Cách huấn luyện chó Samoyed đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chó Samoyed đơn giản tại nhà

Bạn đang nuôi một chú cún Samoyed đáng yêu, thế nhưng bản tính ham chơi khiến “ ẻm ” không lúc nào chịu ở yên, nên bạn muốn chó Samoyed trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Trường huấn luyện chó Cảnh khuyển 24 h để học cách huấn luyện chó Samoyed nhé .
cach-huan-luyen-cho-samoyed

TỔNG QUAN VỀ CHÓ SAMOYED

Samoyed là giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia nóng bức, chiếm hữu những tính cách nổi trội của chó sói và từng được dùng để kéo xe trượt tuyết trước đây. Giống chó Samoyed rất mưu trí, can đảm và mạnh mẽ, năng nổ và linh động tuy nhiên lại thương mến yên ổn, không dữ thế chủ động tìm kiếm quân địch nhưng sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu khi thiết yếu. Trang nhã và mưu trí, Samoyed là một trong những giống chó cưng được giới nhà giàu thương mến nhất và được gọi là nàng Bạch Tuyết của từng Taiga .

Advertisement

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích chia sẻ đến những bạn không có điều kiện đưa chó đi huấn luyện hoặc muốn tự huấn luyện chó tại nhà. Mọi hành vi sao chép chưa được sự đồng ý của Cảnh Khuyển 24h được cho là vi phạm bản quyền. Chúng tôi sẽ báo cáo DMCA (Digital Millennium Copyright Act) và xử lý không nhân nhượng!

HUẤN LUYỆN CHÓ SAMOYED CƠ BẢN

Huấn luyện chó Samoyed đứng yên tại chỗ

Huấn luyện chó Samoyed đứng yên tại chỗ là bài học kinh nghiệm cơ bản tiên phong giúp bạn trấn áp được chú chó của mình, đặc biệt quan trọng là khi đưa chúng ra ngoài .
Đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay phía trên mũi rồi từ từ chuyển dời bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. Theo phán xạ cún sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất. Ngay khi cún đứng yên hãy hô lệnh “ Yên ” và thưởng cho cún .
Đọc tín hiệu lệnh “ Yên ” và khi chó Samoyed của bạn đã thực thi được, hãy chờ khoảng chừng 3 – 4 giây rồi hãy thưởng cho chó để chó tập làm quen dần với việc nghe tín hiệu lệnh. Dần dần lê dài thời hạn hơn và hô lệnh “ Yên ” để chúng đứng yên tại chỗ. Lặp lại nhiều lần cho chó quen rồi nghỉ .
huan-luyen-cho-ngoi-yen

Huấn luyện chó Samoyed ngồi, ngồi yên tại chỗ

Lệnh ngồi khi đang đứng

 • Đứng trước mặt chó Samoyed
 • Tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó Samoyed
 • Di chuyển tay từ từ về phía đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai
 • Khi đó cún theo phản xạ sẽ ngồi xuống, bạn sẽ hô khẩu lệnh “Ngồi”
 • Thưởng cho cún

Lặp lại hành vi này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng .

Lệnh ngồi khi đang nằm

 • Đứng trước mặt cún cưng, tay cầm thức ăn và để gần sát mũi
 • Di chuyển tay lên đến độ cao nhất định để cún chuyển về trạng thái ngồi
 • Hô khẩu lệnh “Ngồi” ngay khi Samoyed ngồi xuống
 • Thưởng cho cún

huan-luyen-cho-ngoi-xuong
Lặp lại hành vi này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng và cho cún nghỉ .

Advertisement

Huấn luyện chó Samoyed nằm, nằm yên tại chỗ

Cách 1 :

 • Tay cầm thức ăn đặt trước mũi Samoyed
 • Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống
 • Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống
 • Thưởng cho cún

Cách 2 :

 • Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông
 • Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống
 • Hô “Nằm” khi cún nằm xuống
 • Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ

huan-luyen-cho-nam-xuong

Huấn luyện chó Samoyed luôn đi bên cạnh

Bước 1: Bạn đứng bên phía chân trái của chú chó Samoyed, hô “Ngồi” để cún ngồi bên cạnh.

Bước 2: Khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Advertisement

Bước 3: Giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

huan-luyen-cho-lai-gan
Kết hợp huấn luyện chó Samoyed luôn đi bên cạnh với những lệnh : đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu suất cao rất tốt .

Huấn luyện chó Samoyed bắt tay

Bước 1: Ngồi xổm đối diện với chó Samoyed và đặt khay thức ăn vào lòng, lúc này chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Bước 2: Hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún.

Bước 3: Lặp lại bước 2 khoảng nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.

Huấn luyện chó Samoyed ngồi chào

Bước 1: Hô “Ngồi”, chỉnh đuôi cho thẳng và chỉnh tư thế ngồi chuẩn, tạo thế kiềng ba chân vững chắc.

Advertisement

Bước 2: Hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân Samoyed. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống.

Bước 3: Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

Huấn luyện chó Samoyed kêu, sủa

Bước 1: Tay cầm thức ăn có mùi thơm gần mũi cún

Bước 2: Hô “Sủa” và búng tay

 • Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.
 • Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó Samoyed sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen)

Bước 3: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.

HUẤN LUYỆN CHÓ SAMOYED NÂNG CAO

Lưu ý : Bài tập nâng cao này sẽ tùy thuộc vào thần kinh của chó Samoyed, cho nên vì thế có con học nhanh, có con học chậm. Nếu chăm sóc đến khóa học Huấn Luyện Chó Samoyed của Trường Cảnh Khuyển 24 h, vui vẻ liên hệ để biết thêm cụ thể

Huấn luyện chó Samoyed tìm vật phẩm và gắp mang lại

Bạn nên khởi đầu huấn luyện chó Samoyed tìm vật phẩm và gắp mang lại khi chúng khoảng chừng 4 – 5 tháng tuổi, điều này sẽ giúp chúng tăng trưởng kiến thức và kỹ năng tư duy và đánh hơi .
huan-luyen-cho-nhat-do

Advertisement

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho Samoyed đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện chó Samoyed bảo vệ chủ khi có lệnh

Samoyed có bản tính khá hiền lành, mặc dầu chúng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu khi thiết yếu tuy nhiên để huấn luyện chó Samoyed bảo vệ chú khi có lệnh khá khó, nhiều lúc nhiều con sẽ không học được. Khi huấn luyện thực thi theo những bước sau :

Advertisement

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy Samoyed báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

 • Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.
 • Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.
 • Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.
 • Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.
 • Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.

Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của Samoyed trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.

Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện chó Samoyed tiến công khi có lệnh

Để huấn luyện chó Samoyed tiến công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung ác của chúng và bài huấn luyện nên được vận dụng khi cún được khoảng chừng 8-9 tháng tuổi. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm là giống Samoyed khá hiền lành, nên nhiều con sẽ không học được bài này. Các bước huấn luyện chó Samoyed tiến công khi có lệnh như sau :

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.

Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.

Huấn luyện chó tiến công theo khẩu lệnh cần khoảng chừng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời hạn huấn luyện chó Samoyed tiến công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24 h .

Huấn luyện chó Samoyed phân biệt người lạ ( không theo người lạ )

Khi học xong bài Bảo vệ chủ và Tấn Công, thì cún của bạn sẽ mặc định phân biệt người lạ và không đi theo người lạ nữa .

Huấn luyện chó Samoyed dữ thành hiền

Bạn cần dành nhiều thời hạn để chăm sóc và chăm nom những chú chó Samoyed có bản tính hung ác, cộc cằn. Đối với những chó bị tự kỷ và đề phòng người lạ, nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cẩn trọng rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hại và để dạy chó không nên cắn người .
Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc những loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để trấn áp chó trong lần đầu tiếp xúc .
Nếu cảm thấy chó stress, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm xúc áp lực đè nén cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện Samoyed biết nghe lời như : đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh … .
Huấn luyện chó Samoyed dữ từ nhỏ sẽ đơn thuần hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời hạn để chăm sóc, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cẩn trọng và bản tính hung tàn của mình. Dần dần chúng sẽ cảm thấy bảo đảm an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có biểu lộ dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để xử lý yếu tố này .

Huấn luyện chó Samoyed không ăn bậy, chống ăn bả

huan-luyen-cho-khong-an-ba

 • Cún cưng cần phải có đồ đựng thức ăn riêng. Đến giờ ăn thì bạn bỏ thức ăn vào đó và chúng chỉ được phép ăn đồ ăn trong đó mà thôi.
 • Đặt đồ đựng thức ăn tại một nơi cố định để tạo thói quen cho cún, hình thành thói quen ăn uống đúng nơi quy định.

Huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

 • Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh.
 • Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng không hợp tác.
 • Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

huan-luyen-cho-di-ve-sinh-dung-gio

Huấn luyện chó Samoyed không cắn phá đồ vật

 • Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để chúng khó tìm kiếm được đồ gặm.
 • Dùng chuồng hoặc lồng nhốt lại khi có biểu hiện cắn phá đồ đạc.
 • Cho dùng đồ chơi để gặm, giảm bớt sự ngứa răng và thường xuyên đưa chúng ra ngoài vận động.
 • Cho cún chơi những đồ chơi an toàn, không gặm những đồ chơi có đầu sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm khi chó nuốt vào. Đồng thời dạy chúng cái gì có thể gặm và cái gì không thể gặm.

huan-luyen-cho-khong-can-pha-do-dac

NHỮNG LƯU Ý KHI HUẤN LUYỆN CHÓ SAMOYED

Việc huấn luyện chó Samoyed nên thực thi từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu suất cao tốt trong thời hạn ngắn hơn. Bản tính của Samoyed là hiền lành nên trong quy trình huấn luyện không được đánh chửi, không được nổi nóng, vì như vậy hoàn toàn có thể khiến chúng sợ hãi và không tiếp thu được bài tập. Thay vào đó hãy liên tục chơi đùa, âu yếm, chăm nom chúng để tạo sự thân mật và có những phần thưởng xứng danh để khuyến khích nếu chúng huấn luyện tốt .
Samoyed từ 3 – 4 tháng tuổi dễ huấn luyện tại nhà nhất, chó càng lớn thì việc huấn luyện càng khó vì chúng khó tiếp thu và lúc đó bạn nên đưa chó đến trường huấn luyện chó nhiệm vụ để đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

LỜI KẾT

Ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn những bạn cách huấn luyện chó Samoyed con, Samoyed trưởng thành đơn thuần nhất tại nhà. Đừng quên Cảnh Khuyển 24 h có khóa học huấn luyện chó Samoyed, tìm hiểu thêm ngay để tiết kiệm chi phí thời hạn và nâng tầm cún cưng của bạn lên một cầm cao mới .

Huấn luyện chó lớn

Becgie, Doberman, Rottweiler, Corgi, Lạp xưởng, Bull, Golden, Husky, Alaska, Pug, Chó Đốm, Chó ta ( chó cỏ ), Phú quốc …
Thời gian học : 4 tháng

2,5 tr
/ tháng

Đăng ký ngay

* Học phí đóng theo từng tháng, Bé phải đủ 4-5 tháng mới huấn luyện

Huấn luyện theo nhu yếu

Tất cả những giống chó, không phân biệt. Khóa học này sẽ dạy những bài học kinh nghiệm theo nhu yếu riêng không liên quan gì đến nhau .
Thời gian học : Liên hệ

Liên hệ

Đăng ký ngay

* Liên hệ để trao đổi cùng huấn luyện viên về khóa học này

5

/

5
(
33
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan