Kỹ thuật nuôi Chó Becgie sinh sản

Hiện nay chó becgie Đức (GSD) đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì thế đây là một cơ hội tốt cho những ai yêu thú cưng và muốn phát triển kinh thế gia đình bởi vì chăn nuôi chó sinh sản mang lại lợi nhuận vô cùng to lớn.

Nhưng không hẳn ai cũng là người biết những kỹ thuật chăn nuôi chó sinh sản để có được một chó mẹ khỏe mạnh, sinh đẻ tốt và đàn chó con luôn luôn mập mạp. Sau đây Trại Chó Becgie Hoàng Minh trình làng đến bạn những điểm chú ý quan tâm cơ bản nhất mà bạn phải chú tâm khi nuôi chó becgie sinh sản. Ngoài ra nếu vướng mắc bất kể một yếu tố gì về con giống, về kỹ thuật chăm nom hãy gọi ngay cho chúng tôi bạn sẽ được giải đáp mọi câu hỏi một cách nhanh gọn nhất .

1.Chọn giống chó cái

Điều này rất là quan trọng vì bạn xác lập chăn nuôi chó sinh sản là bạn đã xác lập thao tác này trong nhiều năm liền chứ không phải làm 1-2 năm rồi bỏ. Vì thế lựa chọn chó cái làm giống làm thế nào để chú chó đó mang lại doanh thu trong nhiều năm liền, chúng đẻ cho bạn những lứa con chất lượng, khỏe mạnh, béo múp … để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện bán con của chúng. Vậy làm thế nào để chọn được một chú chó giống tốt ?

Bạn đang đọc: Kỹ thuật nuôi Chó Becgie sinh sản

Advertisement

Chó becgie con 2 tháng tuổi
Trước tiên chú chó đó phải là giống thuần chủng tuyệt đối vì những chú chó thuần chủng có gien giống rất tốt, thần kinh tốt, sức khỏe thể chất tốt … Chọn chó giống theo cha mẹ, hãy chọn những con giống mà cha mẹ của nó đẹp, to cao, dữ tợn … Vì người Nước Ta rất thích những chú chó có thân hình cao to, dữ tợn … Chó cái có nhiều vú, những vú đối nhau qua trục bụng, những vú phải đều nhau, chó cái có từ 10-12 vú là rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm chó becgie cái giống của Trại Chó Becgie Hoàng Minh

2.Chăm sóc chó cái sinh sản ngay từ khi còn bé

– Chó con sinh ra được một tuần ta chọn làm giống, để tập trung chuyên sâu chăm nom nuôi dưỡng tốt ngay từ những ngày đầu, phải cho bú lâu hơn chó thường, nhưng tránh nuôi chó cái béo quá hoặc quá gầy .
Chú ý cho ăn rất đầy đủ chất đạm, khoáng chất và những vitamin ngay từ đầu để khung xương tăng trưởng rất đầy đủ, co to dễ đẻ .
– Thường xuyên cho chó cái đi dạo hoạt động tự do trong bầu không khí trong lành và tắm nắng phải chăng. Khả năng sinh sản của chó cái Open vào khoảng chừng 10-12 tháng tuổi, riêng biệt có con sớm hơn ( nếu nuôi tốt ) nhưng cũng có con muộn hơn. Lúc này những tế bào sinh dục cái đã phân loại, tế bào trứng đã trưởng thành, mặc dầu ở con cháu đã Open năng lực sinh dục. Nhưng tầm vóc và sự tăng trưởng khung hình vẫn còn liên tục tăng trưởng .

– Vì vậy, cho giao phối ở tuổi này là không hợp lý, vì những chó con này sinh ra khả năng sống và phát triển rất thấp. Tuổi giao phối thích hợp nhất cho chó cái là vào lúc được 18-20 tháng tuổi (nghĩa là bỏ qua 2 lần động dục) mà đến lần thứ 3 mới cho phối giống, ở thời điểm này sự phát triển cơ thể của chó cái đã hoàn thiện hơn. (Theo lý thuyết thì là như thế nhưng trên thực tế là đa số mọi người chỉ bỏ lần động dục đầu tiên và cho phối ngay ở lần động dục thứ 2)

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

– Tính ngày tích hợp theo dõi sắc tố chất thải ở cơ quan sinh dục chó cái. Nếu quyết định hành động cho phối đúng mực, năng lực thụ thai cao và số con sinh ra sẽ nhiều hơn .

3.Chăm sóc chó cái mang thai

– Sau khi chó cái giao phối xong, Dự kiến chó có chửa, phải nuôi dưỡng đúng, ngoài khẩu phần ăn thông thường cần tu dưỡng thêm hoàn toàn có thể mỗi ngày cho ăn thêm từ 80-100 gam thịt nạc hoặc 2 quả trứng, hoàn toàn có thể cho ăn thêm sữa tươi .
Trong 30 ngày đầu thai chưa rõ, chỉ từ tháng thứ 2 trở đi mới tháy rõ bụng và những hiện tượng kỳ lạ ở con cháu như : khối lượng tăng lên nhanh, thân hình to ra, bầu vú căng dần. Việc nuôi chó cái đúng kỹ thuật phân phối không thiếu chất dinh dưỡng để bào thai tăng trưởng thông thường trong thời kỳ đầu mang thai, cho ăn mỗi ngày 3 bữa, 4 bữa những bữa ăn giảm về khối lượng nhưng tăng về chất lượng .

Chú ý : Phải có đủ nước sạch cho chó uống tự do vì thời kỳ này chó rất cần nước để cho quy trình trao đổi chất tăng trưởng bào thai. Chuồng trại nuôi cần khô ráo, thoáng mát mùa hè có đủ ánh sáng, có ổ để cho chó vào nằm đẻ, phải kín và ấm, khô sạch vào mùa đông .

4.Chuẩn bị cho chó đẻ

– Dựa vào sổ phối giống để chuẩn bị chỗ cho chó đẻ. Thường thì từ 58 ngày trở đi kể từ ngày giao phối chủ chó phải chuẩn bị ổ cho chó đẻ và theo dõi thường xuyên để giúp đỡ cho chó đẻ. Thường thì trước ngày đẻ chó thường bỏ ăn, đi lại quanh chuồng liên tục để tìm chỗ đẻ, thở nhanh hơn, rất khó nhọc, có rên rỉ nhất là lúc chuyển dạ sự đau đớn tăng dần lên, chất nhầy ở âm hộ chảy ra nhiều hơn, có con lọt ra ngoài theo cái bọc lúc đó chó mẹ cắn rách cái bọc cho chó con chui ra.

Advertisement

– Chó con mới sinh ra, còn dính với dây rốn và nhau, sau đó chó mẹ cắn dây rốn và liếm khô chó con, liên tục sự chuyển dạ để đẩy chó con còn trong ổ bụng ra ngoài. Thường thì mỗi con đẻ ra cách nhau từ 15 đến 20 phút nhưng cũng hoàn toàn có thể lâu hơn. Trong lúc chó đẻ phải chú ý quan tâm quan sát chó có đẻ khó không. chó con đẻ ra yếu và bị ngạt phải có sự can thiệp của BS thú y : Xé bỏ màng nhau, dùng giấy vệ sinh lau khô chó con. Đặc biệt lau màng nhầy ở lỗ mũi và miệng để chó con thở thuận tiện. Thời gian đẻ của chó nhanh hay chậm tùy thuộc vào số con, tùy thuộc vào sức khỏe thể chất của chó mẹ. Nhưng một ca đẻ từ 3-10 giờ chó mới đẻ xong .
– Khi chó đẻ kết thúc, cần cho chó mẹ uống sữa nóng ( ấm ), nước đường cho thêm vitamin b1 để nghỉ ngơi từ 6-8 giờ mới cho chó ăn cháo thịt nạc hoặc trúng ( bỏ lòng trắng ) : Chế độ ăn này duy trì trong vòng 24 giờ đầu, những ngày tiếp theo cho ăn từ 3-5 bữa. Sau lần ăn tiên phong cần thay ổ lót cho chó con. Sau đó hàng ngày phải thay ổ lót, như vậy mới bảo vệ ổ nuôi sạch, chó con khỏe mạnh, ít bị bệnh .
Nguồn : traichohoangminh.vn được kiểm duyệt bởi Farmtech VietNam .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan