn chỉ là vài viên kibble. Lời khen ngợi hoặc thời cơ chơi với một món đồ chơi yêu thích cũng hoàn toàn có thể được dùng làm phần thưởng. Chó phải được dạy để thích khen ngợi. Nếu bạn thưởng miếng treats cho chú chó của bạn trong khi nói “ Good dog – Chó ngoan ! ” bằng một giọng vui tươi, chúng sẽ học được rằng khen ngợi là điều tốt và hoàn toàn có thể là phần thưởng. Một số con chó cũng thích được vuốt ve. Thức ăn thường là cách thuận tiện nhất để tương hỗ hành vi .
Chó con hoàn toàn có thể khởi đầu giảng dạy rất đơn thuần ngay sau khi chúng về nhà, thường là khoảng chừng 8 tuần tuổi. Luôn giữ cho những buổi huấn luyện và đào tạo ngắn gọn – chỉ từ 5 đến 10 phút – và luôn kết thúc một cách tích cực. Nếu chó con của bạn gặp khó khăn vất vả trong việc học một hành vi mới, hãy kết thúc buổi học bằng cách xem lại những điều chúng đã biết và khen ngợi nhiều sẽ là phần thưởng lớn cho thành công xuất sắc của chúng. Nếu chú cún của bạn cảm thấy buồn chán hoặc tuyệt vọng, điều đó ở đầu cuối sẽ phản tác dụng so với việc học .

Làm thế nào để dạy một chú chó chạy đến bên bạn

Bạn sẽ muốn mở màn giảng dạy năng lực “ recall ” ( chạy tới bạn khi được gọi ) ở một khu vực yên tĩnh và trong nhà. Hãy ngồi với chú chó con của bạn và nói tên của nó hoặc từ “ come – đến đây ”. Mỗi lần bạn nói “ đến đây / tên chú chó ”, hãy thưởng cho cún cưng của bạn một món treat. Lúc này cún cưng chưa phải làm bất kể điều gì ! Chỉ cần lặp lại từ đó và cho cún một món treat. Dễ dàng !
Tiếp theo, thả một món treat xuống sàn gần bạn. Ngay sau khi chó con của bạn ăn hết món treat trên mặt đất, hãy nói lại tên của nó. Khi cún nhìn lên, hãy cho nó một miếng treat khác. Lặp lại điều này một vài lần cho đến khi bạn hoàn toàn có thể mở màn ném món treat ra xa hơn một chút ít và cún cưng hoàn toàn có thể quay lại đương đầu với bạn khi bạn gọi tên của nó. Tránh lặp lại tên chú chó con của bạn ; nói điều đó quá liên tục khi cún không vấn đáp khiến chúng thuận tiện bỏ lỡ nó. Thay vào đó, hãy tiến lại gần chú chó con của bạn và quay lại bước mà cún hoàn toàn có thể thành công xuất sắc khi đáp lại tên của chúng ngay lần tiên phong .
Sau khi chó con của bạn hoàn toàn có thể quay lại đương đầu với bạn, hãy khởi đầu thêm hoạt động và làm cho game show trở nên mê hoặc hơn ! Quăng miếng treat xuống đất và tiến nhanh vài bước trong khi gọi tên chú cún cưng của bạn. Cún cưng nên chạy theo bạn vì trò rượt đuổi rất mê hoặc ! Khi cún bắt được bạn, hãy khen ngợi chúng thật nhiều, hay chơi với đồ chơi kéo co ( a tug toy ). Chạy đến với bạn nên rất vui ! Tiếp tục thiết kế xây dựng những game show này với khoảng cách xa hơn và ở những khu vực khác. Khi đào tạo và giảng dạy bên ngoài nhà ( luôn ở trong khu vực kín, bảo đảm an toàn ), bạn nên đeo xích cho cún .

XEM THÊM: ĐỒ CHƠI DÂY THỪNG KÉO CO CHO CHÓ KHUYẾN MÃI TẠI LAZADA LINK MUA HÀNG

Khi chó con đến gần bạn, đừng đưa tay ra và ôm lấy chúng. Điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn hoặc sợ hãi so với một số ít con chó. Nếu chó con của bạn ngần ngại, hãy quỳ gối và quay mặt cún sang một bên và cho cún con miếng treat khi bạn đã nắm được vòng cổ. Đừng khi nào gọi chó con của bạn để trừng phạt ! Điều này sẽ chỉ cho chúng biết rằng bạn là người không hề đoán trước được, và cún con sẽ tránh xa bạn. Luôn thưởng cho chú chó của bạn thật nhiều khi chúng đáp lại tên của mình khi được gọi, ngay cả khi chúng có hành vi nghịch ngợm !
Làm thế nào để dạy một chú chó chạy đến bên bạn | Cách huấn luyện chó con 5 mệnh lệnh cơ bản

Cách dạy chó đi bộ bằng dây xích lỏng

Trong giảng dạy tuân thủ khi tranh tài, “ heel – gót chân ” có nghĩa là chú chó đang đi về phía bên trái của bạn và vận tốc đi chỉ ngang bằng đầu gối của bạn trong khi bạn giữ dây xích. Việc đào tạo và giảng dạy chó con hoàn toàn có thể tự do hơn một chút ít với tiềm năng là chúng đi lại đàng hoàng khi đeo dây xích lỏng mà bạn không cần kéo. Một số huấn luyện viên thích nói “ let’s go – đi thôi ” hoặc “ forward – tiến lên ” thay vì “ heel – gót chân ” khi họ huấn luyện và đào tạo cách đi bộ thuận tiện này cùng nhau .
Dù bạn chọn gợi ý nào, hãy đồng điệu và luôn sử dụng cùng một từ. Việc chó con đi bên trái hay bên phải là trọn vẹn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy đồng nhất về phía bạn muốn chú chó của mình đi để chúng không bị nhầm lẫn và học cách chạy ngoằn ngoèo trước mặt bạn .
Trước tiên, hãy bảo vệ rằng chó con của bạn cảm thấy tự do khi đeo dây xích. Điều này thoạt đầu hoàn toàn có thể cảm thấy lạ và một số ít chó con hoàn toàn có thể cắn dây xích. Cho chó con ăn một vài miếng treat mỗi lần khi bạn đeo dây xích cho chúng. Sau đó, đứng cạnh chú cún con của bạn với dây buộc lỏng và cho cún ăn vài món treat liên tục khi đứng hoặc ngồi cạnh chân bạn. Tiến lên trước một bước và khuyến khích cún con làm theo bằng cách thưởng một món treat khi cún con bắt kịp bạn .
Tiếp tục thưởng đồ ăn cho chó con của bạn khi chúng đứng ngang với đầu gối hoặc hông của bạn khi bạn đi về phía trước. Khi chó con chạy lên phía trước bạn hãy gọi cún quay lại với bạn và thưởng cho cún con ngay tại chỗ. Sau đó liên tục. Dần dần mở màn cho những món treats cách xa nhau hơn ( từ mỗi bước chân đến mỗi bước chân khác, mỗi bước chân thứ ba, v.v. ) .
Cuối cùng thì chú chó của bạn sẽ vui tươi đi dạo bên cạnh bạn bất kể khi nào nó bị xích. Cho phép chó con của bạn có nhiều thời hạn để đánh hơi và “ ngửi hoa hồng ” khi đi dạo cùng bạn. Khi cún đã có thời hạn đánh hơi, hãy đưa ra mệnh lệnh “ Đi thôi ! – Let’s Go ! ” bằng một giọng vui tươi và thưởng cho cún con khi chúng quay trở lại với bạn và đi bộ cùng bạn .
Cách dạy chó đi bộ bằng dây xích lỏng | Cách huấn luyện chó con 5 mệnh lệnh cơ bản

XEM THÊM: DÂY XÍCH CHO CHÓ KHUYẾN MÃI TẠI LAZADA LINK MUA HÀNG

Cách dạy chó ngồi

Có hai giải pháp khác nhau để cho chó con biết “ sit – ngồi ” nghĩa là gì .
Phương pháp tiên phong được gọi là capturing. Đứng trước mặt chó con của bạn, cầm 1 số ít thức ăn hoặc món treat cho chó. Chờ chó con ngồi – nói “ yes – có ” và thưởng cho cún con một miếng treat. Sau đó, lùi về phía sau hoặc sang một bên để khuyến khích chó con đứng lên và chờ cho chó con ngồi xuống. Cho một miếng treat khác ngay khi chó con ngồi xuống. Sau một vài lần tái diễn, bạn hoàn toàn có thể mở màn nói “ sit – ngồi ” ngay khi chó con khởi đầu ngồi .
Tùy chọn tiếp theo được gọi là luring. Hạ người xuống trước mặt chó con, ôm những món treat như một mồi nhử. Đặt miếng treat ngay trước mũi của chó con, sau đó từ từ nâng thức ăn lên trên đầu chú chó. Chó con hoàn toàn có thể sẽ ngồi khi ngẩng đầu lên để nhấm nháp món ăn. Cho phép chó con ăn món ăn khi mông của chúng chạm đất. Lặp lại một hoặc hai lần với động tác nhử thức ăn, sau đó lấy thức ăn ra và chỉ sử dụng tay không của bạn, nhưng liên tục thưởng cho chó con sau khi chúng đã ngồi. Khi chó con hiểu được tín hiệu tay để ngồi, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu nói “ sit – ngồi ” ngay trước khi ra hiệu tay .
Không khi nào đặt chó con vào tư thế ngồi ; điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn hoặc hoảng sợ cho một số ít con chó .
Cách dạy chó ngồi | Cách huấn luyện chó con 5 mệnh lệnh cơ bản

Cách dạy chó ở lại (stay)

Chó con biết tín hiệu “ ở lại – stay ” sẽ vẫn ngồi cho đến khi bạn nhu yếu chúng đứng dậy bằng cách đưa ra một tín hiệu khác, được gọi là “ từ nhả – release word ”. Giữ nguyên vị trí là một hành vi có thời hạn. Mục đích là dạy chó con của bạn không thay đổi tư thế ngồi cho đến khi có tín hiệu kết thúc ( release word ), sau đó khởi đầu tăng khoảng cách .
Đầu tiên, hãy dạy từ release word. Chọn từ bạn sẽ sử dụng, ví dụ điển hình như “ OK ” hoặc “ không lấy phí ”. Đứng cùng với chú cún cưng của bạn ở tư thế ngồi hoặc đứng, ném đồ ăn xuống sàn và nói từ của bạn khi chúng bước tới để lấy đồ ăn. Lặp lại điều này một vài lần cho đến khi bạn hoàn toàn có thể nói từ tiên phong và sau đó ném đồ ăn SAU KHI chó con mở màn chuyển dời. Điều này dạy chó con rằng tín hiệu release word có nghĩa là chúng đã hoàn toàn có thể đi .
Khi chó con của bạn biết tín hiệu release word và cách ngồi khi có tín hiệu, hãy đặt chúng vào tư thế ngồi, quay mặt và đương đầu với chó con và thưởng cho chúng. Hãy tạm dừng và cho chó con một món treat khác để ngồi yên, sau đó kết thúc bằng từ release word. Tăng dần thời hạn chờ đón giữa những món treat ( bạn hoàn toàn có thể hát bài ABC hoặc đếm số để canh thời hạn ). Nếu chó con của bạn đứng dậy trước khi có tín hiệu release word, điều đó không sao cả ! Điều đó chỉ có nghĩa là chó con chưa sẵn sàng chuẩn bị để ngồi lâu như vậy nên bạn hoàn toàn có thể làm điều đó thuận tiện hơn bằng cách cho thời hạn ngắn hơn .
Khi chó con của bạn hoàn toàn có thể ngồi trong vài giây, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tăng khoảng cách. Đặt chó con vào một chỗ ngồi và nói “ ở lại – stay ”, lùi lại một bước, sau đó quay lại với chú chó con, thưởng một miếng treat và nói từ release word. Tiếp tục thực thi theo từng bước thuận tiện để chó con hoàn toàn có thể dễ triển khai. Thực hành vừa đương đầu với cún vừa quay sống lưng bỏ đi ( sẽ trong thực tiễn hơn ) .
Khi chó con của bạn hoàn toàn có thể đứng yên, bạn hoàn toàn có thể tăng dần khoảng cách. Điều này cũng đúng với “ ngồi ”. Chó con học điều này càng vững chãi, thì càng hoàn toàn có thể ngồi lâu hơn. Điều quan trọng là đừng mong đợi quá nhiều, quá sớm. Các tiềm năng giảng dạy đạt được theo từng bước, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể cần phải chậm lại và tập trung chuyên sâu vào từng việc một. Để bảo vệ những khóa giảng dạy không gây nhàm chán bồn chồn cho chó con, những buổi đào tạo và giảng dạy phải thực hành thực tế trong thời hạn ngắn và thành công xuất sắc .
Cách dạy chó ở lại (stay) | Cách huấn luyện chó con 5 mệnh lệnh cơ bản

Cách dạy chó nằm xuống

“ Nằm xuống ” hoàn toàn có thể được dạy tương tự như như “ ngồi ”. Bạn hoàn toàn có thể đợi chó nằm xuống ( khởi đầu trong một căn phòng nhỏ, buồn tẻ ví dụ điển hình như phòng tắm hoàn toàn có thể giúp ích ) và chớp lấy hành vi bằng cách khuyến khích thêm cho chó của bạn một miếng treat khi nó nằm xuống, cho cún tín hiệu release word để đứng dậy ( và khuyến khích bằng mồi nhử nếu cần ) và sau đó đợi chó con nằm xuống lần nữa. Khi chó con nhanh gọn nằm xuống sau khi đứng lên, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu nói “ nằm xuống ” ngay trước khi chó con làm như vậy .
Bạn cũng hoàn toàn có thể dụ chó từ tư thế ngồi hoặc đứng bằng cách đưa đồ ăn trong tay lên mũi chó và từ từ đưa nó xuống sàn. Cho chó con ăn món treat khi khuỷu tay của chó chạm xuống sàn. Sau một vài lần thực hành thực tế, mở màn đưa bàn tay trống của bạn xuống sàn và cho chó món treat SAU KHI chó nằm xuống. Khi chó hoàn toàn có thể làm theo tín hiệu tay của bạn một cách thuần thục, hãy mở màn nói “ nằm xuống ” khi bạn vận động và di chuyển tay .
Cũng giống như khi ngồi, đừng khi nào dùng lực để đặt chó con của bạn xuống .
Và hãy nhớ …
Giữ cho những buổi giảng dạy ngắn và vui tươi. Kết thúc mỗi khóa học với một ghi chú tích cực. Nếu bạn cảm thấy chú chó của mình gặp khó khăn vất vả trong việc học hoặc “ cứng đầu ”, hãy nhìn nhận vận tốc đào tạo và giảng dạy và giá trị của phần thưởng. Bạn cần giảm vận tốc bài học kinh nghiệm lại và triển khai những bước thuận tiện hơn hay chó con của bạn cần một món treat ngon hơn cho một bài tập khó hơn ?
Cách dạy chó nằm xuống | Cách huấn luyện chó con 5 mệnh lệnh cơ bản
5 mệnh lệnh cơ bản trên sẽ phân phối cho chó con của bạn một nền tảng vững chãi cho bất kể khóa giảng dạy nào trong tương lai .

Và chỉ cần nghĩ rằng, nếu bạn và chó con của bạn tiếp tục tập luyện chăm chỉ – và vui vẻ – trong quá trình huấn luyện, một ngày nào đó chó con của bạn có thể trở thành nhà vô địch vâng lời (obedience champs)!

Tuy nhiên, trong quy trình giảng dạy mệnh lệnh cho chó con, chắc rằng bạn sẽ có nhiều những câu hỏi cần được giải đáp nhưng bạn không biết tìm đáp án đúng chuẩn ở đâu. Hãy cùng nhau khám phá nhé !
Từ A – Z các câu hỏi thường gặp về cách huấn luyện mệnh lệnh cho chó con | 2021

Tôi có thể bắt đầu huấn luyện chó con của mình ở độ tuổi nào?

Bạn sẽ giảng dạy chó con của mình ngay từ khi bạn mang nó về nhà và mở màn giảng dạy tại nhà. Chó con mở màn học từ khi sinh ra và những người nhân giống tốt sẽ mở màn giải quyết và xử lý và xã hội hóa ngay lập tức. Một số khóa giảng dạy hoàn toàn có thể mở màn ngay khi chó con hoàn toàn có thể mở mắt và biết đi. Chó con có khoảng chừng thời hạn chú ý quan tâm ngắn nhưng bạn hoàn toàn có thể mong đợi chúng mở màn học những mệnh lệnh vâng lời đơn thuần như “ ngồi ”, “ nằm xuống ” và “ ở lại ” khi còn nhỏ từ 7 đến 8 tuần tuổi .
Theo truyền thống cuội nguồn, việc giảng dạy chó theo hình thức thường bị trì hoãn cho đến 6 tháng tuổi. Trên thực tiễn, quy trình tiến độ vị thành niên này là một thời gian rất khó để mở màn. Chó đang học hỏi từ mọi kinh nghiệm tay nghề và việc trì hoãn huấn luyện và đào tạo có nghĩa là chú chó đã bỏ lỡ thời cơ để học cách bạn muốn nó cư xử như thế nào. Trong quy trình tiến độ vị thành niên, chó khởi đầu củng cố những quy mô hành vi của người lớn và tiến triển qua những quá trình sợ hãi. Có thể cần phải đổi khác những hành vi học được khi còn nhỏ. Ngoài ra, bất kể điều gì đã được học hoặc huấn luyện và đào tạo không đúng mực sẽ cần được làm lại và dạy lại. Chó con có năng lực học hỏi nhiều ngay từ khi còn nhỏ .
Khi khởi đầu giảng dạy từ 7 đến 8 tuần tuổi, hãy sử dụng những giải pháp dựa trên sự củng cố tích cực và dạy dỗ nhẹ nhàng. Chó con có thời hạn chú ý quan tâm ngắn, vì thế những buổi đào tạo và giảng dạy nên ngắn gọn nhưng nên diễn ra hàng ngày. Có thể dạy chó con “ ngồi ”, “ nằm xuống ” và “ đứng ” bằng một chiêu thức gọi là đào tạo và giảng dạy nhử thức ăn. Chúng tôi sử dụng những món treat ( món ăn thưởng ) để dụ chó theo mũi của chúng vào những vị trí thích hợp để “ ngồi ”, “ nằm xuống ”, “ đứng ” và “ ở lại ” .

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng khóa đào tạo về thức ăn?

Những mẩu thức ăn nhỏ hoặc một món đồ chơi ưa thích hoàn toàn có thể được sử dụng để thôi thúc chó con triển khai hầu hết những trách nhiệm. Miễn là phần thưởng đủ mê hoặc, chó con hoàn toàn có thể được nhắc đưa ra phản ứng mong ước bằng cách cho chó con xem phần thưởng, ra lệnh và vận động và di chuyển phần thưởng để nhận được phản ứng mong ước. Ví dụ : thức ăn đưa lên mũi chó con và chuyển dời từ từ về phía sau sẽ nhận được hành vi “ ngồi xuống ” ; thức ăn rơi xuống sàn sẽ nhận được hành vi “ nằm xuống ” ; thức ăn đưa lên cao sẽ nhận được hành vi “ đứng ” ; thức ăn được đưa ra ở khoảng cách xa sẽ nhận được hành vi “ đến đây ” ; và thức ăn được giữ ở ngang bắp đùi khi bạn đi bộ sẽ khiến chó con “ đi theo ”. Bằng cách ghép một cụm từ hoặc một từ mệnh lệnh với mỗi hành vi và đưa ra phần thưởng cho mỗi câu vấn đáp thích hợp, chó con sẽ sớm học được ý nghĩa của mỗi mệnh lệnh .
Làm cách nào để bắt đầu sử dụng khóa đào tạo về thức ăn? | Từ A – Z các câu hỏi thường gặp về cách huấn luyện mệnh lệnh cho chó con | 2021

XEM THÊM:

THỨC ĂN CHO CHÓ KHUYẾN MÃI TẠI LAZADA  LINK MUA HÀNG

THỨC ĂN CHO CHÓ KHUYẾN MÃI TẠI AEONESHOP  LINK MUA HÀNG

Tôi nên đưa ra mệnh lệnh bao lâu một lần?

Tốt nhất bạn nên đưa ra câu mệnh lệnh một lần và sau đó dùng thức ăn để vận động và di chuyển chó con vào đúng vị trí. Khi chó con đã triển khai xong trách nhiệm, hãy khen ngợi bằng lời nói và vỗ về trìu mến, được gọi là những giải pháp củng cố phụ ( xem bên dưới ). Nếu chó con không tuân theo mệnh lệnh tiên phong, thì hoàn toàn có thể bạn đã triển khai quá nhanh. Nếu bạn liên tục lặp lại mệnh lệnh, chó con sẽ biết rằng một vài lần lặp lại là hoàn toàn có thể gật đầu được trước khi nó cần tuân theo. Đeo dây xích hoàn toàn có thể giúp có được phản ứng ngay lập tức nếu chó con không nghe lời .
Hãy nhớ rằng, khi mới đào tạo và giảng dạy, chó con của bạn không biết nghĩa của từ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện dạy chó con của mình ngồi với từ “ chuối ” ( hoặc ngồi bằng bất kể ngôn từ nào khác ) như bạn hoàn toàn có thể với từ ngồi. Điều quan trọng là link từ, trong trường hợp này là “ ngồi ” với hành vi đặt mông xuống sàn .

Làm cách nào để loại bỏ phần thưởng và thức ăn dẫn dụ chó con?

Lúc đầu, bạn để chó con nhìn thấy thức ăn trong tay bạn để chúng quan tâm và hoàn toàn có thể dùng nó để hướng dẫn chó con vào vị trí. Khi chó con mở màn tuân thủ thuận tiện hơn, bạn hoàn toàn có thể mở màn giấu thức ăn trong tay nhưng ra lệnh và lặp lại hoạt động hoặc tín hiệu cho thấy chó con đã học cách làm theo. Chẳng bao lâu sau, chó con sẽ mong đợi phần thưởng mỗi khi chúng thực thi trách nhiệm. Sau đó, ra hiệu và mệnh lệnh, nhưng khi chó con thực thi trách nhiệm, chỉ khen thưởng bằng lời khen ngợi và vỗ về trìu mến chó con. Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể mở màn đổi khác tần suất, khen ngợi “ chó ngoan ” và hoàn toàn có thể vỗ về mỗi lần, nhưng cho thức ăn một cách ngẫu nhiên, hoàn toàn có thể cứ 3 hoặc 4 lần. Lúc này, chó con nên đáp lại tín hiệu tay hoặc mệnh lệnh .
Theo thời hạn, những từ “ chó ngoan ” và sự vỗ về trìu mến trở thành những yếu tố củng cố thứ hai. Bởi vì chúng đã được ghép nối với thức ăn trong quá khứ, chúng mang nhiều ý nghĩa hơn và trở thành sự củng cố. Điều quan trọng là sử dụng yếu tố củng cố thứ hai vì bạn sẽ không phải khi nào cũng có thức ăn bên mình khi bạn cần thú cưng nghe lời. Ngoài ra, nếu bạn dựa vào thức ăn để khiến chó con nghe lời, bạn sẽ có một chú chó con chỉ làm trách nhiệm khi được cho ăn treat .
Lúc đầu, việc giảng dạy mở màn trong những buổi được chỉ định trong ngày, với nhiều thành viên trong mái ấm gia đình. Tất cả những phần thưởng nên được lưu cho những buổi huấn luyện và đào tạo này. Tuy nhiên, theo thời hạn, bạn nên mở màn nhu yếu chó con triển khai trách nhiệm vào những thời gian khác .
Làm cách nào để loại bỏ phần thưởng và thức ăn dẫn dụ chó con? | Từ A – Z các câu hỏi thường gặp về cách huấn luyện mệnh lệnh cho chó con | 2021

XEM THÊM: ĐỒ ĂN THƯỞNG CHO CHÓ KHUYẾN MÃI TẠI LAZADA LINK MUA HÀNG

Tôi nên dành bao nhiêu thời gian để huấn luyện chó con mỗi ngày?

Bạn không nhất thiết phải tập trong một buổi cố định và thắt chặt hàng ngày. Thay vào đó, hãy tích hợp những việc làm này trong suốt cả ngày. Mục tiêu cần phấn đấu là tối thiểu 15 phút tập luyện mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể chia ra những bữa tập ngắn 5 phút trải dài trong ngày. Cố gắng để tổng thể những thành viên trong mái ấm gia đình nhu yếu chó con của bạn làm những mệnh lệnh này. Nhớ nỗ lực tập luyện ở mọi phòng trong nhà. Bạn muốn chú cún của mình “ ngồi ”, “ nằm ” và “ ở lại ” ở mọi nơi, không riêng gì ở nơi giảng dạy mà phải không. Thực hành ở tổng thể những khu vực bạn muốn chó con của mình hành vi và cảm thấy tự do, thư giãn giải trí trong tương lai .
Sử dụng những nhu yếu huấn luyện và đào tạo này khi bạn hòa nhập chó con vào đời sống của mình. Ví dụ : nhu yếu chó con của bạn “ ngồi ” trước khi nhận thức ăn, “ ngồi ” trước khi bạn cho chó bước vào hoặc bước ra khỏi cửa và “ ngồi ” trước khi bạn cưng nựng chúng. Đây là những thời gian mà chú cún của bạn muốn điều gì đó và có nhiều năng lực sẽ tuân theo. Bằng cách này, bạn đang đào tạo và giảng dạy chú chó của mình mọi lúc, suốt cả ngày và cũng thiết lập những quy tắc và thói quen hoàn toàn có thể Dự kiến được cho những tương tác và giúp chó con biết được ai là người trấn áp những nguồn lực. Huấn luyện chó con của bạn trước khi nhận được từng nhu yếu thiết yếu, giúp ngăn ngừa những yếu tố. Để chó con ngồi trước khi lấy thức ăn hoặc treat giúp ngăn ngừa việc xin ăn, đồng thời dạy chó ngồi trước khi Open hoàn toàn có thể ngăn việc nhảy lên hoặc chạy ra khỏi cửa. Hãy phát minh sáng tạo. Thời gian bạn dành để đào tạo và giảng dạy chó con giờ đây sẽ được đền đáp khi bạn có một chú chó trưởng thành. Để có một chú chó được giảng dạy tốt, bạn cần phải cam kết luôn có đồ ăn thưởng cho những trách nhiệm huấn luyện và đào tạo gần như hàng ngày khi chó con một năm tuổi. Bạn càng dạy dỗ và giám sát chó con của mình nhiều hơn, chúng càng ít có thời cơ thực thi những hành vi không đúng đắn. Chó không tự đào tạo và giảng dạy cho bản thân của mình, khi được được cho phép lựa chọn hành vi, chúng sẽ hành vi theo bản năng của loài chó .

Có thể làm gì nếu chó con của tôi quá mất tập trung hoặc quá phấn khích để kiểm soát?

Việc giảng dạy nên khởi đầu trong một thiên nhiên và môi trường yên tĩnh và ít bị phân tâm. Phần thưởng được chọn phải có tính động viên cao để chó con tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào người giảng dạy và phần thưởng. Mặc dù một món treat nhỏ thường có công dụng tốt nhất, nhưng một món đồ chơi yêu quý hoặc một món treat đặc biệt quan trọng dành cho chó hoàn toàn có thể mê hoặc hơn. Cũng hoàn toàn có thể có ích khi giảng dạy chó con ngay trước giờ ăn theo lịch trình khi chúng đang đói nhất. Đối với những chú cún khó chiều chuộng hoặc cứng đầu, cách tốt nhất để bảo vệ rằng cún sẽ thực thi hành vi mong ước và phản ứng thích hợp với mệnh lệnh là buộc dây xích và sử dụng vòng cổ để trấn áp thêm. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể nhắc chó con đưa ra phản ứng đúng chuẩn nếu chúng không tuân theo ngay lập tức và áp lực đè nén hoàn toàn có thể được giải phóng ngay khi đạt được phản ứng mong ước .

Khi nào tôi nên bắt đầu xã hội hóa với chó con của mình?

Việc xã hội hóa nên mở màn ngay sau khi bạn nhận được chó con của mình và thường điều này có nghĩa là khi được 7 tuần tuổi. Chó con tự nhiên gật đầu người mới, những loài khác và làm quen với những trường hợp mới trong quá trình xã hội hóa xảy ra từ 7 đến 14, 16 tuần tuổi. Giai đoạn này tạo thời cơ cho vô số mệnh lệnh sẽ cung ứng những kỷ niệm tích cực sống sót trong suốt cuộc sống của chó con. Chó con háo hức, thích tò mò và không bị gò bó trong quá trình này và điều quan trọng là phải tận dụng sự nhiệt tình này. Đảm bảo bảo vệ chó con của bạn trong quy trình tiến độ này và bảo vệ rằng mọi thưởng thức đều tích cực, vui tươi và không gợi lên nỗi sợ hãi .
Khi nào tôi nên bắt đầu xã hội hóa với chó con của mình? | Từ A – Z các câu hỏi thường gặp về cách huấn luyện mệnh lệnh cho chó con | 2021

Tại sao chó con 16 tuần tuổi của tôi có vẻ sợ hãi?

Có một quy trình tiến độ sợ hãi thông thường, tự nhiên mở màn vào khoảng chừng 14 đến 16 tuần tuổi. Trong tiến trình này, chó con hoàn toàn có thể trở nên cẩn trọng và hoài nghi về những người, loài hoặc thưởng thức mới. Đây là một quy trình thích ứng thông thường. Theo dõi kỹ chó con của bạn để biết những tín hiệu sợ hãi ( co rúm người, đi tiểu và phủ nhận thức ăn ). Tránh thúc ép hoặc ép chế chó con trong tiến trình tăng trưởng này .

Tôi cũng nên xem xét các lớp đào tạo?

Chủ nuôi là người mới tham gia khóa huấn luyện có thể bắt đầu chương trình huấn luyện với vài bước đơn giản sau. Chó con cần phải lặp đi lặp lại, có thời gian và sự kiên trì để đáp ứng các mệnh lệnh trong nhiều tình huống khác nhau. Chỉ xem xét các lớp sử dụng các kỹ thuật đào tạo tích cực.

Tuy nhiên, một lớp huấn luyện và đào tạo Giao hàng nhiều công dụng. Giảng viên hoàn toàn có thể trình diễn những kỹ thuật và giúp hướng dẫn bạn qua những bước trong quy trình huấn luyện và đào tạo. Họ hoàn toàn có thể giúp tư vấn cho bạn về những yếu tố giảng dạy chó con và hoàn toàn có thể giúp bạn nâng cao quy trình đào tạo và giảng dạy sang những bài tập khó hơn. Chó con sẽ học trong một trường hợp nhóm, với một số ít phân tán trong đời sống thực. Và, xét về thực chất con người, người chủ nuôi chó đến một lớp học dành cho chó con sẽ bị buộc phải rèn luyện ( làm bài tập ) trong suốt cả tuần nếu họ không muốn bị lớp sau vượt mặt. Cuối cùng, một lớp huấn luyện và đào tạo là nơi tốt để gặp gỡ và trò chuyện với những người mới nuôi chó khác và xem tổng thể những chú chó con cư xử như thế nào .
Các lớp đào tạo và giảng dạy cho chó con cũng là một cách tuyệt vời để hòa nhập chó con mới của bạn với nhiều kiểu người, loài chó và những yếu tố kích thích khác trong một môi trường tự nhiên được trấn áp. Ngoài ra, bạn sẽ học cách ngăn ngừa những yếu tố trước khi chúng hoàn toàn có thể mở màn hoặc đối phó với chúng khi chúng Open, thay vì phải tìm cách khắc phục những yếu tố đã tăng trưởng. Chó con của bạn cũng hoàn toàn có thể kết bạn với những người bạn mới cùng tuổi. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đến thăm những người bạn này ( hoặc ngược lại ) với chó con của bạn để chơi và tập thể dục. Vì tiến trình xã hội hóa chính của chó kết thúc khi được 3 tháng tuổi, nên những lớp xã hội hóa dành cho chó con có giá trị nhất là từ 8 tuần tuổi trở lên. Nếu toàn bộ chó con trong lớp đã được tiêm phòng khởi đầu, khỏe mạnh và không có ký sinh trùng thì rủi ro đáng tiếc sức khỏe thể chất thấp và quyền lợi tiềm năng là rất lớn. Thảo luận về vị trí của những lớp học trong khu vực của bạn và khi nào nên mở màn chúng với bác sĩ thú y của bạn .
Nguồn : https://thucanh.vn/
Bài viết được dịch từ :
https : / / www.akc.org/expert-advice/training/teach-your-puppy-these-5-basic-commands/
https://vcahospitals.com/know-your-pet/puppy-behavior-and-training-training-basics

Xem thêm:

https://monspetweb.blogspot.com/
https://g.page/monspet?share
https://thucanh.vn.tumblr.com/

Rate this post

Bài viết liên quan