Học cách nuôi chó

Bạn đang sở hữu một trang trại nuôi chó thịt và rất lo lắng khi mùa hè tới gần, các dịch bệnh có nguy cơ bùng nổ cao. Những trang trại nuôi gà, lợn cũng đang đối mặt với H5N1, H1N1, liệu trang trại nuôi chó thịt của bạn có gặp dịch bệnh bất trắc gì không ? Có cách nuôi chó thịt nào giúp đàn chó của bạn lớn nhanh, khỏe mạnh, đề kháng cao, không bệnh tật, ốm yếu ? Trong bài viết hôm nay, QUANG HUY sẽ chia sẻ với bạn cách nuôi chó thịt, kinh nghiệm giảm thiểu tối đa rủi ro trong chăn nuôi !

Nội dung chính

  • Biết cách nuôi chó thịt, công việc chăn nuôi trở nên đơn giản
  • Cho chó ăn gì để chúng có sức đề kháng cao
  • Thịt các loại động vật
  • Các loại gạo nguyên cám
  • Các loại thuốc cho chó
  • Chuồng trại chó xây dựng thế nào thì mới khoa học ?
  • Vệ sinh chuồng chó thường xuyên

Cách nuôi chó thịt như thế nào để chó phát triển tốt nhấtCách nuôi chó thịt như thế nào để chó phát triển tốt nhất

Biết cách nuôi chó thịt, công việc chăn nuôi trở nên đơn giản

Nếu những trang trại lần đầu mới bước chân vào kinh doanh, chưa biết cách nuôi chó thịt ra sao, thì những trang trại đã có kinh nghiệm chăn nuôi chó lâu năm, lại rất ung dung trước khoảng thời gian bùng nổ dịch bệnh. Tại sao vậy ?? Bởi vì họ đã chuẩn bị rất kĩ càng, và họ tự tin rằng đàn chó của mình sẽ khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay dịch bệnh.

Đó cũng là lí do dễ hiểu khi ông cha ta thường nói trăm hay không bằng tay quen ! Khi bạn đã biết cách nuôi chó thịt, bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa ! Mọi chuyện trở nên thật đơn giản và dễ dàng !! Những chú chó hay ăn, lớn nhanh như thổi, cho phép bạn xuất chuồng chỉ sau bốn, năm tháng đã có thể hoàn vốn và thu được rất nhiều lợi nhuận rồi.

Bạn đang đọc: Học cách nuôi chó

Chăm sóc chó thịt không quá khó như bạn vẫn thường nghĩChăm sóc chó thịt không quá khó như bạn vẫn thường nghĩ

Cho chó ăn gì để chúng có sức đề kháng cao

Thịt các loại động vật

Cách nuôi chó thịt nhanh lớn, khỏe mạnh, bạn có thể vỗ béo cho chúng bằng cách cho chúng ăn thịt lợn, gà, cá, 2 bữa thịt trong một ngày. Lượng thịt khoảng 2/3 trên số lượng cơm hoặc cám. Tránh cho chó ăn thịt có nhiều sương, vì chúng có thể bị hóc, ốm, Bạn cũng có thể sử dụng một số loại sương như sương ức gà, cổ gà, sương sụn lợn, rất giàu chất dinh dưỡng cho chó ! Vì là mô hình kinh doanh chó theo số lượng lớn, nên bạn cũng cần tìm cho mình một nguồn cung cấp thức ăn cho chó với giá rẻ, đảm bảo, để bạn có thể giảm tối đa các khoản chi phí. Đó chính là cách nuôi chó thịt nhanh lớn mà ai trang trại nào cũng có thể áp dụng !

Xương, các loại thịt động vật là món ăn khoái khẩu của chóXương, các loại thịt động vật là món ăn khoái khẩu của chó

Các loại gạo nguyên cám

Gạo nguyên cám hay cám gạo là hai loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng dành cho chó. Bạn có thể sử dụng gạo nguyên cám hoặc nấu cám cho chó ăn thay vì luôn cho chúng ăn cơm hoặc cám công nghiệp.Hai loại thực phẩm dành cho chó này có giá rất rẻ, mà lại đem lại hiệu quả cao, nếu biết cách nuôi chó thịt và dùng cám gạo cho chó ăn, chó của bạn sẽ lớn nhanh như thổi, lại ít bệnh tật, chẳng lo tiêu chảy.

Chăm sóc với đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cho chóGạo nguyên cám rất giàu dinh dưỡng cho chó

Các loại thuốc cho chó

Không chi sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, bạn cũng nên bổ sung các loại thuốc cho chó thêm khỏe mạnh như vitamin, canxi cho chó, thuốc bổ, tiêm phòng thường xuyên, định kì, nhất là các giai đoạn nắng nóng dịch bệnh dễ bùng nổ, để tăng cường sức đề kháng, khiến chó khỏe mạnh hơn. Đó là những kinh nghiệm, cách nuôi chó thịt nhất định bạn phải biết khi chăn nuôi chó.

Xem thêm: KIM CƯƠNG ĐỎ – VIÊN ĐÁ QUÝ HIẾM DÀNH CHO GIỚI THƯỢNG LƯU

Cho chó uống thuốc để tăng cường sức đề khángCho chó uống thuốc để tăng cường sức đề kháng

Chuồng trại chó xây dựng thế nào thì mới khoa học ?

Trong chăn nuôi chó thịt, chỉ chăm sóc đến việc cho chó ăn gì để khỏe mạnh, nhanh lớn thì chưa đủ. Bạn còn cần tạo cho chó một môi trường tự nhiên sống lành mạnh, thật sạch, như vậy chúng mới hoàn toàn có thể lớn nhanh và những dịch bệnh không có thời cơ tăng trưởng được .

Chuồng chó cần được thiết kế hợp lí, có cửa thông thoáng để tận dụng những cơn gió trời. Bạn không nhất thiết phải chạt bê tông chuồng chó, có thể xây dựng chuồng lên nền đất trực tiếp cũng rất tốt, khiến chúng mát mẻ hơn vào mùa hè. Cách nuôi chó thịt trong chuồng nền đất này sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể các rủi ro khi nền bê tông mua hè hấp hơi quá nóng, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, phát triển của chó.

cách nuôi chó thịtXây dựng trang trại nuôi chó thịt có không gian thoáng mát, ánh sáng tự nhiên cho chó phát triển tốt

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mát chuồng trại bằng cách trồng thật nhiều cây xanh xung quanh, chúng sẽ đem lại bóng râm, mát mẻ, vừa khiến bạn dễ chịu hơn khi chăm sóc chó, vừa tạo một môi trường lành mạnh cho chó lớn nhanh.

Vệ sinh chuồng chó thường xuyên

Cách nuôi chó thịt, vệ sinh chuồng chó cũng là một vấn đề quan trọng, đáng để bạn quan tâm. Bởi vì vệ sinh, môi trường sống bẩn chính là lí do hàng đầu dẫn đến các bệnh dịch bùng phát, khiến chó của bạn bị ốm, thậm chí lăn ra chết hàng loạt.

Hãy vệ sinh chuồng chó mỗi ngày, và sử dụng vôi bột rải quanh khu trang trại chăn nuôi chó của bạn, ngăn ngừa những vi trùng, mầm bệnh tăng trưởng .cách nuôi chó thịtHãy nhớ vệ sinh chuồng trại cho chó sạch sẽ, mát mẻ để ngăn ngừa các mầm bệnhVới những san sẻ của QUANG HUY về cách nuôi chó thịt, hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm tay nghề và thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ chăn nuôi chó của mình ! !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan