Loài chó nghiệp vụ cực kì tinh nhuệ của mật vụ Mỹ và những bí mật không phải ai cũng biết

Lực lượng chó nghiệp vụ K-9 của Mỹ đã hoạt động giải trí bí mật hơn 40 năm qua. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ tổng thống, phó tổng thống, ứng viên tranh cử và những yếu nhân. Rất ít người biết về lực lượng 4 chân trung thành với chủ, thiện chiến này .
Theo những TT thú y tốt, có một bí hiểm nhỏ về những chú chó này là chúng sinh ra và lớn lên tại châu Âu trong nhiều năm trước khi được “ nhận nuôi ” tại Mỹ .

Một ngày tháng 6.2015, người đàn ông mặc áo khoác bóng rổ màu trắng và quần dài nhảy qua hàng rào White House. Ông ta chạy thục mạng trên cỏ mềm và không hề có tín hiệu muốn dừng lại .

Tổng thống Obama lúc đó đang nghỉ ngơi cùng gia đình tại Nhà Trắng. Không rõ ý định của người đàn ông lạ mặt kia là gì cũng như ông ta có mang súng hay không. Mọi thứ xảy ra quá bất ngờ. Lực lượng đặc nhiệm Mỹ cũng chưa kịp phản ứng trước tình huống này.

Bạn đang đọc: Loài chó nghiệp vụ cực kì tinh nhuệ của mật vụ Mỹ và những bí mật không phải ai cũng biết

Advertisement


Mật vụ Bill G nói : “ Nếu bạn lơi là cẩn trọng, lịch sử dân tộc quốc tế sẽ biến hóa ”. Bill là giám đốc chương trình huấn luyện chó nghiệp vụ K-9 của công an Mỹ. Kẻ đột nhập vẫn băng băng chạy. Sĩ quan Marshall M biết phải làm gì lúc đó. Anh tháo nhẹ dây xích trên cổ con chó bergie Malinois gốc Bỉ, ra lệnh cho nó đuổi theo nghi phạm .
Con chó mang tên Hurricane ( Bão tố ) chạy nhanh như tên bắn, lao mạnh vào người đàn ông. Ông ta bổ nhào ra bãi cỏ, chưa kịp hiểu con chó ở đâu Open thì lực lượng đặc nhiệm đã xuất hiện. Kẻ đột nhập tìm cách đấm đá con chó nhưng nó nhất quyết không nhả ra. Với lực lượng chó K-9 bảo vệ tổng thống Mỹ, hoặc là chết khi làm trách nhiệm, hoặc là thắng lợi vẻ vang trở lại .

Lực lượng chó nghiệp vụ K-9 của Mỹ đã hoạt động giải trí bí mật hơn 40 năm qua. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ tổng thống, phó tổng thống, ứng viên tranh cử và những yếu nhân. Rất ít người biết về lực lượng 4 chân trung thành với chủ, thiện chiến này .
Những chú chó nghiệp vụ này hoạt động giải trí 10-15 tiếng / ngày trên toàn thế giới, bất kể thời tiết, nguy hại. Chúng là một trong những chú chó chuyển dời bằng đường hàng không nhiều nhất quốc tế. Mỗi cảnh khuyển K-9 hằng năm đi hơn 200 chuyến bay ( phần đông là quốc tế ). Trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, một chú chó được xác nhận bay 36 chuyến .

Điều suôn sẻ với loài chó là chúng rất trung thành với chủ và phi đảng phái. Dù đó là ông Obama từ đảng Dân chủ hay hiện giờ là Trump của đảng Cộng hòa, chó nghiệp vụ vẫn bảo vệ với 100 % ý thức. Chúng không chăm sóc tới chính trị mà chỉ bảo vệ rằng gia chủ của chúng được bảo đảm an toàn .

Một lực lượng chó nghiệp vụ khác quan trọng không kém là những chú chó tìm kiếm thuốc nổ. Chúng di chuyển và có mặt cùng tổng thống Mỹ ở mọi nơi, mọi chỗ, mọi chuyến công du. Trong lần ghé thăm Việt Nam của ông Trump, mật vụ Mỹ cũng mang theo chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh.


Trước khi tổng thống bước vào một căn nhà, khách sạn hay khu vui chơi giải trí công viên, chó nghiệp vụ K-9 luôn đánh hơi trước. Trong trường hợp bom mìn hoặc thiết bị nổ tìm thấy gần White House, hàng loạt cơ quan này phải ngừng hoạt động và những cuộc họp tạm dừng để nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh tìm hiểu. Mỗi vị khách ghé thăm White House đều được chó nghiệp vụ kiểm tra .
Các TT thú y cũng cho biết, lực lượng mật vụ Mỹ có một đơn vị chức năng đặc biệt quan trọng cho những chú chó xuất sắc nhất, mang tên Đội Xử lý Khẩn cấp ( ERT ). Tất cả những chú chó K-9 trong đơn vị chức năng này đều giành huy chương vàng khi tham gia những cuộc thi chó nghiệp vụ trên quốc tế .

Có một “ bí hiểm ” nhỏ mà không nhiều người biết về những chú chó này đó là chúng được lấy giống chó gốc châu Âu, sau đó chúng được sinh ra ở châu Âu rồi lớn lên tại đó trong vài năm. Sau đó, đặc vụ Mỹ mới lựa chọn những chú chó tương thích nhất và huấn luyện sâu xa .
Dân trí

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

Advertisement

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan