Mách bạn những cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Chắc hẳn bạn sẽ thấy mệt mỏi khi chú chó cưng cứ đi vệ sinh bừa bãi ở khắp nhà, gây mùi hôi thối và khó chịu. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ.

Hướng dẫn cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Chó Corgi là giống chó hiền lành và ít gây hại với những người khác. Tuy nhiên, nếu không huấn luyện chó Corgi ngay từ nhỏ thì chúng sẽ có một số thói quen xấu như đi vệ sinh bừa bãi.

Nếu không huấn luyện Corgi ngay từ nhỏ thì chúng sẽ có thói quen xấu
Việc dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ không phải là điều thuận tiện và có hiệu quả ngay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những mẹo nhỏ dưới đây để giúp chú chó Corgi của mình hoàn toàn có thể thích nghi nhanh gọn với bài học kinh nghiệm quan trọng – đi vệ sinh đúng nơi lao lý .

Cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ: Cần phải xác định thời điểm

Mặc dù chó là một loài vật khá thông minh, nhưng chúng không thể tự đi vệ sinh đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ. Do vậy, việc tạo ra những phương án tối ưu trong cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ là vô cùng cần thiết. Chó Corgi dưới 12 tuần tuổi sẽ không kiểm soát được bàng quang và đường ruột như những chú chó Corgi trưởng thành. Vì thế, việc ép chúng đi vệ sinh trong một khoảng thời gian cố định giống như một cực hình. Bạn đừng quá khắt khe với chú cún của mình trong khoảng thời gian này nhé! Thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện Corgi là từ 6 tháng tuổi trở lên.

Xác định chỗ đi vệ sinh cho chó

Sau khi đã xác lập được thời gian thích hợp để huấn luyện, việc xác lập chỗ đi vệ sinh là điều vô cùng thiết yếu khi thực thi cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn nên cẩn trọng lựa chọn một chỗ đi vệ sinh cố định và thắt chặt hằng ngày để thuận tiện cho bạn và tạo thói quen cho chú chó của mình .
Nơi đi vệ sinh hoàn toàn có thể là bồn cầu, một góc trong khoảng chừng vườn nhà bạn, bãi đất trống gần nhà, tốt nhất là có mái che để đề phòng những ngày trời mưa hoặc nắng .

Quan sát thói quen của chó Corgi khi đi vệ sinh

Thời gian đầu, bạn nên quan sát để phân biệt những tín hiệu khi chó Corgi sẵn sàng chuẩn bị đi vệ sinh như : chúng chạy đi, chạy lại đánh hơi, chạy ra sân vườn hướng đến, sủa ầm ĩ để báo hiệu cho chủ, …
Bạn nên quan sát các biểu hiện muốn đi vệ sinh của Corgi
Bạn nên tích hợp ghi chép bộc lộ trong 2 – 4 ngày đầu, phân biệt những hành vi hay cảm hứng của chúng khi đi tiêu và đi tiểu. Theo kinh nghiệm tay nghề huấn luyện của chúng tôi, cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ sau ăn hoặc lúc vừa ngủ dậy là tốt nhất .

Lập thời gian biểu cho bữa ăn

Hãy cố gắng nỗ lực trấn áp lượng thức ăn và thời hạn nhà hàng siêu thị của chú chó Corgi nhà bạn. Bạn nên cho chúng ăn ba bữa một ngày : sáng, trưa và tối. Thông thường, Corgi sẽ đi vệ sinh sau khi ăn .
Chú ý lượng thức ăn và thời gian ăn của Corgi
Mỗi bữa ăn chỉ cần lê dài khoảng chừng 20 phút. Sau 20 phút bạn nên cất thức ăn nếu còn thừa đi để chú chó hiểu rằng chỉ được ăn trong khoảng chừng thời hạn đó. Đồng thời nó giúp bạn trấn áp được lượng thức ăn mà cún đã đưa vào khung hình .

Chuẩn bị dụng cụ để huấn luyện chó con đi vệ sinh

Trong quy trình triển khai những cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ, không hề thiếu một dụng cụ quan trọng đó chính là cái lồng / chuồng / cũi. Khi đặt chúng vào trong, nếu đi vệ sinh ngay trong chiếc lồng đó thì chúng sẽ không có chỗ để nằm. Corgi sẽ nhịn đi vệ sinh, đến lúc không chịu nổi thì sẽ ra hiệu hoặc sủa cho bạn biết chúng cần đi vệ sinh .

Lên thời gian biểu huấn luyện

Như đề cập ở trên, Corgi sẽ đi vệ sinh sau khi ăn, thời hạn biểu huấn luyện mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :
Buổi sáng :

  • 7h – 7h20: Cho cún ăn uống.
  • 7h20 – 7h30: Cho cún đi vệ sinh.

Buổi trưa :

  • 12h30 – 12h50: Cho cún ăn uống.
  • 12h50 – 13h: Cho cún đi vệ sinh.

Buổi tối :

  • 18h30 – 18h50: Cho cún ăn uống.
  • 18h50 – 19h: Cho cún đi vệ sinh.

Lưu ý về cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Khẩu lệnh huấn luyện chó Corgi

Khi đưa chú Corgi đi vệ sinh, bạn hãy sử dụng một câu lệnh phối hợp với hành vi đi vệ sinh của chó. Câu lệnh hoàn toàn có thể là : Tên + Đi vệ sinh. Trong quy trình triển khai cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ, bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một câu mệnh lệnh này để chúng ghi nhớ nhanh hơn .

Khen thưởng

Khi chú Corgi ở nhà triển khai theo đúng nhu yếu, bạn nên khen thưởng chúng bằng cách xoa đầu, ôm hay cho một chiếc bánh .

Không nên trách phạt nặng chó khi chúng đi vệ sinh sai chỗ

Khi chú Corgi chưa triển khai theo đúng nhu yếu, bạn cũng không nên trách mắng. Bạn hãy nói với chúng bằng giọng nghiêm nghị : “ Không được đâu nhé ! ”. Sau đó bạn đưa chúng đến nơi được phép đi vệ sinh .
Kết hợp khen thưởng và tránh trách mắng khi huấn luyện Corgi

Kiên nhẫn khi huấn luyện

Corgi không thể nào học trong một hoặc hai ngày mà nhớ hết được những gì bạn huấn luyện. Chúng cần một thời hạn dài để làm quen với những điều đó. Vì vậy, bạn hãy thật kiên trì nhé !

Hy vọng với hướng dẫn cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình huấn luyện chú chó ở nhà. Chúc các bạn thành công! Để được hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DTC

Địa chỉ : 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu phố 2, P. Bình Chiểu, Quận Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh .
Số điện thoại thông minh : 0972 944 624 .
E-Mail : [email protected].
Website : https://thucanh.vn/
tin tức liên hệ khác : Zalo : 0972 944 624 .

Rate this post

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan