Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40 Từ A – Z

Chuồng gà bằng lưới B40 cực kỳ chắc như đinh nên hoàn toàn có thể làm dạng quy mô nhỏ nuôi vài con gà chọi hoặc quy mô lớn nuôi gà thả vườn. Chỉ với B40 và khung inox hộp chữ nhật tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sự mẫu chuồng gà thích mắt. Nếu có kỹ năng và kiến thức dùng máy hàn xì hoặc tích hợp máy cắt sắt chắc như đinh tạo nên mẫu chuồng gà cực kỳ vững chắc .

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cho gà chọi vận động

Kiểu chuồng này đa phần là những dạng chuồng đơn nuôi nhốt 1 gà trống hoặc 1 vài thành viên gà mái, gà tơ. Kích thước chuồng hoàn toàn có thể theo kiểu 1×2 m hoặc 1,5 x2m tương ứng với chiều dài và rộng. Có thể phong cách thiết kế thành chuồng nuôi nhốt hoặc dạng chuồng nuôi chăn thả, hoạt động giải trí .
Cách làm chuồng gà nuôi nhốt bằng lưới sắt B40. Đây là chuồng vận động với kích thước lớn.

Chuẩn bị vật liệu

 • Máy cắt sắt
 • Máy hàn
 • Lưới B40
 • Sắt hộp chữ nhật

Các bước tiến hành

 • Dùng máy cắt sắt cắt các thanh sắt hộp chữ nhật theo kích thước chuồng mà mình ưng ý. 4 thanh trụ cao tối thiểu 1,5m để tránh gà có thể nhảy qua được.
 • Đóng 4 thanh sắt hoặc thép xuống đất độ sâu từ 20 cho tới 30 cm làm móng. Tiến hành hàn 4 thanh trụ này vào 4 thanh sắt móng này. Nếu không có máy hàn thì dùng dây thép buộc thật chặt.
 • Tiếp tục buộc tiếp phần móng của chuồng và phần mái cố định đầu bên trên. Nếu có máy hàn thì chấm vài cái là xong cực chắc.
 • Quây lưới lại theo phần khung sắt có sẵn. Chú ý bố trí thêm cửa ra vào để thuận tiện cho người chăm sóc. Sử dụng dây thép quấn để tăng sự chắc chắn. Dùng máy hàn thì càng chắc hơn.
 • Nếu chia nhỏ lưới cắt ra thì sau có thể không làm gì được nữa. Vì thế quây nguyên cả cuộn sẽ tận dụng được cho sau này.
 • Bên dưới đổ cát sỏi để gà tắm nắng hoặc đổ đất pha cát vào là khá ổn.

Như vậy chỉ sau mấy bước đơn thuần hoàn toàn có thể đã có một chuồng gà lưới B40 chắc như đinh cho gà hoạt động. Phần bên trên không cần che bởi chỉ hoạt động trong 1 khoảng chừng thời hạn trong ngày. Khi mưa nắng hoặc bão bùng hoàn toàn có thể bắt để nhốt vào khu vực khác .

Advertisement

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 gà chọi nuôi nhốt

Điều kiện chuồng nuôi nhốt thì cần sự chắc chắn, thông thoáng nhưng nhiệt độ ổn định. Cần có mái che mưa che nắng cho gà để giúp gà có thể ở được 24/24 khi thời tiết khắc nghiệt.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 tham khảo. Bao gồm khung lưới sắt B40 kết hợp với mái tôn che bên trên.

Chuẩn bị

 • Máy cắt sắt
 • Máy hàn
 • Lưới B40
 • Sắt hộp chữ nhật hoặc sắt chữ V
 • Gạch, xi măng
 • Mái tôn hoặc bô lô xi măng

Xây khung và móng chuồng

Tiến hành xây phần khung đằng sau chuồng và phần móng chuồng. Khung đằng sau sẽ che mưa nắng cho gà. Nên dùng gạch ống hoặc gạch loại xấu cũng được. Cái nào rẻ thì làm .
Móng chuồng xây từ 30-40 cm. Tại những vị trí chốt quan trọng thì tất cả chúng ta đóng thêm 1 cọc bằng sắt hoặc thép để tạo trụ sau này hàn lưới B40 vào .

Cắt và hàn lưới B40 vào khung sắt, inox

Cắt những đoạn sắt chữ V hoặc inox hộp chữ nhật theo size đã chuẩn bị sẵn sàng. Tiến hành hàn lưới B40 vào những vị trí này sao cho thật chắc như đinh. Đây là những vách phân loại giữa những chuồng và bên ngoài chuồng .
cách làm chuồng gà bằng lưới b40
Chú ý chuẩn bị sẵn sàng 1 tấm lưới B40 rộng khoảng chừng 40-50 cm làm cửa ra vào .

Advertisement

Lắp ghép các vách vào chuồng gà

Tiến hành hàn những trụ đã chuẩn bị sẵn sàng ở bước xây khung móng vào những vách này. Như vậy tất cả chúng ta sẽ có khoảng chừng 3-4 điểm trụ trên móng cũng như tường đằng sau che cho gà. Sao cho bảo vệ sự chắc như đinh nhất cho chuồng gà .

Lắp cửa chuồng gà

Cửa chuồng gà chính là phần tấm lưới B40 rộng 40-50 cm đã chuẩn bị sẵn sàng ở bước bên trên. Có thể phong cách thiết kế theo dạng mở hoặc kéo đều được. Nên phong cách thiết kế thêm ổ khóa để đề phòng trộm cắp .
Lắp xong khung và cửa chuồng gà lưới B40

Lợp phần mái

Khi đã có khung vững chãi từ tường đằng sau chuồng và mạng lưới hệ thống vách. Chúng ta tiến thành tạo phần khung mái với inox hộp chữ V. Cũng thực thi hàn vào cho chắc. Sau đó hoàn toàn có thể dùng mái tôn bô lô để lợp hoặc bắn đinh vít với mái tôn .
Mái bô lô cứng hơn nhưng giòn dễ vỡ ngược lại mái tôn thì nóng. Vì thế hãy phủ bên trên ít rơm rạ hoặc che chắn bằng những loại vật tư cách nhiệt .

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp tầng

Cách này hoàn toàn có thể sử dụng trong những khu vực nhà căn hộ chung cư cao cấp hoặc nuôi nhốt trên sân thượng. Đảm bảo sự chắc, thuận tiện cho người nuôi nhốt. Nuôi vài con gà chọi hoặc gà tre, gà thịt đều được .

Chuẩn bị

 • Sắt chữ V lỗ ít nhất khoảng độ 12 cái tạo thành hình hộp.
 • Lưới B40 hoặc lưới mắt cáo, lưới nhựa
 • Ốc vít, cờ lê, kìm

Bắt vít vào sắt chữ V lỗ tạo thành khung

Tiến hành lắp ghép 12 thanh sắt chữ V để tạo thành khung chuồng. Sử dụng ốc và bu lông để cố định và thắt chặt. Dùng cờ lê thao tác nhẹ nhàng chắc như đinh như những game show kỹ thuật hồi xưa .
Chuồng bằng sắt dạng tầng kết hợp lưới mắt cáo, lưới B40
Tùy theo nhu yếu sử dụng mà lắp 2-3-4 tầng tùy ý. Tuy nhiên với mỗi tầng nên để khoảng chừng trống để hoàn toàn có thể nhét khay đựng những chất thải sao cho hài hòa và hợp lý. Dùng tấm tôn quây những khay này bên dưới đổ mùn cưa hoặc cát để tránh bốc mùi .

Advertisement

Quây lưới B40 vào khung

Tiến hành cắt nhỏ lưới B40 theo hình dáng chuồng sau đó dùng dây thép để cố định và thắt chặt những mảnh lưới này. Chúng ta nên dùng 1 thanh sắt nhỏ như tuốc nơ vít để xỏ qua những mối dây buộc. Quay vài vòng tròn cho thít chặt .
Khung chuồng gà bằng lưới B40 bằng sắt hộp hoặc sắt V lỗ
Chú ý sắp xếp phần cửa chuồng gà bên mặt trước hoặc mặt trên xuống đều được. Sao cho hài hòa và hợp lý nhất với người chủ nuôi. Thiết kế mạng lưới hệ thống máng nước, máng ăn bằng dụng cụ có sẵn như gáo dừa hoặc ống nước .

Ưu điểm của chuồng gà bằng lưới B40

Dưới đây là những ưu điểm của những mẫu chuồng nuôi gà bằng lưới B40 .

Chắc chắn cực cao

Độ chắc như đinh cao và có năng lực chịu lực cực tốt. Vì thế mà hoàn toàn có thể trèo lên tự do không sợ hỏng. Nếu được dùng máy hàn xì nữa thì chúng vững chắc tốt chịu được những loại động đất, rung lắc, mưa gió, bão bùng .

Độ bền tốt

Chính độ chắc như đinh cao khiến chúng có độ bền tự do. Nếu được quét sơn chống rỉ sét thì độ bền 3-4 năm là chuyện thông thường. Thích hợp với những ai thích làm chuồng nuôi lâu bền hơn. Đặc biệt là nuôi gà thả vườn .
Mẫu chuồng gà đẹp bằng lưới B40

An ninh bảo mật tốt

Mặc dù hoàn toàn có thể dùng kìm cắt sắt để trộm tuy nhiên với những loại trộm thường thì thì hoàn toàn có thể chấp hết. Kết hợp thêm cái ổ khóa nữa thì khó hoàn toàn có thể xuyên thủng phòng tuyến này .

Độ thông thoáng cao

Với các mắt lưới B40 thì độ thông thoáng cực cao. Vì thế mà không sợ bí bách vào mùa hè. Đảm bảo sự mát mẻ khi sử dụng. Tuy nhiên vào mùa mưa, mùa lạnh thì nên tính tới phương án che chắn sao cho hợp lý.

Advertisement

Tháo dỡ tái sử dụng dễ

Các mối hàn hoàn toàn có thể bị tách rời nếu dùng búa đinh gõ. Vì thế mà nếu muốn tháo rỡ cũng nhanh và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng vào những mục tiêu khác nhau .

Nhược điểm của chuồng gà lưới B40

Chính sự thông thoáng quá khiến cho việc trấn áp nhiệt độ kém. Nếu nuôi gà công nghiệp hoặc thả vườn quy mô lớn cần có giải pháp che chắt hài hòa và hợp lý. Với mắt lưới to cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến gà chọi đánh nhau. Nếu không chú ý kỹ hoàn toàn có thể khiến gà xông lồng mất đi một chiến kê hay .
Sự thông thoáng vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của chuồng gà lưới b40.

Chi phí làm chuồng gà bằng lưới B40

Dù là làm theo dạng nuôi gà chọi 1 vài con hoặc nuôi số lượng lớn thì chúng cũng khá tốn ngân sách. Có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng cách mua những loại lưới B40 cũ từ 10.000 đ – 20.000 đ / kg. Chúng vẫn còn rất tốt nhưng được thanh lý bởi những khu công trình. Kết hợp với những vật tư khác hoàn toàn có thể tăng thêm ngân sách lên đáng kể .
Ngoài ra nếu không có máy hàn, máy cắt sắt thì phải đi thuê người sử dụng. giá thành cho mỗi công thợ dạng này khá cao từ 300 – 500 k / ngày. Như vậy tùy theo quy mô mà hoàn toàn có thể mất 1-2 ngày cho 1 chuồng gà bằng lưới B40 lớn hoặc 1 bữa bia nếu người quen .
Với những san sẻ của gà đòn Đất Việt chấm con kỳ vọng những bác đã biết cách làm chuồng gà bằng lưới B40. Có thể thay thế sửa chữa lưới B40 bằng những loại lưới nhựa hoặc lưới mắt cáo. Độ bền kém hơn nhưng hoàn toàn có thể ngân sách sẽ rẻ hơn .

Hãy ủng hộ gà đòn Quân Lực trong những bài viết tiếp theo bằng cách like, share hoặc comment nhé!

5

Advertisement

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan