Hạt đu đủ: Biết cách dùng sẽ rất hữu ích • Hello Bacsi

Đu đủ là một loại trái cây được thương mến vì không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi sử dụng đu đủ, nhiều người thường vô hiệu hạt và chỉ ăn phần thịt. Điều họ không nhận ra là hạt của quả đu đủ không những hoàn toàn có thể ăn được mà còn rất bổ dưỡng. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ xem xét những ưu cũng như điểm yếu kém của việc ăn hạt đu đủ.

Giá trị dinh dưỡng từ hạt quả đu đủ

Hạt đu đủ chứa nhiều loại vi chất dinh dưỡng thiết yếu. Chúng có nhiều polyphenol và flavonoid, hai hợp chất hoạt động giải trí như chất chống oxy hóa để giúp tăng cường sức khỏe thể chất.

Bên cạnh đó, loại hạt này còn cung cấp một lượng axit béo không bão hòa đơn lành mạnh, bao gồm axit oleic và cả chất xơ.

Những công dụng của hạt đu đủ

Các quyền lợi sức khỏe thể chất mà loại hạt này đem đến cho sức khỏe thể chất gồm :

1. Trị giun và các bệnh nhiễm ký sinh trùng

Giống như đu đủ xanh, hạt của quả đu đủ chứa hàm lượng cao enzyme papain cao nhằm mục đích phân giải protein để giúp vô hiệu ký sinh trùng đang ẩn nấp bên trong khung hình, ví dụ điển hình như giun đường ruột ( giun sán ). Cũng giống như cách papain phân hủy chất thải protein khó tiêu từ thức ăn, hợp chất này hòa tan màng sinh học và fibrin bảo vệ ký sinh trùng, đặc biệt quan trọng là trứng của chúng, ký sinh trên thành ruột của bạn.

Bên cạnh các enzyme phân giải protein, hạt đu đủ cũng chứa một loại thuốc kháng giun độc nhất có tên là carpaine, đã được chứng minh đem lại hiệu quả trong việc tiêu diệt giun ký sinh và amip.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

công dụng của hạt đu đủ

Xơ gan là thực trạng lạm dụng rượu bia trong nhiều năm, khiến gan co lại và trở nên cứng hơn thông thường. Khi ấy, bộ phận này sẽ thao tác không hiệu suất cao trong việc vô hiệu độc tố khỏi khung hình, dẫn đến một loạt những yếu tố sức khỏe thể chất nghiêm trọng.

Hạt đu đủ thường được xem là một phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả cho bệnh xơ gan và giải độc gan một cách tổng thể.

Phương pháp được khuyến nghị là nghiền khoảng chừng mười hạt khô trong máy xay hạt tiêu hoặc cối. Sau đó, bạn trộn chúng với một thìa súp nước cốt chanh rồi uống kèm với 1 cốc nước lọc. Ngoài ra, 1/4 thìa cafe bột hạt đu đủ hữu cơ cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một lựa chọn thay thế hiệu quả nếu bạn không có sẵn hạt đu đủ khô. Bổ sung hỗn hợp hai lần một ngày trong một tháng sẽ đem đến những cải tổ đáng kể.

3. Chống nhiễm trùng do vi khuẩn, điều trị ngộ độc thực phẩm

Một tác dụng tiềm năng khác của hạt đu đủ là chống nhiễm trùng vi khuẩn, thậm chí còn hoàn toàn có thể điều trị ngộ độc thực phẩm do vi trùng xấu gây ra .

4/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan