Khoáng chất thiết yếu cho chó mèo chất lượng

Bổ sung khoáng chất cho chó mèo – Hà Nội Pet

Có thể bạn chưa hiểu biết hết về tầm quan trọng của khoáng chất so với khung hình chó mèo. Khoáng đóng vai trò trong việc hình thành xụn và xương, tăng trưởng hệ thần kinh và cơ. Ngoài ra, còn giúp cho việc luân chuyển oxi trong máu trơn tru, cân đối chất dịch và hormone .
Khoáng có 3 loại hầu hết : khoáng đa lượng ( khung hình chó mèo cần với lượng lớn ), khoáng vi lượng ( khung hình chó mèo cần với lượng nhỏ ), khoáng vi lượng khác thường được dùng cho thú cưng trong phòng thí nghiệm và những mục tiêu khác .

Câu hỏi thường gặp:

Nên bổ sung khoáng cho chó mèo như thế nào?

Natri, kali, canxi, photpho, magie là các chất khoáng cơ thể rất cần lượng lớn vậy nên bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu canxi, photpho như xương, cá, đậu nành, bơ,… Các thực phẩm giàu khoáng như vậy bổ sung ngoài và trực tiếp khi bạn cho chó ăn thức ăn tự chế biến.

Bạn đang đọc: Khoáng chất thiết yếu cho chó mèo chất lượng

Advertisement

Ngoài ra bạn, hoàn toàn có thể bổ trợ cả khoáng đa lượng và vi lượng trải qua thức ăn hạt có sẵn. Các thành phần khoáng thiết yếu đã được những nhà nghiên cứu kiểm nghiệm cẩn trọng, ngặt nghèo mới đưa ra ngoài thịt trường. Nên bạn sẽ không phải lo ngại về yếu tố chất khoáng phân phối cho chó mèo .

Biểu hiện thiếu hoặc thừa các chất khoáng như nào?

Chó mèo bị thừa canxi, thiếu photpho sẽ dẫn đến dễ bị kích thích, hoàn toàn có thể bị tê liệt trong thời điểm tạm thời thậm chí còn là vĩnh viễn .
Cung cấp quá nhiều canxi dẫn đến táo bón, nóng gan, nôn mửa thậm chí còn hư hỏng xương sụn, giảm quy trình tái tạo xương .

Thiếu magie ở chó con sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, nặng hơn nữa là hôn mê.

Sử dụng quá nhiều thịt dẫn đến thiếu iot ở mèo. Có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tăng tuyến giáp, hôn mê kèm theo những triệu chứng rụng lông .
Khi mèo thiết sắt và đồng nếu cho chó mèo ăn đa phần là sữa và rau. Sẽ dẫn đến thiếu máu, màu lông trắng chuyển sang đỏ .

Advertisement

Bạn có thể đưa chó của mình đi khám bác sĩ thú ý để được cứu chữa và kê đơn kịp thời.

Hãy quay lại cửa hàng Hà Nội Pet để mua sắm thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan