Khướu đầu trắng

109
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

tdphi

thành viên chính thức

 • #1

không biết đã có cao thủ nào nuôi chú em chưa nhỉ??? nhìn cũng thật là đẹp đấy chứ!

white-creasted laughing thrush – garrulax leucolophus – khướu đầu trắng

Bạn đang xem: Khướu đầu trắng

khướu đầu trắng

 • #2

em có bắt được con này rồi. con này nuôi bình thường môi mà. hót thì cũng bình thường luôn, nhưng con này em ấn tượng nhất tiếng kêu của nó, nghê ghê lắm như ma ý.
con này em nuôi đựoc gần 2 tháng thì ngỏm.

 • #3

trước đây gọi con này là con khướu bông, bán khá nhiều ngoài bắc. giọng hót không có gì đặc biệt.

 • #4

Đây là chim ” bò chao “, tiếng kêu và hót rất to – ồn ào. chuyên kiếm ăn dưới đất. có khi chỉ 1 cặp đi kiếm ăn mà nghe chúng la ào ào, người ta cứ tưởng là có cả bầy trong rừng. cá biệt cũng có có con trống hót nhiều giọng luyến láy rất hay.

 • #6

lại là con bo chao bạc đầu , con này lần trước đã có người post hình ,nhưng lần đó là con bị người bán nhuộm lông , con này thì kêu rất to , con trống củng có số tiếng hay và giống với khứu , quãng nam gọi là bo chao bac đầu vì để phân biệt với 1 loại khác củng có tên là bo chao nhưng toan thân màu xám , củng kêu acc chiến như con này nhưng ko có giong hay như con trống của loại bạc đầu

 • #7

hehe, con này thường hay đi chung với bầy khướu bạc má, chúng thường sống trong các khu vực có rừng cao su, con này khi bị bắn mà nó k rơi xuống đất là coi như nó quắp chặt luôn cái nhánh cây nó đang đậu. anh thanhl thử nuôi chung với khướu bạc má coi, khi con bồ chao (hay bò chao gì đó) kêu lên là mấy con khướu cũng hót ngay ấy…hehehe. có một lần coi trên animal planet thấy trong bộ sưu tập chim ở nước ngoài có 1 con này mà người chủ rất tự hào vì giá trị cuả nó lên đến vài ngàn usd và được xem là cây đinh trong bộ sưu tập đó…hehehe (trong khi ở vn có cả đống)…

tdphi

thành viên chính thức

 • #8

… anh thanhl thử nuôi chung với khướu bạc má coi…

thật ra thì nhìn con chim đẹp là lại tê tê cả người, gửi lên để mọi người cùng xem và bình luận cho vui, chứ còn nuôi nữa thì không được rùi muggle ui – nhà không còn chỗ để treo nữa!

 • #9

Êm bổ xung thêm chút, con này còn được gọi là bạch đầu điểu, nghe tên đó hay quá nhg ở hn thì chỉ có mấy người mới chơi chim thì nuôi nó thôi, điếc tai lắm!

 • #10

loại này chỉ có con trống mới có tiếng hót dài và chỉ khi có không gian rộng thì mới xứng tầm với âm độ của nó. nếu nuôi từ chim con, nó rất khôn, thả không đi.
mình đã từng thấy mấy ông thầy tu mua chúng về để cúng bái gì đó rồi thả!

 • #11

lần truớc con chim này là do
bà xã em bắt được. m nuôi có nuôi nó. nhà em chật và kiểu nhà ống nên ,mỗi lúc nó kêu nghe ghê lam. chả hiểu sao con này em nuôi nó kêu như chó hú. hót thì ông ổng và to nhức cả đầu. con này chỉ hợp với kiểu vườn như của bác hải thôi. con này cũng lành và và dạn người lắm. hồi trước mấy ông bán chim dạo toàn nhuộm mầu vào cái mào trắng.
con chim này thê thiếp em lên sân thượng phơi quần ào mà chộp 1 cái được luôn.ihihihihihi.

tdphi

thành viên chính thức

 • #12

…con chim này hiền thê em lên sân thượng phơi quần ào mà chộp 1 cái được luôn.ihihihihihi.

Ặc ặc ặc, vậy là cung phi bác minhhiếu là cao thủ võ lâm rùi, chim trời mà chộp một cái là được, bái phục bái phục – Đùa với bác một tí.

 • #14

con này là bồ chao … nuôi nó trong nhà thành phố … nó mùh hót …. từ đầu xóm đến cuối xóm còn nghe

 • #15

con này là bồ chao nè

giọng nó hình như to xấp xỉ con cưỡng

à mà nó rất hiếu chiến nên dễ bị bẫy lắm

 • #16

em thấy con nay chỉ đẹp mã thôi hót chán lắm. em nuôi thử rồi chỉ được cái kêu to ăn khỏe

 • #17

em thấy con nay chỉ đẹp mã thôi hót chán lắm. em nuôi thử rồi chỉ được cái kêu to ăn khỏe

bác nói đúng! phàm những loài chim có màu sắc đẹp thì giọng hót, giọng gáy bớt hay đi. thiên nhiên thật công bằng phải không mấy bác!

 • #18

con này là khướu đầu bông đây mà…trên chợ bán rất rẻ.!

 • #19

con này lúc nó hét thì giật mình,mấy em chim nhỏ chắc nín luôn.hihihihi

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chim khướu

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.