Chia sẻ kinh nghiệm cách phối giống chó Poodle từ A

Chó Poodle được xem là một giống chó thông dụng và được nhiều người nuôi. Phối giống luôn là một quy trình được nhiều người chăm sóc. Tuy nhiên không phải ai cũng có vừa đủ kiến thức và kỹ năng để thực thi. Thông thường, người nuôi sẽ nhờ đến sự trợ giúp từ những chuyên viên. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu họ cũng có kỹ năng và kiến thức về yếu tố này. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, Vpet. vn sẽ san sẻ cho bạn kinh nghiệm tay nghề phối giống chó Poodle hiệu suất cao .

Khi nào chó Poodle bước vào thời kỳ phối giống?

Chó Poodle động dục sớm hay muộn nhờ vào nhiều vào size, điều kiện kèm theo khí hậu và chăm nom của chó. Thông thường, một chú chó Poodle khoảng chừng 8-10 tháng tuổi thì mở màn động dục. Thời gian động dục của những chú chó săn vịt này thường rơi vào tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11 hàng năm .

Khi nào chó Poodle bước vào thời kỳ phối giống?Một thời kỳ phát dục cơ bản của chó Poodle được chia thành 3 giai đoạn. Bao gồm giai đoạn đầu phát dục, giai đoạn phát dục và giai đoạn sau  phát dục. Một kỳ phát dục của chó Poodle thường kéo dài từ 25 – 30 ngày. Chu kỳ phát dục ở chó Poodle thường cách nhau khoảng 6-8 tháng.

Advertisement

Những dấu hiệu nhận biết chó Poodle phát dục

Khi chó bước vào thời kỳ phát dục thì lông thường mềm mại và óng ả hơn. Chó thể hiện sự hoạt bát và nhanh nhẹn hơn. Đôi mắt của chó sáng hơn và chúng thích gần gũi với những chú chó xung quanh. Những chú chó thường có khuynh hướng sủa nhiều. Những chú chó cái thường thực hiện hành vi chủ động tiếp cận những chú chó đực. 

Khi quan sát vào bộ phận sinh dục của chó sẽ thấy sự độc lạ rõ ràng. Phần lớn sự biến hóa sẽ dễ nhận biết ở chú chó cái. Những chú chó đực thường không có nhiều biểu lộ gì về khung hình. Những chú chó cái sẽ khởi đầu mẩy đầu vú. Âm hộ của chó sưng to dần và có dịch nhờn trong được tiết ra. Bạn hoàn toàn có thể thấy được có một số ít giọt máu rơi trên sàn hoặc chỗ hoạt động và sinh hoạt của chó .
Sau khi Open những tín hiệu trên thì chó sẽ ra kinh từ 7-10 ngày. Lúc đầu, máu hoàn toàn có thể không ra nhiều và chó thường liếm sạch. Khoảng 3-5 ngày sau thì lượng máu nhiều hơn và chảy ra ồ ạt. Chó không hề liếm kịp và thường dây bẩn trên nền nhà .

Kinh nghiệm phối giống chó Poodle hiệu quả 

Khi Poodle cái Open máu kinh từ 10-15 ngày thì sẽ giảm dần. Lúc này lượng máu chảy ra sẽ nhạt dần với số lượng giảm dần. Bạn hoàn toàn có thể âm hộ của chó không còn căng cứng như trước nữa. Đây là thời gian được xem là thích hợp để phối giống cho chó .

Kinh nghiệm phối giống chó Poodle hiệu quả Trong giai đoạn này, chú chó cái thường rất muốn được gần gũi với chó đực hoặc nam giới. Bởi vì hormone sinh dục ở người và chó tương tự nhau. Phản xạ chịu đực cũng  rất rõ rệt. Nếu bạn dùng tay kích thích nhẹ phần dưới đuôi thì chú chó đứng im, hoặc giật giật mông… 

Advertisement

Nếu bạn cho chó di chuyển thoải mái chúng sẽ lao vào ôm những chú chó khác. Chó Poodle đực có thể phát hiện ra một chú  chó cái đang phát dục trong bán kính rất xa. Mũi của chó rất thính nên chúng có thể phát hiện được vị trí con cái đang phát dục mà tìm đến. 

Sau thời hạn từ 17-22 ngày thì âm hộ của chó mở màn khô dần. Lượng dịch tiết âm đạo cũng khởi đầu hết dần. Khi lượng dịch hết trọn vẹn thì kỳ phát dục của chó cũng kết thúc .
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp từ những chuyên viên phối giống. Họ sẽ giúp bạn theo dõi và giám sát để chó được phối giống hiệu suất cao. Nếu bạn nắm được quy luật riêng của chú chó nhà mình thì bạn hoàn toàn có thể tự theo dõi .

Những lưu ý khi thực hiện phối giống chó Poodle

Đầu tiên, Bạn tuyệt đối không phối giống chó Poodle một cách tùy tiện. Trong lần phát dục tiên phong, không nên cho chó phối giống vì lúc này khung hình của chó chưa hoàn thành xong. nếu cho chó giao phối trong thời gian này sẽ dẫn đến tỷ suất sảy thai rất cao. Tốt nhất, bạn nên trong chứng chú chó của mình trong thời kỳ phát dục. Không nên để chúng được chuyển dời tự do bên ngoài .

Những lưu ý khi thực hiện phối giống chó PoodleBạn cần chú ý đến chế độ ăn uống trong thời kỳ phát dục của chó. Trong giai đoạn nhạy cảm này, chó Poodle thường ăn rất ít. Bạn nên chú ý điều chỉnh lại khẩu phần ăn của chó cho hợp lý. Nên chọn những loại thự cphaarm có hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và đa dạng. Bạn nên chế biến vừa khẩu vị và dễ tiêu hóa. Để giúp chó có thể cải thiện trạng thái tốt hơn.

Advertisement

Đối với những chó đực không quen biết, Poodle cái cần một khoảng thời gian để làm quen. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia.  Khi cho phối giống cho chó nên tìm địa điểm quen thuộc với chó. Điều này sẽ giúp chó cảm thấy bớt lo lắng và căng thẳng hơn.

Lời kết

Phối giống cho chó Poodle được xem là một quy trình tiến độ có ý nghĩa quan trọng. Không chỉ người nuôi có thêm nhiều chú Poodle con mà chó Poodle cũng được lên chức cha mẹ. Việc phối giống ảnh hưởng tác động rất nhiều đến đời sống và hoạt động và sinh hoạt của chó. Vì vậy, bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về quy trình phối giống cho chó Poodle .
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan