Phương pháp chăm sóc răng cho cún cưng

Nuôi thú cưng trong nhà đã là một thói quen rất phổ cập của nhiều mái ấm gia đình lúc bấy giờ. Nhưng không phải khi nào bạn cũng có thời hạn để đưa những em cún đi tới bác sĩ thú y chăm nom liên tục .

Nuôi thú cưng trong nhà đã là một thói quen rất phổ biến của nhiều gia đình hiện nay. Nhưng không phải khi nào bạn cũng có thời gian để đưa các em cún đi tới bác sĩ thú y chăm sóc thường xuyên. Thay vì vậy, hôm nay Sữa tắm chó mèo Diva sẽ hướng dẫn bạn một trong những vấn đề thường gặp ở cún cưng của bạn đó chính là: chăm sóc răng của cún cưng tại nhà.

Bạn đang đọc: Phương pháp chăm sóc răng cho cún cưng

Advertisement

Thời gian lý tưởng để vệ sinh răng cho cún

Advertisement


Tiến sĩ Levitan thuộc Peace Love Pets Veterinary Care của Long Island cho biết nên đánh răng mỗi ngày cho những giống chó nhỏ. Ở những giống chó có kích cỡ thân hình lớn thì nên đánh răng vài ngày một lần. Tần suất tốt nhất cho giống chó to là 1 tuần / lần .

Lý do bạn nên đánh răng liên tục cho chó vì thức ăn dư thừa để lại mảng bám lên răng. Cao răng sẽ được hình thành từ những mảng bám này trong khoảng chừng thời hạn từ 2 – 3 ngày. Khi cao răng được hình thành, bàn chải sẽ rất khó vô hiệu chúng vì đã bị vôi hóa .

Advertisement

Phần cao răng hình thành sẽ là bước đệm để vi trùng sinh sôi và tăng trưởng trong miệng chó. Lâu dần phần nướu ở chân răng bị viêm nhiễm, tạo ra con đường thuận tiện để vi trùng có hại đi vào máu. Nội tạng bên trong của chó rất yếu. Do đó, khi máu nhiễm khuẩn tuần hoàn cũng theo đó mà chịu ảnh hưởng tác động xấu, sinh ra bệnh tật .

Dụng cụ vệ sinh

Advertisement

Bạn cần có một bàn chải đánh răng đặc biệt quan trọng cho răng nanh hoặc một miếng gạc mềm sạch quấn quanh ngón tay của bạn để đánh răng cho chó .

AdvertisementNgoài ra bạn hoàn toàn có thể hỏi những bác sĩ thú y để được tư vấn loại kem đánh răng dành cho chó hoặc hỗn hợp baking soda và nước. Đối với những con chó nhỏ, dưới 6 tháng, không khi nào dùng loại kem đánh răng có flo vì sẽ làm tổn thương sự hình thành và tăng trưởng của men răng. Đặc biệt chú ý quan tâm không được dùng loại kem đánh răng của người vì hoàn toàn có thể gây kích ứng dạ dày của chó. Cuối cùng là nước súc miệng dành cho chó cũng được bán trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lời khuyên của bác sĩ thú y để chọn loại tương thích với chó nhé .

Phương pháp đánh răng

Advertisement

Đặt bàn chải đánh răng ( hay miếng gạc đánh răng ) một góc 45 độ và chải răng theo vòng tròn. Nâng môi cún lên khi thiết yếu và chỉ chải răng lần lượt từng bên. Phần răng bên trong ( gần má ) là nơi có nhiều cao răng nhất, cho nên vì thế bạn cần chú ý quan tâm đánh kĩ khu vực này .


Khi chó không chịu để yên cho bạn đánh mặt trong của răng, bạn cũng không cần cố gắng nỗ lực nhiều, vì cao răng tích tụ ít ở phần trong. Bạn hoàn toàn có thể liên tục đánh răng cho cún của mình khoảng chừng 2 hoặc 3 lần trong tuần .

Mẹo làm sạch răng

Để cho quy trình thuận tiện hơn cho bạn và tự do hơn cho cún của bạn. Hãy chú ý quá trình hoạt động giải trí sau đây .

  • Massage môi và xung quanh vùng miệng để cho cún quen với việc bạn đụng tay vào mõm, sau đó chuyển dời qua răng và nướu. Trong thời hạn này, bạn chỉ cần massage chứ không cần đưa bất kể dụng cụ nào vào miệng .

  • Cho cún của bạn một mẫu nhỏ kem đánh răng để trình làng mùi vị .

  • Nâng môi để lộ mặt phẳng ngoài của nướu và răng của nó .

  • Chải với hoạt động nhẹ nhàng để làm sạch răng và nướu .

  • Nâng môi để lộ mặt phẳng ngoài của nướu và răng .

  • Làm sạch những mặt phẳng bên ngoài, vì hầu hết vật nuôi sẽ không được cho phép bạn chải mặt phẳng bên trong của răng .

  • Hãy chắc như đinh đê đạt đến răng hàm trên và răng nanh phía sau, vì những chiếc răng này có khuynh hướng nhanh gọn tích tụ cao răng .

  • Thưởng cho chú chó của bạn lời khen ngợi, đồ chơi, bánh thưởng, vuốt ve, … để chúng yêu dấu việc đánh răng hơn .

  • Bạn cũng có thể thưởng cho bé cún những thanh gặm sạch răng này, vừa cung cấp thêm vitamin, canxi và dưỡng chất, vừa giúp vệ sinh răng miệng  Xương gặm sạch răng thơm miệng cho cún cưng 7 Dental Effects

Vừa rồi là những gợi ý để giúp quy trình chăm nom răng cho cún cưng của bạn tại nhà một cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất, tránh được những bệnh nha chu mà cún thường gặp phải, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách để đến những phòng khám. Giúp cún của bạn có một sức khỏe thể chất tốt hơn .

 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan